4 พ่อแม่ลูกเหมารถกลับหนองคาย ถูกสิบล้อชนท้ายที่ขอนแก่น พ่อแม่ดับลูกสาหัส

4 พ่อแม่ลูกเหมารถส่งกลับบ้านแต่ไม่ถึงหนองคาย ถูกรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถกระบะตรงสี่แยก รพ.สิรินธร อ.บ้านแฮด พ่อแม่ตาย ส่วนลูก 2 คนสาหัส กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ.ยื้อชีวิต คนขับสิบล้อเป่าเจอแอลกอฮอล์

4 พ่อแม่ลูกเหมารถกลับหนองคาย ถูกสิบล้อชนท้ายที่ขอนแก่น พ่อแม่ดับลูกสาหัส

4 พ่อแม่ลูกเหมารถส่งกลับบ้านแต่ไม่ถึงหนองคาย ถูกรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถกระบะตรงสี่แยก รพ.สิรินธร อ.บ้านแฮด พ่อแม่ตายส่วนลูก 2 คนสาหัส กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ.ยื้อชีวิต คนขับสิบล้อเป่าเจอแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.(หญิง) ปรียธิดา สุขอาษา รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านแฮด รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนมิตรภาพขาขึ้น กม.ที่ 315 บริเวณสี่แยก รพ.สิรินธร ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ โสภา ผกก.สภ.บ้านแฮด และประสานกู้ชีพ รพ.สิรินธร รับคนเจ็บในที่เกิดเหตุ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 61-2209 กทม. มีนายเทียบ แปน้อย อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ 16 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ โดยรถบรรทุกจอดอยู่ในร่องกลางถนน

ห่างจากรถบรรทุกไปประมาณ 10 เมตร พบกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 3 ฒต-6700 กทม. มี นายนิคม ทองภาพ อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นผู้ขับขี่ และมีภรรยานั่งคู่มาที่เบาะหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ที่กระบะหลังมีผู้โดยสารนั่งมา 4 คน เป็นพ่อแม่ลูก และมีข้าวของเครื่องใช้ กระจายเกลื่อนถนน โดยร่างทั้ง 4 คนตกมากระแทกพื้น บาดเจ็บสาหัสทั้งหมด เจ้าหน้าที่กู้ชีพรพ.สิรินธร นำส่ง รพ.สิรินธร แต่พ่อกับแม่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ชื่อนายโชคชัย หารินไสล อายุ 38 ปี สามี และนางสาวสายฝน หารินไสล อายุ 39 ปี ภรรยาชาวบ้าน ม.4 ต.คอกช้าง อ.สระใคร จ.หนองคาย ส่วนลูก 2 คน อายุ 11 ขวบและ 8 ขวบ ถูกส่งไปรักษาตัวต่อที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น

ร.ต.อ.(หญิง) ปรียธิดา สุขอาษา รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านแฮด กล่าวว่าจากการสอบสวน นายเทียบ คนขับรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว ในเบื้องต้น ให้การว่า ขับรถออกจากบ้านจะเข้าไปรับสินค้าในเมืองขอนแก่น ขับมาตามถนนมิตรภาพขาขึ้น และก็ชนท้ายรถกระบะสีดำคันดังกล่าว เชื่อว่าตัวเองเกิดการหลับในจนควบคุมรถไม่ได้ เป็นเหตุให้รถพุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะที่จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกดังกล่าวทำให้คนนั่งที่ท้ายรถกระบะบาดเจ็บ จำนวน 4 คน ซึ่งในเบื้องต้น ทราบว่า ครอบครัว 4 คนพ่อแม่ลูก เหมารถจาก กทม.มาส่งกลับบ้านที่จังหวัดหนองคาย ก็มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว พ่อแม่เสียชีวิต ส่วนลูกบาดเจ็บสาหัส

ขณะนี้ได้สอบสวนฝ่ายคนขับรถบรรทุกสิบล้อเรียบร้อยแล้ว และได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งนายเทียบก็ยอมรับว่าดื่มมานิดหน่อย แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะยังรอดูอาการของคนเจ็บที่ยังส่งตัวไปรักษาที่รพ.ศูนย์ก่อน จึงจะแจ้งข้อหาตามขั้นตอนต่อไป.

คุณกำลังดู: 4 พ่อแม่ลูกเหมารถกลับหนองคาย ถูกสิบล้อชนท้ายที่ขอนแก่น พ่อแม่ดับลูกสาหัส

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด