5 เคล็ดลับทำสปา ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า แถมได้ผิวสวยจบครบในหนึ่งเดียว

5 เคล็ดลับทำสปา ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า แถมได้ผิวสวยจบครบในหนึ่งเดียว

หลังจากทำงานเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ เชื่อว่าบรรดาสาวออฟฟิศ ต้องรู้สึกอยากไปสปาผิวหน้าและผิวกาย เพื่อการเพิ่มพลังงาน และเป็นการผ่อนคลายให้มากขึ้น แต่การจะหาวันหยุดเพื่อทำสปาที่ร้าน อาจจะทำให้ไม่สะดวก หรือราคาอาจสูงเกินไป ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เคล็ดลับการทำสปาด้วยตัวคุณเอง เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และทำให้ผิวสวยครบจบภายในขั้นตอนเดียว ดังนี้

5 เคล็ดลับการทำสปาด้วยตัวคุณเอง

1.การสปาเส้นผม

เริ่มต้นจากทำสปาผม ด้วยการให้คนใช้หวีที่มีซี่ยืดหยุ่น และเป็นแบบนิ่ม มาสางผมเบา ๆ เพื่อให้ลดผมพันกัน จากนั้นให้สปาด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม และมาส์กผมทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที โดยเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้การบำรุงหนังศีรษะร่วมด้วย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ผมจะสวยและเงางามมากขึ้น พร้อมการใช้น้ำมัน Argan oil เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ทำให้ผมนุ่มกว่าเดิม โดยไม่ทิ้งผลเสียใด ๆ ไว้

2.การเตรียมน้ำอุ่น

การสปาตัวจะดีที่สุด เมื่อคุณได้นอนแช่น้ำอุ่น ในอุณหภูมิประมาณ 37-38 องศาเท่านั้น ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิน้ำที่จะไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากจนเกินไป ทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตที่ดี เพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวและอารมณ์ของคุณได้มากเลยทีเดียว

3.เลือกเทียนหอมที่ชอบ

หนึ่งในการทำสปา เพื่อทำให้อารมณ์และจิตใจมีความสงบ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หลังจากการแช่น้ำอุ่น คือ การเลือกเทียนหอม ที่ใช้ในการทำสปาโดยเฉพาะ เป็นการสร้างบรรยากาศผ่านกลิ่นต่าง ๆ ซึ่งจะให้ทั้งประโยชน์ด้านการผ่อนคลายอารมณ์ และทำให้กลิ่นหอมกระจายฟุ้งไปทั่วทั้งห้องน้ำ จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ยาวนานมากขึ้น

4.เตรียมน้ำมันบำรุงธรรมชาติ

น้ำมันบำรุงตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเส้นผมและผิวกาย จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไร้ความหยาบกร้าน และทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากขึ้น ให้เลือกใช้เป็นน้ำมันจากธรรมชาติแท้ เช่น น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นสดชื่น น้ำมันมะพร้าว ที่จะเป็นตัวช่วยทั้งนวดบำรุงและลดผิวลูกคลื่น ไม่ทำให้เกิดผลเสีย หรือทิ้งสารใด ๆ ไว้บนผิวอีกด้วย

5.การทำสปาผิวหน้า

การทำสปาผิวหน้า จะมีความคล้ายกับผิวกาย แต่จะเป็นขั้นตอนที่ต้องมีความระมัดระวัง เพราะผิวหน้าจะอ่อนบางกว่าผิวกาย โดยเริ่มจากการล้างหน้าตามปกติ แล้วพอกหน้าหรือใช้การสครับผิว เมื่อทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้านุ่ม แล้วมาส์กหน้าซ้ำอีก 1 ครั้ง จะเป็นการช่วยฟื้นฟูและทำให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้น

ถ้าคุณมีเวลาไม่มากพอ แนะนำเคล็ดลับการทำสปาด้วยตัวคุณเอง ทั้ง 5 วิธีนี้ จะได้ครบทั้งผม ผิวหน้า และผิวกาย พร้อมทำให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ผ่อนคลายได้ทั้งกายและใจครบถ้วน ช่วยชาร์จพลังงานให้คุณในแต่ละวันได้ โดยไม่ต้องเสีย เงินและเวลาในการทำสปานอกบ้าน

 

 

 

คุณกำลังดู: 5 เคล็ดลับทำสปา ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า แถมได้ผิวสวยจบครบในหนึ่งเดียว

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด