5 พันธุ์ไม้จิ๋ว โตขึ้นแล้วน่าเอ็นดู เหมาะประดับในพื้นที่จำกัด

5 พันธุ์ไม้จิ๋ว โตขึ้นแล้วน่าเอ็นดู เหมาะประดับในพื้นที่จำกัด

เมื่อบ้านของคุณมีพื้นที่ไม่มากพอสำหรับปลูกต้นไม้ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกไม้ใหญ่มาปลูก เพราะคุณสามารถย่อส่วนต้นไม้ลงได้ เนื่องจากมีต้นไม้เล็กๆ น่ารักมากมายที่เหมาะสำหรับพื้นที่เล็กๆ ซึ่งคุณสามารถวางมันไว้บนชั้นวางเล็กๆ หรือบนโต๊ะเล็กๆ หรือที่ไหนก็ได้ที่คุณไม่สามารถวางของชิ้นกลางหรือชิ้นใหญ่ได้ หากคุณสงสัยว่าต้นไม้พันธุ์จิ๋วเหล่านั้นมีต้นอะไรบ้าง เรามีคำแนะนำ

พันธุ์ไม้จิ๋ว โตขึ้นแล้วน่าเอ็นดู

ต้นเหรียญเงิน

 

ต้นเหรียญเงิน

ต้นไม้เหล่านี้มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ ต้นเหรียญเงินเป็นไม้ในร่มที่ได้รับความนิยมมากขึ้นซึ่งมักใช้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ สำหรับการปลูกและดูและต้นเหรียญเงินนั้นคุณควรปลูกไว้ในดินที่ระบายน้ำได้ดี พวกมันไม่ชอบน้ำมากเกินไป และเติบโตได้ดีในที่ที่มีแสงสว่างแต่ไม่ใช่ทางตรง ถ้าวางไว้ตรงหน้าต่างอาจทำให้ใบไหม้ได้

กุหลาบหิน

กุหลาบหิน

เป็นไม้อวบน้ำที่มีลักษณะใบหนาและเป็นที่ชื่นชอบโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบพันธุ์ไม้ประเภทนี้ เพราะดูแลง่ายตราบใดที่คุณไม่ได้ให้น้ำมากเกินไป เป็นพืชที่สวยงามเหมือนดอกไม้ และเติบโตได้ง่ายจากการตัดหน่อที่เชื่อมต่อจากต้นแม่สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรทราบในการดูแลพืชอวบน้ำชนิดนี้คือการรดน้ำอย่ารดน้ำมากเกินไป ปล่อยให้ดินแห้งสนิทระหว่างการรดน้ำจะดีกว่า นอกจากนั้นพวกเขายังชอบแสงแดดโดยตรง และมักจะปลูกในที่แห้งและร้อน


Peperomia Caperata Rosso 

Peperomia Caperata Rosso

ต้นไม้เหล่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องสีสันที่สวยงาม เนื่องจากด้านล่างของใบมีสีแดงเข้มและใบสีเขียวมันวาว เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ชอบแสงปานกลางไปจนถึงแสงน้อยต้นไม้เล็กๆ เหล่านี้เหมาะมากที่จะวางประดับไว้บนโต๊ะเพราะใช้พื้นที่ไม่มาก และต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น รดน้ำต้นไม้เมื่อต้นไม้เกือบแห้งเป็นครั้งคราวก็เพียงพอ

สายป่านลายเต่า

สายป่านลายเต่า

ความน่ารักของต้นไม้พันธุ์นี้คือมีลักษณะคล้ายกระดองเต่า มีความสวยงาม ใบเล็กแต่ก็ละเอียดอ่อนมาก มันชอบแสงสว่างมาก ดังนั้นหากแสงส่องสว่างเหนือศีรษะจะเยี่ยมมาก หากใครอยากได้ไม้ที่สามารถเลื้อยไปตามพื้นที่ต่างๆ ได้ขอแนะนำ สำหรับวิธีที่ดีที่สุดในการรดน้ำต้นไม้นี้คือการรดน้ำที่บริเวณก้นกระถาง ไม่ให้ใบเล็กๆ เปียกน้ำจากการรดน้ำ และวางจานรองที่มีน้ำไว้เพื่อให้ดินสามารถดูดซับน้ำได้

พรมออสเตรเลีย

พรมออสเตรเลีย

นับเป็นพันธุ์ไม้ที่เล็กและน่ารักอีกชนิดหนึ่ง ต้นไม้ชนิดนี้ชอบความชื้น และพวกมันยังดูแลได้ง่ายสุดๆ ชอบดินที่สามารถระบายน้ำได้ดีและมีความชื้น นอกจากนี้ยังชอบแสงจ้า


อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ 5 พันธุ์ไม้จิ๋ว โตขึ้นแล้วน่าเอ็นดู เหมาะประดับในพื้นที่จำกัด

คุณกำลังดู: 5 พันธุ์ไม้จิ๋ว โตขึ้นแล้วน่าเอ็นดู เหมาะประดับในพื้นที่จำกัด

หมวดหมู่: จัดสวน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด