5 Bucket List คู่รักห้ามพลาด! ลองมีโมเมนต์แบบคนมีแฟน

5 Bucket List คู่รักห้ามพลาด! ลองมีโมเมนต์แบบคนมีแฟน

ตอนที่ยังเป็นโสดอยู่ มีใครเคยลองคิดเล่น ๆ บ้างหรือไม่ว่า “ถ้าฉันมีแฟน ฉันอยากทำ…กับแฟน” เดี๋ยวก่อน!!! อย่าเพิ่งคิดลึกไปไกล มันก็แค่กิจกรรมธรรมดาทั่วไปแบบที่คนมีแฟนเขาก็อยากจะใช้เวลากับแฟนก็เท่านั้น แล้วพอได้มีโอกาสเปลี่ยนสถานะมาเป็นคนมีแฟนเป็นตัวเป็นตน คุณก็เริ่มที่จะเขียนสิ่งที่เรียกว่า Bucket List หรือก็คือเป้าหมายในชีวิตที่อยากจะลองทำ หรืออยากจะทำให้สำเร็จสักครั้งในชีวิต ออกมาเป็นข้อ ๆ เพื่อที่จะลองทำกับคุณแฟนดูสักครั้ง อยากลองสัมผัสความรู้สึกว่าการได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้กับคนที่เรียกว่าแฟนมันเป็นอย่างไร

เพราะสำหรับใครหลายคน การมีแฟนถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาในชีวิต กว่าจะตกลงคบใครเป็นแฟนไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นง่าย ๆ รวมถึงในกรณีที่ถ้าเลิกรากับคนนี้ไป ก็อาจจะมีบางคนที่อยากจะครองตัวเป็นคนโสดไปยาว ๆ เลยก็ได้ นั่นหมายความว่าตอนที่มีแฟนอยู่ หากไม่เคยได้ลองทำกิจกรรมคู่รักกับแฟนเลยสักครั้งก็คงไม่มีโอกาสได้ทำอีกแล้ว ดังนั้น Bucket List คู่รักจึงเป็นอะไรที่ใครหลายคนตั้งปณิธานว่าอยากจะลองทำดู แถมยังคาดหวังด้วยว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์รักของตนเอง ลองมาดูกันว่ามีกิจกรรมพื้นฐานอะไรบ้างที่พวกคุณทั้งคู่ควรได้ลองทำด้วยกันสักครั้ง ก่อนที่อะไร ๆ มันจะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต

ใส่เสื้อคู่ไปเดต

การใส่เสื้อคู่กับแฟนเหมือนเป็นคู่แฝดเวลาที่ไปเดตกัน น่าจะติดเป็นลิสต์ลำดับต้น ๆ ที่คนมีแฟนอยากจะลองทำดูสักครั้งในชีวิต แม้ว่ามันจะชวนให้ขวยเขินและประหม่าไปนิดสำหรับคนขี้อาย หรือดูเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับหลาย ๆ คนที่อาจจะมองว่ามันไม่ค่อยเข้าท่าสักเท่าไร แต่เอาเข้าจริง มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรที่จะลองตามใจคนที่คุณรักดูบ้าง ถือว่าเป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์ และในสายตาคนทั่ว ๆ ไปเขาก็มองว่ามันดูน่ารักดีด้วย ถ้าไม่ชอบก็แค่ไม่ต้องแต่งบ่อย ๆ เท่านั้นเอง เน้นไปที่โอกาสสำคัญ ๆ หรือใส่ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกก็พอ แต่ถ้าคู่ไหนไม่มีปัญหากับการใส่เสื้อคู่กันเวลาไปไหนมาไหน ก็จัดเลย ใส่คู่กันไปยาว ๆ จนกว่าจะเบื่อไปข้าง!

แลกกันเขียนไดอารี่

ฟังดูอาจจะไม่ค่อยเข้ากับยุคสมัยที่เราสื่อสารกันผ่านอุปกรณ์ดิจิทัลและโลกออนไลน์สักเท่าไรนัก แต่รู้ไหมว่ามันเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ของคู่รักที่ทั้งน่ารักและโรแมนติกมาก ๆ ของคนยุคก่อน เพราะไดอารี่คือบันทึกประจำวันที่เรามักจะเขียนเรื่องราวที่น่าเก็บไว้เป็นความทรงจำไม่ว่าจะเรื่องดีหรือไม่ดีก็ตาม ส่วนใหญ่ผู้คนจะบันทึกไว้เพื่อเก็บไว้อ่านเอง เป็นการสื่อสารระหว่างตนเองในอดีตกับตนเองในอนาคตเมื่อกาลเวลาผ่านไป แต่ถ้าเป็นไดอารี่ที่ตั้งใจว่าจะแลกกันเขียน มันก็คือการสื่อสารระหว่างคู่รักอีกรูปแบบหนึ่งที่ผลัดกันบันทึกความทรงจำและอ่านเรื่องราวของอีกฝ่าย จากนั้นก็เขียนตอบโต้บันทึกหน้าก่อนหน้า ช่วงแรกอาจจะแปลก ๆ หน่อย แต่มันดีนะ การอ่านไดอารี่แฟนที่แชร์ให้เราด้วยเนี่ย

จับมือกันพาไปออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย เหมือนมันจะเป็นกิจกรรมธรรมดา ๆ ในชีวิตประจำวันของใครหลายคนอยู่แล้ว แต่รู้ไว้เลยว่าไม่ได้มีคู่รักมากคู่นักหรอกที่จะได้ไปออกกำลังกายด้วยกันบ่อย ๆ ที่สำคัญเลยก็คือ ส่วนใหญ่เรามักจะคิดว่าการออกกำลังกายมันเป็นกิจกรรมที่ทำส่วนตัวมากกว่า ก็คือนอกเหนือจากตอนที่ออกไปเดตกัน ก็แยกกันใช้ชีวิตส่วนตัวของใครของมัน ก็เลยไม่น่าแปลกใจที่ใครหลายคนจะมี bucket list ส่วนตัวว่าถ้ามีแฟน ก็อยากจะชวน (กึ่งลาก) แฟนไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกายด้วยกัน หรือไม่ก็ไปวิ่งด้วยกันในทุก ๆ เย็น เพื่อสุขภาพที่ดี ใครมีแฟนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วก็ดีไป แต่ถ้าตรงกันข้ามก็คงต้องขยันชวน (ลาก) ไปด้วยกันบ่อย ๆ เพื่อประโยชน์ของเขาเอง แต่ได้ใช้เวลาด้วยกันด้วย

รังสรรค์เมนูของสองเรา

การเข้าครัวทำอาหารด้วยกันไม่น่าจะใช่เรื่องง่ายเท่าไรนักสำหรับคู่รักยุคใหม่ เพราะมันเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้เวลา แถมยังต้องเตรียมวัตถุดิบนั่นนี่สารพัด ทำเสร็จก็ต้องมาเก็บล้างทำความสะอาดอีก มันก็เลยดูยุ่งยากและเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคู่รัก ที่ต่างคนต่างก็มีภาระส่วนตัวต้องรับผิดชอบ มันเป็นกิจกรรมที่สูญทั้งเวลาและพลังงานไปทั้งวัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการได้ทำอาหารด้วยกันจะทำให้ความรักของคุณทั้งคู่หวานขึ้น แล้วจะยิ่งดีใหญ่หากพวกคุณร่วมกันรังสรรค์เมนูใหม่อันเกิดจากการเข้าครัวด้วยกันแล้วช่วยกันทำอาหารให้เป็นเมนูเฉพาะของคุณสองคนเท่านั้น หรือพูดตามตรงก็คือ มันคือเมนูธรรมดาที่ลองทำด้วยกันแล้วพลาดออกมาเป็นเมนูใหม่นี่แหละ กลายเป็นเมนูเฉพาะสองเราเฉย!

ทำ handmade แทนใจ สิ่งนี้มีชิ้นเดียวในโลก

ปกติของสิ่งของประเภท handmade มันก็จะมีคุณค่าตรงที่มันทำจากมือและมีแค่ชิ้นเดียวในโลกอยู่แล้ว ถึงมันจะเป็นของประดิษฐ์ประเภทเดียวกัน หน้าตาคล้าย ๆ กัน แต่มันจะมีรายละเอียดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นจิตวิญญาณของคนที่ออกแบบและสร้างมันขึ้นมา เพราะฉะนั้น ลองคิดดูว่าของชิ้นนี้จะยิ่งมีคุณค่าแค่ไหน เมื่อมันเป็นสิ่งของที่คุณกับคนที่คุณรักร่วมกันออกแบบและสร้างมันมาด้วยกัน เหมือนว่าคุณสองคนเป็นเจ้าของมันร่วมกัน หรือคุณอาจจะตั้งใจออกแบบให้มันออกมาคู่กัน ทำเสร็จแล้วก็แลกกันเก็บเป็นของแทนใจ มันก็จะมีจิตวิญญาณของคุณสองคนหลอมรวมอยู่ในชิ้นงานนั้น แถมด้วยกลิ่นอายของความรักที่หวานละมุนไปหมด ลองดูนะ นี่ว่าเวิร์ก!

คุณกำลังดู: 5 Bucket List คู่รักห้ามพลาด! ลองมีโมเมนต์แบบคนมีแฟน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด