6 เคล็ดลับอ่อนกว่าวัย ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน

เคล็ดลับอ่อนกว่าวัยนั้นจะมีอะไรบ้าง?

6 เคล็ดลับอ่อนกว่าวัย ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน

อยากดูเด็ก อาจจะเป็นความปรารถนาของใครหลายคน หรืออย่างน้อยก็ขอให้ตัวเองดูสุขภาพดี ผิวดูสุขภาพดี แต่เราหยุดเวลาไม่ได้ แต่โชคดีที่อย่างน้อยถ้าเรามีผิวที่ดี ก็ช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยได้ วันนี้มีเคล็ดลับ 6 ข้อที่ช่วยต่อต้านวัย แถมเป็นกิจวัตรง่ายๆที่ทำได้ทุกวันอีกด้วย 

  1. คลีนเซอร์สำคัญ

แม้จะไม่ได้แต่งหน้า แต่ฝุ่นก็ทำร้ายผิวและทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ คลีนเซอร์ (แนะนำว่าสูตรอ่อนโยน) เป็นสิ่งสำคัญมากในยุคนี้ เพราะช่วยขจัดฝุ่นที่ติดอยู่บนใบหน้า ช่วยขจัดเครื่องสำอาง น้ำมันผิวตามธรรมชาติ สารพิษ แบคทีเรียที่สะสมอยู่ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเราเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย 

  1. ขัดผิว

เมื่ออายุมากขึ้น การขัดผิวเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะไม่ค่อยถูกแทนด้วยเซลล์ผิวใหม่อย่างวัยรุ่น ทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ ดูไม่สม่ำเสมอ การใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวก็เป็นวิธีที่ดีที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป

  1. เซรั่มเป็นสิ่งที่ควรต้องมี

เซรั่มส่วนใหญ่จะช่วยเรื่องต่อต้านริ้วรอยอยู่แล้ว เมื่ออายุมากขึ้นก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองหาเซรั่มที่เหมาะกับตัวเอง เซรั่มบางชนิดมีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย เพิ่มคอลลาเจน ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ให้เกิดริ้วรอยได้ 

  1. มอยเจอร์ไรเซอร์ก็ห้ามมองข้าม

เคยสังเกตไหมว่าพออายุมากขึ้นหลายคนสิวก็น้อยลง นั่นเป็นเพราะน้ำมัน ไขมันตามธรรมชาติมันน้อยลง ผิวของเราจะแห้งง่ายขึ้น แล้วผิวแห้งก็เป็นสาเหตุใหญ่ของริ้วรอยและตีนกา แนะนำว่าอายุที่เยอะขึ้นควรหามอยซ์เจอร์ไรเซอร์มาใช้ไว้ดีกว่า 

  1. ครีมกันแดดต้องทาเป็นประจำ

หลายคนมักมองข้ามครีมกันแดด จะบอกให้ว่าครีมกันแดดนั้นสำคัญมาก การให้ผิวได้รับการป้องกันจากแสงแดดนี่แหละคือหนึ่งในวิธีที่ทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์ได้มากที่สุดเลย แสงแดดเป็นตัวการหลักทำให้ผิวเสื่อมสภาพ รังสี UV ทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ กันแดดไม่ได้ใช้แค่ตอนเวลาที่เราไปทะเล แต่เราควรใช้ทุกวัน 

  1. หมอนดี ผิวดี

เป็นอีกข้อที่ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน ต้องเข้าใจก่อนว่าพอเราอายุมากขึ้นผิวเราจะบอบบางกว่าเดิม การบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆก็ทำให้ผิวเราเสียหายได้มากขึ้น ตอนนี้มีการศึกษา (แต่ยังไม่มากพอ) ว่าการนอนด้วยหมอนขณะนอนหลับอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยขณะนอนหลับได้อย่างถาวร ยังไงทางที่ดีลงทุนกับหมอนดีๆ สักใบ ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้หรืออย่างน้อยมันก็ทำให้เรานอนหลับฝันดี 

คุณกำลังดู: 6 เคล็ดลับอ่อนกว่าวัย ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน

หมวดหมู่: สุขภาพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด