4 หัวหน้า ปชป.ผนึกกำลัง สู้ศึกเลือกตั้ง 66-"จุรินทร์" ไม่ทราบ "ชวน" จะวางมือ

4 หัวหน้า ปชป.ผนึกกำลัง สู้ศึกเลือกตั้ง 66 "ชวน-บัญญัติ-อภิสิทธิ์-จุรินทร์" ยืนหยัดช่วยพรรคเต็มที่! "อู๊ดด้า" ไม่ทราบ "ชวน" จะวางมือทางการเมือง ส่วน "มาร์ค" ไม่ประสงค์ลง ส.ส.แต่ช่วยพรรค

4 หัวหน้า ปชป.ผนึกกำลัง สู้ศึกเลือกตั้ง 66-"จุรินทร์" ไม่ทราบ "ชวน" จะวางมือ

4 หัวหน้า ปชป.ผนึกกำลัง สู้ศึกเลือกตั้ง 66 “ชวน-บัญญัติ-อภิสิทธิ์-จุรินทร์” ยืนหยัดช่วยพรรคเต็มที่! “อู๊ดด้า” ไม่ทราบ “ชวน” จะวางมือทางการเมือง ส่วน “มาร์ค” ไม่ประสงค์ลง ส.ส.แต่ช่วยพรรค ยัน ส่งครบ 500 คน


วันที่ 21 มี.ค. เวลา 9.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ตอบคำถามสื่อมวลชนก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ต่อการที่ นาย ชวน หลีกภัย ให้สัมภาษณ์ในทำนองว่า จะทำการเมืองเป็นสมัยสุดท้าย ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องที่ท่านจะวางมือทางการเมือง แต่โดยส่วนตัวถือว่า ท่านชวน เป็นปูชนียบุคคลทางการเมืองของประเทศ และเป็นบุคลากรที่มีค่าสำหรับพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ตนได้หารือพูดคุยกันแล้วกับบรรดาอดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 3 ท่าน ท่านชวน ท่านบัญญัติ ท่านอภิสิทธิ์ และมีความเห็นร่วมกันว่า ทุกท่านจะมาช่วยกันหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ตามวิธีและแนวทางของแต่ละท่าน ซึ่ง ท่านบัญญัติ ก็ช่วย ท่านอภิสิทธิ์ ก็ยืนยันชัดเจนว่า ท่านเป็นสมาชิกพรรค และไม่ได้ไปไหน ยืนยันที่จะช่วยพรรคตามแนวทางที่ถนัด

ส่วนเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า จากการพูดคุยหารือระหว่างอดีตหัวหน้าพรรคและตน ก็มีข้อสรุปตรงกันว่า ท่านอภิสิทธิ์ ไม่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.แต่ยืนยันจะช่วยพรรครณรงค์หาเสียง สำหรับ ท่านชวน นั้นมีความประสงค์ลงสมัครในครั้งนี้

“เราก็มั่นใจว่าเที่ยวนี้ กองทัพประชาธิปัตย์จะลงสนามการเลือกตั้งด้วยความมั่นใจ และมีความพร้อม เพราะประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งในไม่กี่พรรคตอนนี้ ที่พร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งครบทั้ง 77 จังหวัด และขณะนี้ก็พร้อมทั้งตัวบุคคล พร้อมทั้งนโยบาย และจุดยืนทางการเมืองที่มีความชัดเจน ก็จะส่งครบทั้ง 500 คน ทั้ง 400 บวก 100” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.

คุณกำลังดู: 4 หัวหน้า ปชป.ผนึกกำลัง สู้ศึกเลือกตั้ง 66-"จุรินทร์" ไม่ทราบ "ชวน" จะวางมือ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด