5 คำพูดสวนทางความจริง ที่ผู้ชายต้องเข้าใจผู้หญิงให้มากขึ้น

5 คำพูดสวนทางความจริง ที่ผู้ชายต้องเข้าใจผู้หญิงให้มากขึ้น

เคยมั้ยกับการทะเลาะกันด้วยปัญหาเล็ก ๆ แต่ต้องบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ในวันนี้เรามีวิธีช่วยให้คุณผู้ชายได้เข้าใจและลดปัญหาการทะเลาะกันในชีวิตคู่ให้สงบและลดน้อยลง ซึ่งวิธีนั้นก็คือการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำพูดของฝ่ายหญิงอันเป็นที่รัก แน่นอนว่าหากคุณเข้าใจในคำพูดของเธอ ความรักจะเกิดปัญหาได้น้อยลงในทันที โดยคำพูดใดบ้างที่ถูกจัดให้อยู่ในพจนานุกรมคำพูดของแฟนสาวที่คุณผู้ชายจะต้องรู้ ไปดูกันเลย

1.ไม่ได้เป็นอะไร

เป็นคำพูดที่ฝ่ายหญิงมักจะพูดเมื่อถูกถามไถ่จากฝ่ายชาย โดยหากเมื่อไหร่ก็ตามที่ฝ่ายหญิงพูดประโยคนี้ คุณต้องดูบริบทว่ามีการทะเลาะกันหรือฝ่ายหญิงไม่พอใจสิ่งใดหรือไม่ แน่นอนว่าหากเธอมีหน้าตาบึ้งตึง ประโยคดังกล่าวคือคำพูดที่มีความหมายว่าต้องการให้คุณสนใจและถามไถ่เธอเพื่อแสดงความใส่ใจจนกว่าจะดีขึ้นนั่นเอง

2.อยากอยู่คนเดียว

เป็นคำพูดอีกหนึ่งคำที่ผู้หญิงมักชอบพูดไปโดยอารมณ์ที่น้อยใจ เชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยากจะอยู่คนเดียวหากมีคุณเป็นแฟน ดังนั้นเมื่อผู้หญิงพูดประโยคนี้ ขอให้คุณผู้ชายเข้าใจเลยว่า นั่นคือการบอกให้คุณอยู่กับเธอและห้ามไปไหนเป็นอันขาด !

3.โอเค

เป็นคำพูดที่มีความหมายแบบก้ำกึ่ง สำหรับคำพูดนี้จะต้องดูบริบทและท่าทางของแฟนสาวประกอบควบคู่ไปด้วย โดยหากมีประเด็นให้ต้องเคลียร์กันอยู่ แต่เธอตอบกลับมาสั้น ๆ ว่าโอเค เช่นนี้แปลว่าเธอไม่ได้โอเคอย่างที่พูด แต่ทว่าหากมีการพูดในเวลาปกติทั่วไป ความหมายก็ง่าย ๆ ตามตัวนั่นคือ โอเคและยอมรับ

4.ไม่โกรธสักหน่อย

อีกหนึ่งคำพูดที่บอกได้เลยว่าทำเอาฝ่ายชายปวดหัวเป็นว่าเล่น เมื่อคนรักบอกคุณเองกับปากว่าไม่ได้โกรธอะไร แต่ทว่าทำไมยังมีอาการไม่ปกติเช่นเดิม แบบนี้คุณผู้ชายทั้งหลายไม่ต้องงุนงงและสงสัย เพราะความหมายจริง ๆ ของคำพูดนี้ นั่นก็คือ โกรธแน่นอน 100%

5.ไม่ไปแล้ว / ไม่ทำแล้ว / ไม่เอาแล้ว

คำพูดหลังจากที่แฟนสาวต้องการอะไรสักหนึ่งอย่าง แต่ทว่าคุณลืมหรือไม่ได้ทำให้เธอ แน่นอนว่าคำพูดนี้มีความหมายอย่างชัดเจนว่า เธอยังต้องการให้คุณทำเช่นเดิม เพียงแต่ไม่พอใจที่คุณปล่อยปละละเลยหรือลืมที่เธอขอให้คุณทำ ทั้งนี้จำต้องดูปฏิกิริยาของเธอควบคู่กันไปด้วย เพราะในบางครั้งก็ไม่ได้มีความหมายเช่นนี้เสมอไป

นับได้ว่า 5 คำพูดเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว หากคุณผู้ชายหันมาให้ความสนใจและลองศึกษาความต้องการของแฟนสาวผ่านคำพูดเล็กน้อยเหล่านี้ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าถ้าหากคุณผู้ชายได้ทำความเข้าใจ และลองนำไปใช้ เพื่อปรับแก้ให้ตรงจุด ปัญหาความรักของคุณและแฟนสาวจะลดน้อยลงได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: 5 คำพูดสวนทางความจริง ที่ผู้ชายต้องเข้าใจผู้หญิงให้มากขึ้น

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด