6 วิธีช่วยให้ผิวสวยจากการนอนง่ายขึ้น ไม่อยากแก่ไว ทำวนไปตามนี้

ชวนสาวๆ มารู้ถึง 6 วิธีที่ช่วยให้ผู้หญิงมีผิวสวยจากการนอนกันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละวิธีต้องทำอย่างไรกันบ้าง

6 วิธีช่วยให้ผิวสวยจากการนอนง่ายขึ้น ไม่อยากแก่ไว ทำวนไปตามนี้

ทราบหรือไม่ว่าการนอนก็ช่วยให้ผู้หญิงมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง แถมยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้ดีเช่นกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่สงสัยว่าการนอนมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรกับการมีสุขภาพผิวที่ดี วันนี้เราขอชวนสาวๆ ทุกคนมารู้ถึง 6 วิธีที่ช่วยให้ผู้หญิงมีผิวสวยจากการนอนกันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละวิธีต้องทำอย่างไรกันบ้าง


1.ล้างหน้าให้สะอาด
เริ่มแรกสาวๆ จะต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าเสียก่อน จำไว้เสมอว่าก่อนเข้านอนจะต้องล้างหน้าให้สะอาด ทั้งนี้แนะนำให้ใช้วิธีการล้างหน้าด้วยวิธี Double Cleansing หรือการล้างหน้า 2 รอบ นั่นก็คือ จะต้องเช็ดเครื่องสำอางด้วย cleansing และต่อด้วยการล้างหน้าด้วย cleanser ซึ่งการล้างหน้าด้วยวิธีนี้จะช่วยให้สามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาด แถมยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตามมาได้อีกด้วย


2.ทาครีมบำรุงผิวก่อนนอน
เนื่องจากช่วงเวลาของการนอน คือ ช่วงเวลาของการฟื้นฟูสภาพผิว ดังนั้นก่อนนอนจึงควรทาครีมบำรุงผิวเสมอ เพื่อให้ครีมต่างๆ เข้าไปบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จะช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี ในส่วนของครีมบำรุงผิวที่แนะนำให้ใช้ ได้แก่ เรตินอยด์ ช่วยลดริ้วรอย วิตามินเค ช่วยแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา และมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื่นและลดอาการแห้งของผิวได้เป็นอย่างดี


3.นอนในท่าหงาย
การนอนในท่าหงายจะช่วยลดการเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ ในขณะที่การนอนคว่ำหรือนอนตะแคง จะทำให้ผิวหน้าเกิดรอยย่นได้ง่าย สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถควบคุมท่านอนให้อยู่ในท่าหงายได้ตลอดเวลา ควรใช้ปลอกหมอนที่เป็นผ้าซาติน เพราะผ้าซาตินจะมีความลื่น หากถูกับใบหน้าก็ไม่ทำให้ผิวหน้าย่นได้ง่าย


4.หลีกเลี่ยงการหนุนหมอนที่สูง
เนื่องจาการหนุนหมอนที่สูง จะส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่ดี แถมยังทำให้ตาบวมและเกิดถุงใต้ตาอีกด้วย สำหรับการนอนที่ส่งผลดีต่อผิวหน้าของสาวๆ ก็คือ การหนุนหมอนในระดับที่ต่ำกว่าหัวใจ


5.งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล จัดเป็นเครื่องดื่มที่ควรงดดื่มก่อนนอน เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้ผิวแห้งในระหว่างที่สาวๆ กำลังหลับ อีกทั้งยังไปรบกวนประสิทธิภาพในการนอนอีกด้วย ที่สำคัญยังมีโอกาสทำให้ผิวของสาวๆ ไม่ได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร


6.ปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอนให้เหมาะสม
การปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอนให้เหมาะสม จะช่วยให้สาวๆ สามารถหลับสนิทได้ ซึ่งเมื่อใดที่ร่างกายมีช่วงเวลาของการนอนที่หลับสนิทหรือการหลับที่มีประสิทธิภาพ ย่อมทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่


แม้ว่ากิจวัตรประจำวันของสาวๆ จะทำให้สาวๆ นอนหลับสนิทได้ยาก หรือบางครั้งก็ทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่ม ก็อย่าเพิ่งยกเลิกความตั้งใจที่จะทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ เพราะการนอนเต็มอิ่ม ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และทำให้ระบบต่างๆ ทำงานได้เต็มที่เท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อผิวของสาวๆ ให้สวยและแข็งแรง แถมยังลดรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

คุณกำลังดู: 6 วิธีช่วยให้ผิวสวยจากการนอนง่ายขึ้น ไม่อยากแก่ไว ทำวนไปตามนี้

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด