2 วิธีขยายพันธุ์ต้นลิ้นมังกร เร็ว ดี ประหยัด

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ที่สามารถแพร่พันธุ์ หรือขยายพันธุ์ได้ง่าย และสามารถทำได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ มาดูกันว่ามีวิธีใดบ้าง

2 วิธีขยายพันธุ์ต้นลิ้นมังกร เร็ว ดี ประหยัด

ต้นลิ้นมังกรเป็นไม้ประดับบ้านที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ต้นไม้อื่นๆ และหากมีต้นลิ้นมังกรอยู่ในบ้านและต้องการปลูกเพิ่ม ต้นลิ้นมังกรก็เป็นต้นไม้ที่สามารถแพร่พันธุ์ หรือขยายพันธุ์ได้ง่าย และสามารถทำได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ มาดูกันว่ามีวิธีใดบ้าง

2 วิธีขยายพันธุ์ต้นลิ้นมังกร

1.ตัดแบ่งต้นลิ้นมังกร

การตัดแบ่งต้นลิ้นมังกรเป็นวิธีที่มีประโยชน์สำหรับการขยายพันธุ์ต้นลิ้นมังกรให้ใหญ่ขึ้น เริ่มด้วยการตัดใบต้นลิ้นมังกรจากกอ แล้วใช้มีดกรรไกรคมๆ ตัดใบแยกออกจากกันประมาณ 3 ใบ จากนั้นปลูกแต่ละส่วนลงในภาชนะที่ใส่ส่วนผสม รดน้ำ โดยเช็กให้แน่ใจว่ามีการระบายน้ำทั่วถึงจากนั้นนำกระถางไปวางไว้ในที่สว่าง แต่มีแสงส่องทางอ้อม รดน้ำเมื่อดินแห้งสนิทโดยการใช้นิ้วลองจิ้มลงไปในดิน

2.ตัดแล้วปักลงในน้ำ

วิธีการคือให้ตัดใบต้นลิ้นมังกรออกมา โดยใบที่ตัดแล้วควรมีความสูงอย่างน้อย 6 นิ้ว วางปลายใบที่ตัดแล้วลงในเหยือก หรือแจกันที่เติมน้ำสูงประมาณ 3 นิ้ว แล้วนำขวดโหลไว้ในที่สว่าง และเติมน้ำให้สดชื่น ล้างขวดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เมื่อผ่านไปสักประมาณ 2 เดือนจะเริ่มมีรากงอกออกมา หลังจากนั้นจึงนำไปปลูกลงในภาชนะกระถางที่มีส่วนผสมอยู่

คุณกำลังดู: 2 วิธีขยายพันธุ์ต้นลิ้นมังกร เร็ว ดี ประหยัด

หมวดหมู่: จัดสวน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด