6 ทริคปรับลุคบ้านใหม่ เปลี่ยนอารมณ์ด้วยฟังก์ชัน แบบไม่หลุดเทรนด์

6 ทริคปรับลุคบ้านใหม่ เปลี่ยนอารมณ์ด้วยฟังก์ชัน แบบไม่หลุดเทรนด์

เคยไหม? อยู่บ้านหลังเดิมไปนาน ๆ แล้วรู้สึกหมดแพชชั่นแต่ก็ไม่อยากซื้อบ้านใหม่หรือไม่อยากย้ายทำเลไปที่อื่นเลยอยากปรับแต่งลุคบ้านใหม่ให้ดูต่างออกไปจากเดิมและเพิ่มฟังก์ชันที่หลากหลายในตัวบ้านมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องรื้อบ้านยกหลัง หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นไปได้ยาก รู้หรือไม่ว่าการเปลี่ยนรูปแบบบ้านใหม่แบบง่าย ๆไม่ยุ่งยาก ทำได้จริง!

 

วันนี้มีไอเดียการแปลงโฉมบ้านที่เคยอยู่อาศัยแบบเดิม ๆ มาปรับลุคใหม่โดยที่ไม่ต้องรีโนเวททั้งหลังแค่ลองปรับเปลี่ยนดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้านใหม่ก็ใช้ได้แล้ว ซึ่งการปรับลุคบ้านใหม่ทำได้หลายวิธีทั้งการปรับเปลี่ยนหลังคา สีทาบ้าน ผนังบ้าน รั้ว พื้น และสวนนอกบ้านเพียงแค่เลือกดีไซน์และวัสดุที่ตอบโจทย์กับการใช้งานและความชอบลองมาดูกันว่าบ้านหลังเก่าของเราปรับลุคแบบไหนได้บ้าง

เปลี่ยนโฉมบ้านหลังเดิม สร้างคาแรกเตอร์ของบ้านใหม่

บ้านสไตล์คลาสสิกธรรมดาทั่วไป อายุอาจจะมาไกลตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่าถ้าอยากเปลี่ยนลุคบ้านใหม่ให้ดูโมเดิร์น แนะนำ Façade ที่สามารถปรับอารมณ์บ้านให้เปลี่ยนไปได้ในทันทีโดยฟาซาดจะเป็นการตกแต่งเปลือกอาคารหรือพื้นผิวภายนอกสุดของบ้านที่สามารถแสดงคาแรกเตอร์ของบ้านได้อย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยเหมือนใหม่แล้วฟาซาดยังมีคุณสมบัติระบายความร้อน บดบังแสงแดดและสร้างความเป็นส่วนตัวภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเราขอแนะนำ Façade Solution จาก DECAAR by SCG (เดการ์ บาย เอสซีจี)ผู้ให้บริการครบวงจรด้านงานโซลูชั่นฟาซาด รวมถึงงานตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอกให้คำแนะนำตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิดให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน

ฉีกกฎผนังสีขาว เพิ่มความ natural ด้วยผนังลายไม้

ผนังบ้านขาว ๆ ที่เราเคยชิน ลองสร้างลูกเล่นใหม่ให้น่าสนใจขึ้นได้ไม่ยากเชื่อว่าหลายคนคงคิดว่าการเปลี่ยนผนังบ้าน คงต้องยุ่งยากและใช้เวลานานซึ่งปัจจุบันมีผนังตกแต่งให้เลือกใช้หลากหลาย ตามสไตล์ที่ต้องการซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน และลวดลายหลากหลายสำหรับผู้ที่ต้องการดีไซน์บ้านให้มีลุคความเป็นธรรมชาติการเลือกใช้ผนังตกแต่งที่ให้ลายไม้เหมือนธรรมชาติ อย่าง ผนังตกแต่ง เอสซีจีรุ่น วูด-ดี ก็นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากให้ทั้งลวดลายที่ใกล้เคียงไม้จริงจากเทคโนโลยีการผลิตแบบ Digital Printing และวัสดุผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก ปลวกไม่กิน ทนทานต่อสภาพอากาศไม่บิดหรือแตกเปราะง่าย และยังให้สีสวยแน่นทนทานจากเทคนิคการเคลือบสีเฉพาะของเอสซีจี รวมถึงได้ผนังเรียบร้อยสวยงามจากระบบติดตั้งแบบคลิปล็อค ไม่เห็นรอยสกรูโดยสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งงานผนังและงานฝ้า

รั้วบ้านบอกรสนิยมเจ้าของบ้านได้

ก่อนจะเห็นตัวบ้านเราต้องมองรั้วบ้านกันก่อนอย่างแน่นอน ถ้ารั้วบ้านสวยมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้าน ทำให้คนจดจำบ้านหลังนี้ได้ไม่ลืมเพราะฉะนั้นการทำรั้วบ้านให้โดดเด่นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำได้ถ้าใครชอบรั้วแบบโมเดิร์น แต่ก็ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วย ลองเลือก SCG Fence System – FRETWORK ระบบรั้วระแนงบังตามีความโมเดิร์นแต่ก็สร้างความเป็นส่วนตัวในแบบที่ไม่เหมือนใครมีสีสันและลวดลายให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ติดตั้งรวดเร็วภายใน 2 วันแข็งแรงทนทานไม่เป็นสนิมเหมาะกับบ้านยุคใหม่ที่สุดคืนพื้นที่รอบบ้าน สร้างพื้นใหม่สวยสะดุดตาบ้านที่มีพื้นที่ภายนอก บางคนปล่อยให้รกร้างมีของที่ไม่ได้ใช้เกะกะอยู่เต็มพื้นหน้าบ้าน เราสามารถปลุกพื้นที่ตรงนั้นขึ้นมาใหม่โดยเคลียร์ของที่ไม่ใช้ทิ้งไปแล้วปรับพื้นใหม่ให้แมตช์กับสวนสวยดูเป็นธรรมชาติได้ลองเลือกกระเบื้องซีเมนต์ตกแต่งพื้น เอสซีจี รุ่น UVT
ที่มีความพิเศษด้วยลวดลายบนผิวหน้ากระเบื้องที่มีสีสันและลวดลายเสมือนหินและไม้จริงจากธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการปูพื้นภายนอก งานจัดสวนมีให้เลือกหลากลวดลาย แมตช์ให้ตรงกับดีไซน์ที่วางไว้ได้ไม่ยากหรือจะผสมผสานกับ บล็อกปูพื้น รุ่น Modern Block ที่มีรูปทรงเรียบง่ายเฉดสีเป็นเอกลักษณ์สามารถสร้างสรรค์ลวดลายปูพื้นได้มากมายก็จะยิ่งช่วยสะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจน

เปลี่ยนลุคหลังคาให้บ้านดูโมเดิร์น

หลังคาบ้านสวยช่วยทำให้บ้านดูใหม่และดูดีกว่าเดิมได้ลองสังเกตดูว่าถ้าบ้านไหนปล่อยให้หลังคาชำรุดตัวบ้านก็จะดูทรุดโทรมตามไปด้วย ซึ่งเอสซีจีได้มีบริการซ่อมแซม-ปรับปรุงหลังคาใหม่ด้วยหลังคาคอนกรีต เอสซีจีรุ่น Prestige X-shield Slim หลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบที่บางที่สุดของเอสซีจีเพื่อเสริมลุคให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้น ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้กระเบื้องบางลงกว่าเดิมถึง 28% แต่คงความแข็งแรงได้เท่าเดิม มาพร้อมนวัตกรรมเคลือบสีสูตรพิเศษ X-Shield Technology ช่วยให้สีสวย ทนกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไป 3 เท่าแค่เปลี่ยนหลังคาก็เหมือนได้อยู่บ้านใหม่แล้วปรับภูมิทัศน์สวนให้สวยน่านั่งเล่นอย่าปล่อยพื้นที่สวนหน้าบ้านให้รกร้างโดยเปล่าประโยชน์การจัดสวนให้น่าอยู่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคใหม่ให้บ้านและยังเติมเต็มอารมณ์ให้ผู้อยู่อาศัยผ่อนคลายขึ้นด้วยซึ่งถ้าหากว่าใครยังไม่มีไอเดียการจัดสวนและกลัวว่าจะเหนื่อยถ้าต้องมานั่งจัดสวนเอง เอสซีจีก็มีบริการจัดสวนรอบบ้านโดยมีรูปแบบสวนกึ่งสำเร็จรูปที่ออกแบบไว้หลากหลายแนวให้เลือกตามใจชอบปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่บ้าน รับรองว่ามีสวนสวยรวดเร็วไม่เกินเอื้อมแน่นอน

ใครที่อยากปรับลุคบ้านให้สวยด้วยหลาย ๆ ดีไซน์และฟังก์ชันลองเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scgbuildingmaterials.com/th/all-activity/campaign/SCGMakesHomeEasy หรือเว็บไซต์ SCG Home,หน้าร้าน SCG HOME Experience, SCG HOME บุญถาวร และ SCG Authorized Dealer ทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCG ContactCenter 02-586-2222

คุณกำลังดู: 6 ทริคปรับลุคบ้านใหม่ เปลี่ยนอารมณ์ด้วยฟังก์ชัน แบบไม่หลุดเทรนด์

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด