3 นักเรียนหญิงไม่เข้าสวดมนต์ วิ่งหนีครูเข้าป่า 1 ในนั้นหายไป พบเป็นศพดับปริศนา

3 นักเรียนหญิงไม่เข้าสวดมนต์ วิ่งหนีครูเข้าป่า 1 ในนั้นหายไป พบเป็นศพดับปริศนา

รองปลัด กทม. เผย เตรียมจัดระเบียบบ้านริมคลองลาดพร้าว ที่บุกรุกพื้นที่คลองสาธารณะ รอสรุปอีกครั้ง

นายอดิศักดิ์ ขันตี รองปลัด กทม. เป็นประธานประชุมกำหนดแนวทางมาตรการจัดระเบียบและการแก้ไขปัญหาสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแนวเขตคลองลาดพร้าว โดยการแก้ปัญหาสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำพื้นที่คลองสาธารณะ เป็นภารกิจหลักตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ กทม. เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด โดย กทม. ได้กำหนดทิศทางเพื่อความชัดเจน ซึ่งหลังจากนี้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรวบรวมข้อมูลและสรุปตัวเลขบ้านเรือนที่รุกล้ำริมคลอง เพื่อแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาบ้านเรือนรุกล้ำบริเวณคลองลาดพร้าวเป็นพื้นที่แรก เนื่องจากเป็นคลองหลักในการระบายน้ำของกรุงเทพฯ มีความยาวตลอดแนว 22
กิโลเมตร ซึ่ง กทม. ได้ทำการสำรวจพบว่า มีบ้านเรือนที่รุกล้ำคลองลาดพร้าว จำนวน 3,023 หลังคาเรือน มีประชาชนกว่า 13,900 คน

นายอดิศักดิ์ กล่าวต่อว่า มีบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกสิ่งก่อสร้างรุกล้ำคลองพื้นที่เขตห้วยขวาง 184 หลังคาเรือน เขตจตุจักร 600 หลังคาเรือน เขตหลักสี่ 240 หลังคาเรือน เขตดอนเมือง 229 หลังคาเรือน เขตสายไหม 1,716 หลังคาเรือน เขตลาดพร้าว 25 หลังคาเรือน เขตวังทองหลาง 29 หลังคาเรือน และเขตบางเขนไม่มีผู้บุกรุก ซึ่งพื้นที่เขตที่พบปัญหาและมีอุปสรรคต่อการดำเนิน คือเขตสายไหม และจตุจักร โดย กทม. ได้กำหนดมาตรการในการแก้ปัญหาบ้านเรือนผู้รุกล้ำ โดยให้ย้ายบ้านเรือนที่รุกล้ำออกจากคลองลาดพร้าวไว้ 3 แนวทาง 1.ย้ายบ้านเรือนที่รุกล้ำออกจากแนวฝั่งในระยะ 38 เมตรไปยังพื้นที่ใกล้เคียงในแนวคลองลาดพร้าว
2.ย้ายบ้านเรือนที่รุกล้ำไปยังบริเวณอื่น ในพื้นที่รัศมี 3-5 กิโลเมตร และ 3.ย้ายบ้านเรือนที่รุกล้ำไปอยู่ยังพื้นที่อื่น ๆ ซึ่งขณะนี้ กทม. ได้ประสานงานกับทางการเคหะแห่งชาติ เพื่อจัดหาบ้านมั่นคง หรือหาพื้นที่สำหรับสร้างที่พักรองรับประชาชนที่อาศัยในแนวคลอง โดยจะได้ข้อสรุปจำนวนหลังคาเรือนที่รองรับได้ภายในสัปดาห์หน้า

 


คุณกำลังดู: 3 นักเรียนหญิงไม่เข้าสวดมนต์ วิ่งหนีครูเข้าป่า 1 ในนั้นหายไป พบเป็นศพดับปริศนา

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด