5 เกมเด็ดสำหรับเล่นด้วยกันในครอบครัว รับวันสงกรานต์

ขอแนะนำเกมที่สามารถเล่นด้วยกันในครอบครัวได้ง่าย ๆ นั่งเล่นด้วยกันไม่ต้องเชื่อมต่อออนไลน์ ก็สนุกกันได้หลายคน

5 เกมเด็ดสำหรับเล่นด้วยกันในครอบครัว รับวันสงกรานต์

เข้าสู่เดือนเมษายน เดือนแห่งเทศกาลวันหยุดวันสำคัญของไทย นั่นก็คือเทศกาลสงกรานต์ ในขณะเดียวกันก็ยกให้เป็นวันแห่งครอบครัวด้วย เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนชาวไทยได้หยุดพักผ่อน ไม่ว่าจะไปเที่ยว อยู่บ้าน ก็ได้อยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวและรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ทาง Sanook Game จึงอยากแนะนำเกมดี ๆ ที่เหมาะกับการเล่นสนุกด้วยกันในครอบครัว ไม่มีพิษภัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สนุกได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องเกมเพียงเครื่องเดียว เล่นด้วยกันในจอเดียว ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อออนไลน์

It Takes Two

ขาดเกมนี้ไปคงไม่ได้ สำหรับเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ที่ได้ทั้งรางวัลเกมเพลย์ที่สร้างสรรค์ เนื้อเรื่องที่กินใจ และยังสามารถเล่นได้พร้อมกันสองคนแบบช่วยเหลือกันด้วย เนื้อเรื่องของตัวเกม It Takes Two ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Cody และ May สองสามีภรรยาที่มีปัญหาจนต้องหย่าร้างกัน แล้ววันหนึ่ง Rose ลูกสาวของทั้งคู่ต้องการที่จะให้ทั้งสองคนกลับมาดีต่อกันอีกครั้ง ทั้งคู่จึงโดนสาปให้เป็นตุ๊กตา จึงได้เกิดการผจญภัยที่พวกเขาต้องกอบกู้ความสัมพันธ์อันแตกร้าวนี้เอาไว้

Kirby and the Forgotten Land

ต่อกันด้วยเกมที่การันตีด้วยรางวัลเกมยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวในปี 2022 เจ้าตัวแมสคอทสีชมพูสุดน่ารักจากนินเทนโด ที่สามารถเล่นกันได้ถึง 4 คนพร้อมกันในมินิเกมต่าง ๆ มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย หรือจะเล่นแนวอื่นก็มีเกม Kirby ภาคอื่นให้เลือกเช่น Kirby Star Allies ที่เป็นแนวแอ็กชันช่วยกันสู้แบบ 2D เดินด้านข้าง แต่เสียดายตรงที่เกมนี้มีให้เล่นเฉพาะเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้น

Overcooked 2

เกมทำอาหารภาพตัวละครสุดน่ารัก แต่แฝงความหัวร้อน ใครต่อใครเขาก็หาว่าเกมนี้เป็นเกมทำลายมิตรภาพ แต่จริง ๆ แล้วเกมนี้นับเป็นเกมสร้างความสามัคคีอย่างดีเลย ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะใช้การร่วมมือกันเล่นให้ผ่าน หรือจะให้อารมณ์หัวร้อนในการเล่น แรก ๆ ก็จะเล่นไม่ยากนัก แต่หลัง ๆ อาจจะยากไปหน่อย ถ้าเน้นเล่นเฮฮาก็เลือกยากที่ไม่ยากนัก

Mario kart / Garfield Kart / Hot Wheels Unleashed

เกมแข่งรถแบบ Co-Op ก็เป็นอีกหนึ่งแนวที่เหมาะกับการเล่นกับคนในครอบครัว เพราะสามารถสนุกกับการแข่งได้พร้อมกันและมีเนื้อหาที่สนุกไม่รุนแรง ถ้าหากมีเครื่อง Switch ก็แนะนำเป็น Mario Kart 8 Deluxe แต่ถ้าไม่มี Switch ก็ลองหาเกมที่เป็นแนวคล้ายกัน อย่างเช่น Garfield Kart - Furious Racing หรือ Hot Wheels Unleashed ที่สามารถหาเล่นได้แทบทุกเครื่อง ทั้ง PC, PS4, PS5, Xbox Series

Super Smash Bros. Ultimate, Demon Slayer -Kimetsu no Yaiba- หรือเกมต่อสู้อื่น ๆ

เกมแนวต่อสู้ Fighting เป็นเกมที่รองรับการเล่นด้วยจอเครื่องเดียวกันอยู่แล้ว จึงเหมาะมากสำหรับใช้เล่นด้วยกันในครอบครับ ระหว่างพี่น้อง หรือพ่อลูก บางเกมก็อาจจะสู้พร้อมกันได้แค่ 2 คน แต่บางเกมก็อาจจะเล่นพร้อมกันได้มากกว่าสองคนอย่างเช่น Super Smash Bros. Ultimate ของเครื่อง Switch หรือถ้าเครื่องอื่นก็มีอย่างเกม Brawlout หรือเครื่อง PS ก็มีเกม PlayStation All-Stars Battle Royal หรือไม่ถ้าลูกหลานของท่านชอบเกมแนวการ์ตูน ก็อาจเลือกเล่นเป็น Demon Slayer -Kimetsu no Yaiba-, Naruto และ Jump Force เป็นต้น

คุณกำลังดู: 5 เกมเด็ดสำหรับเล่นด้วยกันในครอบครัว รับวันสงกรานต์

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว