3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ วิธีสุดง่าย ทำได้ทุกคน

แนะนำ 3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ วิธีสุดง่าย ทำได้ทุกคน

3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ วิธีสุดง่าย ทำได้ทุกคน

แนะนำ 3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ วิธีสุดง่าย! เหตุเพราะ คราบกระจกห้องน้ำ โดยเฉพาะกระจกประตูกั้นโซนปียกและโซนแห้ง เป็นอะไรที่หนักใจสาว ๆ เหล่าบรรดาแม่บ้านคนรักบ้านสุด ๆ เพราะรอยคราบที่เกาะแน่นทั่วบริเวณกระจกเต็มแผ่นทั้งบาน พาลทำให้ห้องน้ำของเราดูเก่า เครอะ ไม่น่าใช้ คนรักความสะอาดไม่ถูกใจสิ่งนี้!

  • วิธีทำความสะอาดกระจกห้องน้ำ ใสกิ๊กแบบไม่ทิ้งรอย 

แม้จะมีวิธีมากมายช่วยเช็ดคราบน้ำยา แต่หลายบ้านก็ยังปวดขมับเพราะเป็นคราบฝังแน่น เช็ดออกไม่ง่ายดายอย่างที่คิด แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะ เรามี 3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ ลดการเกิดคราบฝังจากสบู่และคราบฝังแน่นบนกระจกได้ง่าย ๆ เป็นขั้นตอนที่ทุกคนทำได้แน่นอน

3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ 

ขั้นตอนที่ 1 - ฉีด

หลังอาบน้ำเสร็จ สาว ๆ เล่นน้ำต่ออีกนิด ใช้ฝักบัวฉีดล้างบานประตูกระจก ให้คราบสบู่ที่กระเด็นเซ่นซ่านอยู่ทั่วสลายไป ไม่ได้ใช้เวลามาก แค่น้ำผ่านจนหมดคราบสบู่ก็พอ

ขั้นตอนที่ 2 - ปาด

หาผ้าขนหนูผืนเล็ก ๆ หรือซื้อที่ปาดน้ำ หรือยางปาดกระจกเล็ก ๆ สักอันติดห้องไว้ ปาดน้ำบนผนังกระจกไม่ให้เป็นหยดน้ำเกาะ

ขั้นตอนที่ 3 - ปิด!

หลายคนเปิดประตูออกจากโซนเปียกแล้วปล่อยประตูทิ้งไว้เลย นั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คราบกระจกเกิดรอยจากคราบน้ำเพราะประตูซ้อนทับทำให้หยดน้ำขาดการระบาย กลายเป็นคราบจากตะกอนตกค้าง ๆ ต่าง ๆ อย่างที่เห็น  แต่หากหลังอาบ้ำน้ำสาว ๆ ได้ให้หมาดหรือแห้ง แล้วเลื่อนบานกระจกปิดไว้ เหมือนตอนที่อาบน้ำอยู่ในนั้น ผนังกระจกทุกด้านก็จะสัมผัสอากาศโดยตรง แห้งง่าย แห้งเร็ว

เพียงแค่เพิ่มเวลาอีกนิดหลังอาบน้ำ ซึ่งรวมแล้วก็คือ ทำให้ผนังแห้งแร็วที่สุดนั่นเอง แล้วคราบกระจกที่รกใจรำคาญตา ก็ไม่มากวนใจสาว ๆ แล้วล่ะ

 

 

คุณกำลังดู: 3 ขั้นตอน ป้องกันคราบกระจกห้องน้ำ วิธีสุดง่าย ทำได้ทุกคน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด