5 ข้อควรปฏิบัติในตอนเย็น ถ้าอยากหุ่นสวย บอกเลยห้ามพลาด

5 ข้อควรปฏิบัติในตอนเย็น ถ้าอยากหุ่นสวย บอกเลยห้ามพลาด

มีหลากหลายกิจวัตรที่แนะนำให้สาวๆ หมั่นทำในตอนเช้าเพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลดี และแน่นอนว่ากิจวัตรในตอนเย็นก็มีส่วนทำให้การลดน้ำหนักได้ผลด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงรวมเอา 5 ข้อปฏิบัติในตอนเย็นที่ผู้หญิงไม่ควรพลาด ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้ผลเร็วมาแชร์กันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเลย


1.ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน
เริ่มแรกสาวๆ จะต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะการกินอาหารในช่วงตอนเย็น จะต้องงดการกินอาหารจำพวกน้ำตาล เช่น บราวน์นี่ คุกกี้ และไอศกรีม ซึ่งการกินอาหารเหล่านี้ในตอนเย็นมีส่วนทำให้ร่างกายรู้สึกไม่สบายตัวในตอนเช้าได้ เนื่องจากอาหารที่มีน้ำตาลสูงจะทำให้เกิดพลังงานมากเกินความต้องการของร่างกาย จนส่งผลให้เกิดการสะสมของไขมัน


2.หมั่นยืดเส้นยืดสาย
การหมั่นยืดเส้นยืดสายในตอนเย็น ไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้จิตใจที่เคร่งเครียดเกิดความสงบลง และยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ที่สำคัญการยืดเส้นยืดสายในตอนเย็น จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงจากการนั่งทำงานตลอดวันได้ดี ยังไงก็แนะนำให้สาวๆ หมั่นยืดเส้นยืดสายในตอนเย็นทุกวัน เพื่อให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่น แถมยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายให้มีประสิทธิภาพได้มากขึ้นอีกด้วย


3.หมั่นผ่อนคลายจิตใจ
การผ่อนคลายจิตใจของตัวเอง มีผลต่อการทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดี เพราะโดยปกติแล้วการลดน้ำหนักมักจะมาพร้อมกับความเครียด เนื่องจากต้องควบคุมพฤติกรรมของตัวเองให้มีวินัยและจะต้องควบคุมอาหารการกินให้ดี สำหรับการผ่อนคลายจิตใจในตอนเย็น แนะนำให้สาวๆ ใช้วิธีง่ายๆ นั่นก็คือ การแช่น้ำ เพราะเป็นวิธีที่ช่วยให้กล้ามเนื้อที่อ่อนล้าเกิดการผ่อนคลายได้ดี


4.กินมื้อเย็นก่อน 1 ทุ่ม
สำหรับการกินอาหารในตอนเย็นที่ช่วยให้การลดน้ำหนักไม่เกิดผลเสียก็คือ ควรกินอาหารมื้อเย็นก่อน 1 ทุ่ม หลังจากนั้นไม่ควรกินอาหารใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากการดื่มน้ำเปล่า วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายของสาวๆ ได้มีเวลามากพอในการย่อยอาหารมื้อเย็นก่อนเข้านอนในช่วงกลางคืน ทั้งนี้ถ้าร่างกายของสาวๆ ย่อยอาหารได้ดีมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ร่างกายสามารถโฟกัสกับการนอนเพื่อฟื้นฟูร่างกายได้มากเท่านั้น และนั่นก็จะส่งผลให้ระบบการเผาผลาญมีประสิทธิภาพไปด้วย


5.งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน
ในช่วงลดน้ำหนัก แนะนำว่าสาวๆ ควรลดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน หรือถ้างดไปเลยก็ยิ่งดีต่อสุขภาพร่างกาย เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนัก สามารถส่งผลเสียหรือให้โทษต่อร่างกายมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะการทำให้นอนไม่หลับ หรือการที่ร่างกายมุ่งแต่จะเผาผลาญแอลกอฮอล์มากกว่าการได้พักผ่อนเต็มที่ อย่าลืมว่าเมื่อใดที่ร่างกายนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จะเป็นการขัดขวางความสำเร็จในการลดน้ำหนักของสาวๆ ได้


สาวๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก นอกจากจะใส่ใจในเรื่องการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร เป็นต้น อย่าลืมให้ความสำคัญกับ 5 ข้อปฏิบัติที่ควรทำในตอนเย็นที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกันด้วยนะคะ ซึ่งข้อปฏิบัติเหล่านี้ล้วนช่วยให้การลดน้ำหนักเกิดผลสำเร็จได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณกำลังดู: 5 ข้อควรปฏิบัติในตอนเย็น ถ้าอยากหุ่นสวย บอกเลยห้ามพลาด

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด