5 เกมพักร้อนหย่อนใจ เหมือนไปเที่ยวทิพย์

5 เกมพักร้อนหย่อนใจ เหมือนไปเที่ยวทิพย์

อยากไปเที่ยวแต่ไม่มีวันหยุดยาวให้ได้พัก เรามีเกมบรรยากาศสวยๆ ให้เล่นแล้วได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวทิพย์มาฝาก

ช่วงที่ไม่มีวันหยุดยาวให้ได้พักเหมือนตอนเทศกาลปีใหม่หรือสงกรานต์ ที่หลายคนออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเพื่อผ่อนคลายสมอง ก็คงทำให้จิตใจห่อเหี่ยวเหนื่อยล้ากันบ้าง วันนี้เรามีเกมดีที่ให้ฟีลเที่ยวมาใช้เป็นยาใจ ทั้งจากภาพสวยๆ ฉากงามๆ และอารมณ์การเล่นชิลๆ ที่เหมาะกับการพักหัว เลือกได้ 5 เกม 5 สไตล์ อยากเที่ยวแนวไหนก็จิ้มเกมนั้นมาได้เลย

อันดับ 5: Ghost of Tsushima

ตามรอยประวัติศาสตร์ซามูไรในทริปแดนอาทิตย์อุทัย

หาเล่นได้ที่: PlayStation 4/5

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นจุดปักหมุดยอดนิยมของคนไทยแทบทุกคนอยู่แล้ว หากใครคิดถึงบรรยากาศสวยสงบของแถบชนบทในบ้านเค้า มาลองสวมบทเป็นซามูไรในเกมนี้ดู คุณจะได้ขี่ม้าไปชมหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณและได้เห็นวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนแบบใกล้ชิด (สลับกับการเอาดาบไล่กระซวกข้าศึกไปพลางๆ) ได้เดินชมทะเลญี่ปุ่น และยังได้ทัศนศึกษาปราสาทญี่ปุ่นโบราณด้วยนะ ซึ่งนอกจากการรบรากับทัพมองโกลเพื่อกอบกู้บ้านเกิด เกมยังมีกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ให้ทำมากมาย ทั้งการปีนผาขึ้นไปไหว้ศาลเจ้าบนยอดเขา แช่ออนเซ็นพักกาย แต่งกลอนไฮกุพักใจ และเกาคางน้องจิ้งจอกสีส้ม

ที่สำคัญ เกาะสึชิมะยังมีวิวให้ดูแบบครบจบหมดทุกฤดูในเกาะเดียว มีหมดทั้งต้นไผ่สีเขียวลู่ลมไปมาแบบญี่ปุ่นฤดูร้อน ใบไม้สีเหลือง สีส้ม และสีแดง ร่วงโรยเกลื่อนพื้นแบบช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และภูเขาหิมะสีขาวโพลนที่เห็นได้ในญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาว ประมาณว่าเล่นเกมนี้เกมเดียวก็ประหยัดเวลาบินไปญี่ปุ่นเองได้ถึง 3 รอบ

อันดับ 4: Uncharted: Legacy of Thieves

ผจญภัยล่าสมบัติรอบโลกสำหรับนักเที่ยวสายลุย

หาเล่นได้ที่: PC, PlayStation 5

หนึ่งในความฝันของนักเที่ยวสาย Hiking หรือ Trekking ก็น่าจะเป็นการได้ออกทริปที่ตื่นเต้นๆ หน่อย ให้อารมณ์เที่ยวแนวผจญภัยนิดๆ ซึ่งคุณสามารถเก็บอารมณ์ที่ว่านี้แบบเต็มๆ ได้จากเกม Uncharted ด้วยเนื้อเรื่องแนวตามหาขุมทรัพย์โบราณแข่งกับแก๊งคู่ปรับ และฉากแอ็กชั่นเว่อร์วังอลังการ โดยเกมมีสองเส้นเรื่องให้คุณเลือกเล่น ระหว่างการออกล่าขุมทรัพย์โจรสลัด Henry Avery และตามหาสมบัติที่สาบสูญในอาณาจักรโบราณ Hoysala ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งทั้งสองทางต่างให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังผจญภัยในหนังอินเดียน่า โจนส์ไม่มีผิด

ฉากที่คุณจะได้เห็นในเกมนี้คือ ทริปทัวร์วิวธรรมชาติสวยรอบโลก ทั้งประเทศสกอตแลนด์ มาดากัสการ์ หมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน ยันโบราณสถานกลางป่าดงดิบ ที่สำคัญภาพกราฟิกในเกมนี้ยังสวยงามหยดย้อยสุดๆ แนวหินผาก็ดูเหมือนหน้าผาจริง ป่าดูเป็นป่า ทะเลก็สีฟ้าสดตัดกับหาดทรายขาวจั๊วะเหมือนที่เราเห็นบนเกาะจังหวัดกระบี่ นอกจากนี้งานออกแบบฉาก สิ่งก่อสร้าง และวิวต่างๆ ในเกมก็ดูสวยงามทุกมุม มองมุมไหนก็สวยจนเอาไปแปะบนโปสการ์ดได้ทั้งนั้น

อันดับ 3: Forza Horizon 4

ขับรถทัวร์อังกฤษ 4 ฤดู

หาเล่นได้ที่: PC, Xbox One, Xbox Series S/X

เกมนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายขับรถกินลมชมวิว เนื่องจากคุณจะได้เห็นวิวธรรมชาติของแถบชนบทอังกฤษที่เป็นอาหารตาชั้นเลิศ ทั้งเนินหญ้าสีเขียวอ่อนกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ทุ่งดอกไม้สีชมพูสด และหาดทรายสีนวลตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า สวยจนอาจทำให้ดูวิวเพลินจนรถพุ่งแหกโค้งกันได้ ที่เจ๋งคือภูมิทัศน์เหล่านี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในระหว่างที่คุณเล่น ให้คุณเห็นบรรยากาศของประเทศอังกฤษถึง 4 แบบ ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

โดยในแต่ละฤดู คุณจะได้ชมวิวเกาะอังกฤษที่ให้อารมณ์แตกต่างกันไป ได้เห็นต้นไม้สีเขียวชอุ่มในหน้าร้อน เห็นดอกไม้บานสะพรั่งตามข้างทางในฤดูใบไม้ผลิ ขับผ่านป่าที่เต็มไปด้วยใบไม้สีเหลืองแดงเต็มท้องถนน และซิ่งบนทะเลสาบน้ำแข็ง เพื่อพุ่งทะยานจากเนินหิมะในฤดูหนาว โดยคุณสามารถเลือกขับขี่ยานยนต์สไตล์ไหนก็ได้ที่เข้ากับคุณที่สุด ตั้งแต่รถบ้านแบรนด์ญี่ปุ่น รถโฟร์วีลไดรฟ์ขาลุย ไปจนถึงรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อหรูอย่างเฟอร์รารี่หรือแมคลาเรน ที่ในชีวิตจริงคงต้องเกิดอีกหลายชาติกว่าจะซื้อได้

นอกจากนี้ เกมยังไม่ได้มีดีแค่ฉากสวย เพราะในเกาะอังกฤษแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมบันเทิงหลากหลายชนิดนอกจากการแข่งรถ ทั้งการซิ่งรถออกจากลาน กระโดดให้ลอยฟ้าได้นานที่สุด ขับรถสตั๊นท์แมนในฉากถ่ายหนังแอ็กชั่น และยังมีอีเวนต์ให้คุณเหยียบคันเร่งแข่งกับเครื่องบินเจ็ตหรือเอาชนะหัวรถจักรด้วยนะ

อันดับ 2: Marvel's Spider-Man: Miles Morales

ดื่มด่ำบรรยากาศคริสต์มาสในนิวยอร์ก

หาเล่นได้ที่: PC, PlayStation 4/5

สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศของการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลคริสต์มาสในอเมริกา คุณสามารถลองสัมผัสได้แบบเต็มๆ ในเกมสไปดี้ โดยไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบิน 40,000 กว่าบาท มหานครนิวยอร์กจะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลนทั้งเมือง คุณจะได้เห็นเม็ดหิมะปลิวตามแรงลมในระหว่างที่โหนใยผ่านตึกระฟ้า ตามสวนสาธารณะและตรอกซอกซอยก็เต็มไปด้วยไฟประดับสีเขียวแดงรับกับเทศกาล แม้แต่สไปเดอร์แมนก็มีคอสตูมพันผ้าพันคอ สวมหมวกซานต้าตามซีซั่นซะด้วย

นอกจากนี้ ถึงนิวยอร์กในเกมจะไม่ได้ใหญ่เท่านิวยอร์กของจริง แต่ทีมพัฒนาเกมเค้าก็จำลองจุดแลนมาร์กดังๆ เอาไว้ให้ชมอย่างครบถ้วน ทั้งย่านไทม์สแควร์ ตึกเอ็มไพร์สเตท หรือตึกอเวนเจอร์ส (???) นอกจากนี้ ยังมีวิวเมืองให้ดูทั้งแบบสวยสดใสในช่วงเวลากลางวัน และแบบที่เต็มไปด้วยแสงไฟนีออนในเวลากลางคืน ซึ่งคุณยังสามารถลงไปเดินเล่นท่ามกลางฝูงชนได้ และหากเบื่อเมื่อไหร่ก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์ไปโหนใยปราบวายร้ายในนิวยอร์กได้ทุกเมื่อ

อันดับ 1: Microsoft Flight Simulator

ชมวิวมุมสูงที่สวยเหมือนวิวที่เพิ่งเห็นจากหน้าต่างเครื่องบินเป๊ะๆ

หาเล่นได้ที่: PC, Xbox Series S/X

อะไรจะให้ความรู้สึกของการไปเที่ยวได้ดีกว่าการได้เห็นวิวงามๆ ของประเทศสวยๆ ที่เหมือนของจริงเป๊ะๆ นั่นคือประสบการณ์ที่เกม Microsoft Flight Simulator สามารถมอบให้คุณได้แบบจุกๆ เพราะคุณสามารถขับเครื่องบินพาณิชย์ไปชมทิวทัศน์สวยที่ไหนก็ได้บนโลก เพียงแค่เปิดแผนที่ลูกโลกในเกมขึ้นมา แล้วก็เอาเมาส์จิ้มเลือกได้เลย

โดยเกมใช้เทคโนโลยีคลาวด์ส่งข้อมูลสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศทั่วโลกผ่านสายอินเทอร์เน็ตมาที่จอภาพของคุณ เมื่อผสมกับภาพกราฟิกในเกมที่สวยสมจริงราวกับภาพถ่าย และแลนด์มาร์กสำคัญๆ ตามเมืองใหญ่ที่ทีมเขาวาดมือมาให้แบบละเอียดยิบ (มีทั้งหอไอเฟล สะพานโกลเดนเกต ทัชมาฮาล วัดโพธิ์ ฯลฯ) ยิ่งทำให้การบินเล่นในเกมนี้เพลิดเพลินราวกับเราได้ไปขึ้นเครื่องจริงๆ นั่นทำให้เกมนี้มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในกรณีที่คุณยังอารมณ์ค้างหลังจากเพิ่งกลับมาจากทริปเที่ยวหมาดๆ แต่ใจยังอยากกลับไปสัมผัสวิวดีๆ ที่เพิ่งเห็นมาอีกทีจุงเบย หากเป็นเช่นนั้นให้รีบคว้าจอย เปิดเกมนี้ขึ้นมา จิ้มประเทศที่เราเพิ่งไปมาหยกๆ แล้วก็บินกลับไปดูให้หายคิดถึงซะนะ

ข้อมูลภาพ: www.xbox.com,store.steampowered.com, www.flightsimulator.com,www.playstation.com

คุณกำลังดู: 5 เกมพักร้อนหย่อนใจ เหมือนไปเที่ยวทิพย์

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด