5 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำอย่างได้ผล

5 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำอย่างได้ผล

การมีผิวที่เนียนใส ย่อมเป็นความหวังของหนุ่มๆ ไม่แพ้สาวๆ เพราะการมีสุขภาพผิวที่กระจ่างใส ช่วยให้บุคลิกของหนุ่มๆ ดูดีอย่างปฏิเสธไม่ได้ แน่นอนว่าการเมคอัพก็สามารถปรับผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใสและไม่หมองคล้ำได้ แต่วิธีนี้ก็คงไม่เวิร์คเท่ากับวิธีที่ช่วยให้สามารถเผยผิวหน้าธรรมชาติได้อย่างมั่นใจ วันนี้เราจึงเอา 5 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายมาแชร์กันค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวดำหมองคล้ำได้ดีมากๆ ดังนี้

1.ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

เมื่อหนุ่มๆ เริ่มรู้สึกว่าผิวหน้าดำหมองคล้ำ ให้กลับไปดูพฤติกรรมการทำความสะอาดผิวหน้าของตัวเองก่อนเป็นลำดับแรก เพราะการล้างหน้าถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดและช่วยลดความหมองคล้ำได้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าจะต้องเหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเองด้วยเช่นกัน ไม่แนะนำให้ใช้ตามโฆษณาชวนเชื่อ แต่ควรใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด จะช่วยให้เกิดการบำรุงรักษาได้อย่างล้ำลึก

2.ทาครีมกันแดดทุกวัน

ครีมกันแดดถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้าย และยังช่วยลดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้อย่างดี ดังนั้นต่อให้คุณจะเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงมากมาย แต่อย่างน้อยก็ไม่ควรขาดการทาครีมกันแดด เพราะโดยธรรมชาติแล้วผู้ชายมักไม่ค่อยกลัวแดด สามารถเผชิญกับแสงแดดได้ชิวๆ แต่ถ้าไม่มีการปกป้องผิว ก็จะทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำและอาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้

3.ทาโลชั่นหลังโกนหนวดทุกครั้ง

นอกจากหนุ่มๆ ควรโกนหนวดด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแล้ว การทาโลชั่นหลังโกนหนวดก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยโลชั่นจะช่วยลดการระคายเคืองจากการโกนหนวดได้ ที่สำคัญควรเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์และสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยทั้งบรรเทาอาการระคายเคืองและช่วยลดการอักเสบได้ดีมากๆ

4.สครับผิวหน้า

การสครับผิวหน้าจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมา นั่นจึงช่วยลดความหมองคล้ำบนผิวหน้าได้ อีกทั้งหนุ่มๆ ยังสามารถใช้มือถูเบาๆ ที่ใบหน้าและลำคอในขณะอาบน้ำ หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดหน้าเบาๆ ก็ได้เช่นกัน วิธีนี้ล้วนเป็นการสครับผิวหน้าด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมบำรุงตามหลังด้วยทุกครั้ง

5.กินอาหารที่มีประโยชน์

วิธีสุดท้ายที่ถือเป็นวิธีที่สำคัญมากๆ เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักและผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง ไม่ว่าจะเป็นส้ม ฝรั่ง คะน้า หรือบร้อกโคลี โดยอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นจึงสามารถปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลาย ทำให้ผิวของหนุ่มๆ มีความอ่อนเยาว์และกระจ่างใสขึ้น

นอกจาก 5 วิธีดูแลผิวหน้าข้างต้นแล้ว หนุ่มๆ ยังคงต้องให้ความสำคัญกับการพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเช่นกัน เพราะในช่วงที่ร่างกายนอนหลับหรือได้พัก ระบบต่างๆ ในร่างกายจะทำการฟื้นฟูร่างกายให้เป็นปกติ ตลอดจนช่วยซ่อมแซมผิว พร้อมทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของหนุ่มๆ แลดูสดใสมากขึ้นอีกด้วย

คุณกำลังดู: 5 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำอย่างได้ผล

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด