15 ปีผ่านไป ลูกชาย "โจวซิงฉือ" ในหนังคนเล็กของเล่นใหญ่ "สวีเจียว" โตเป็นสาวสวย

รู้หรือไม่ ลูกชายของ โจวซิงฉือ ในภาพยนตร์ CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่ เมื่อปี 2008 เด็กชายหน้าทะเล้นคนนั้นแท้จริงแล้วเป็นเด็กผู้หญิง รับบทโดย สวีเจียว ผ่านมาแล้ว 15 ปี เธอคนนี้เติบโตอย่างดีในวงการบันเทิงจีน แถมยังเป็นสาวสวยสุดน่ารัก มาส่องลุคปัจจุบันของเธอคนนี้กัน!

15 ปีผ่านไป ลูกชาย "โจวซิงฉือ" ในหนังคนเล็กของเล่นใหญ่ "สวีเจียว" โตเป็นสาวสวย

รู้หรือไม่ ลูกชายของ โจวซิงฉือ ในภาพยนตร์ CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่ เมื่อปี 2008 เด็กชายหน้าทะเล้นคนนั้นแท้จริงแล้วเป็นเด็กผู้หญิง รับบทโดย สวีเจียว ผ่านมาแล้ว 15 ปี เธอคนนี้เติบโตอย่างดีในวงการบันเทิงจีน แถมยังเป็นสาวสวยสุดน่ารัก มาส่องลุคปัจจุบันของเธอคนนี้กัน!

 

ประวัติ สวีเจียว

ชื่อ: สวีเจียว (Xu Jiao)
สถานที่เกิด : หนิงปัว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน
วันเกิด: 5 สิงหาคม 1997
อายุ: 25 ปี
Weibo: 徐娇

  สวีเจียว

เรียกว่าใครที่ทันดูผลงานแรกของ สวีเจียว ไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่ ผลงานแรกของเธอในวัย 9 ขวบภาพยนตร์อันแสนโด่งดังที่ฉายเมื่อปี 2008 โดยเธอรับบทเป็น เสี่ยวตี้ ลูกชายหน้าทะเล้นของ โจวซิงฉือ ที่ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างน่าประทับใจผู้ชม และเมื่อมีการเปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว เสี่ยวตี้ นั้นเป็นเด็กผู้หญิง ที่โจวซิงฉือเป็นคนเลือกให้เธอมารับบทเด็กผู้ชายเองกับมือ ทั้งที่ตอนนั้นเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่ได้มีทรงว่าจะเป็นเด็กผู้ชายได้เลย ด้วยการสลับเพศพลิกบทบาทรวมทั้งฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยม ทำให้ สวีเจีย สามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกง สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

 สวีเจียว

หลังจากนั้น สวีเจียว ในวัย 9 ขวบก็เข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว กลายเป็นนักแสดงเด็กที่มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบท มู่หลาน ตอนเด็กในหนังเรื่อง Mulan ปี 2009, รับบทเป็นลูกสาวของหลิวเต๋อหัว ในหนัง Future X-Cops ปี 2010 และร่วมแสดงในหนังเกี่ยวกับยิปมัน เรื่อง The Legend Is Born – Ip Man, หนังไต้หวัน Starry Starry Night ปี 2011 ที่ถ่ายทอดบทดราม่าจนได้รับคำชมถล่มทลาย รวมทั้ง หนังร่วมทุนสร้างจีนเกาหลี Mr.Go ก็สร้างรายได้ในแผ่นดินใหญ่วันเดียวกว่า 12 ล้านหยวน

 สวีเจียว

สวีเจียว เติบโตในวงการบันเทิงอย่างดี มีผลงานแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยผลงานล่าสุดของ สวีเจีย ในวัย 25 ปีที่เพิ่งจบไปหมาดๆ เธอรับบทบาทเป็น เฉิงยาง พี่สาวผู้เรียบร้อยอ่อนหวานในซีรีส์ ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy) ซีรีส์พีเรียดจีนโบราณเรื่องดัง นำแสดงโดย อู๋เหล่ย และ เจ้าลู่ซือ เล่าเรื่องราวสุดรันทดของคุณหนูสี่ผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และ แม่ทัพหนุ่มผู้เลือดเย็น โหดกับคนทั้งโลกแต่อ่อนโยนกับนางเอกเพียงผู้เดียว เป็นซีรีส์เรื่องดังที่คอซีรีส์จีนยกให้เป็นซีรีส์แห่งปี 2022

ใครอยากเห็นการเติบโตของสาว สวีเจียว ก็ไปติดตามผลงาน หรือโซเชียล Weibo ของเธอได้เลยจ้า

คุณกำลังดู: 15 ปีผ่านไป ลูกชาย "โจวซิงฉือ" ในหนังคนเล็กของเล่นใหญ่ "สวีเจียว" โตเป็นสาวสวย

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด