2 แม่ลูกถูกปาดคอ ลูก 9 ขวบไม่รอดแม่ยังสาหัส ตร.พระพุทธบาท คาดฝีมือคนในบ้าน

2 แม่ลูกถูกปาดคอ ลูก 9 ขวบไม่รอดแม่ยังสาหัส ตร.พระพุทธบาท คาดฝีมือคนในบ้าน

2 แม่ลูก ถูกปาดคอเลือดนองเต็มพื้นบ้านในพื้นที่ อ.พระพุทธบาท ลูกชายวัย 9 ขวบตายแม่สาหัส ผู้การสระบุรี เผยมุ่งเป้าคนในครอบครัว ผู้เป็นแม่อาจลงมือตัวเองก่อนจัดการลูก เคยบ่นป่วยโรครุมไม่อยากอยู่

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.อำนวย พูลผล ร้อยเวร สส.สภ.พระพุทธบาท ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุ ใช้มีดปาดคอ บริเวณบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ริมถนนสายตรี (พระพุทธบาท-โคกตูม) ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงรายงานไปยัง พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.วีระวุฒิ ดำสุวรรณ ผกก.สภ.พระพุทธบาท และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบสวน สภ.พระพุทธบาท เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบกองเลือดไหลนองเต็มพื้นประตูทางเข้าบ้าน และบนถนนหน้าบ้าน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อเด็กชายเจษฎา พรมมา อายุ 9 ปี ถูกมีดปาดเข้าที่คอ นอนหายใจรวยริน อยู่หน้าประตูบ้าน มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ส่วนนางอารียา พรมมา อายุ 40 ปี (แม่) พบนอนหายใจรวยรินอยู่กลางถนนหน้าบ้าน ถูกปาดคอด้วยอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 6 นิ้ว (ตกอยู่ข้างถนน) ญาติเร่งนำตัวทั้ง 2 แม่ลูกส่งยังโรงพยาบาลพระพุทธบาท แต่เด็กชายเจษฎา เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนางอารียา ทางแพทย์จากโรงพยาบาลพระพุทธบาท ส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลลพบุรี เนื่องจากอาการสาหัส

นายอุดร พรมมา อายุ 33 ปี (สามีผู้ได้รับบาดเจ็บ) กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองอาศัยนอนคนละห้องกับภรรยา ส่วนลูกนอนอยู่กับภรรยา ตนเองมีรู้สึกตัวตอนที่ลูกชายวิ่งเข้าไปหาที่ห้องก็สะดุ้งตื่น และถามลูกว่าเป็นอะไร คิดว่าลูกอาเจียน จึงได้อุ้มออกมาพบว่ามีเลือดไหลออกมาเต็มคอ จึงเอามืออุดไว้เพื่อไม่ให้เลือดไหล ซึ่งเหตุเกิดประมาณ ตี 4 หรือตี 5 ตนเองได้ยินเสียงร้องให้ช่วย ตนเองและญาติจึงรีบนำส่ง โรงพยาบาลพระพุทธบาท โดยตัวเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนตัวคิดว่าเขาน่าจะไม่ทำลูกเขา เนื่องจากว่ารักกันมาก ขณะที่ภรรยาตนเองเป็นคนไม่ค่อยพูด และภรรยาของตนได้ป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง ซึ่งตอนเริ่มป่วยเคยบ่นว่า ถ้าล้มป่วยติดเตียง ตนเองจะทำงานคนเดียวไหวไหม และถ้าภรรยาไม่อยู่ตนเองเลี้ยงลูกได้ไหม ซึ่งพูดมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา และภรรยาของตนไม่ได้ทำงานมา 2 อาทิตย์แล้ว

ด้านนายลำดวน พรมมา อายุ 69 ปี พ่อนายอุดรและปู่ของเด็กที่ตายซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน กล่าวว่า ตัวเองไม่รู้ว่าสาเหตุที่เกิด เกิดจากเหตุใด รู้แต่ว่าลูกสะใภ้ตนเองไม่ค่อยสบาย ซึ่งทั้ง 2 คนโดนมีดปาดคอด้วยกันทั้งคู่ หลานชายได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเหตุเกิดประมาณตี 4 กว่าๆ ตนเองก็ยังไม่ตื่น โดยส่วนตัวลูกชายตนเองกับลูกสะใภ้ ก็รักกันดี ซึ่งภายในบ้านก็ไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สินใดๆ

ขณะที่พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี กล่าวว่าจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ ให้น้ำหนักผู้ก่อเหตุเป็นคนในครอบครัว ซึ่งผู้เป็นแม่เคยบ่นกับสามีว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ เพราะมีโรคประจำตัวแขนขาอ่อนแรง ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า ผู้เป็นแม่อาจใช้มีดปาดคอตัวเองก่อน และมาปาดคอลูกชายวัย 9 ขวบ แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจลายนิ้วมือที่มีดที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าแม่น่าจะเกิดจากอาการเครียดมีโรครุมเร้า ซึ่งในบ้านมีการพักอาศัยด้วยกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก เหตุการณ์ในครั้งนี้ต้องเรียกพยานเข้าไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.พระพุทธบาท

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.พระพุทธบาท ได้เก็บพยานวัตถุในที่เกิดเหตุนำมาตรวจสอบอย่างละเอียดและให้กู้ภัยนำศพส่งชันพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต จ.ปทุมธานี.

คุณกำลังดู: 2 แม่ลูกถูกปาดคอ ลูก 9 ขวบไม่รอดแม่ยังสาหัส ตร.พระพุทธบาท คาดฝีมือคนในบ้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด