6 อาหารลดการขาดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นผมให้งอกใหม่ดั่งใจ

รวมเอาอาหาร 6 ชนิดที่อุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม พร้อมทั้งช่วยลดปัญหาผมขาดร่วงมาแชร์ค่ะ

6 อาหารลดการขาดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นผมให้งอกใหม่ดั่งใจ

ปัญหาผมร่วง ถือเป็นปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนต้องเผชิญอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจมีสิ่งกระตุ้นต่างๆ ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ง่าย โดยเฉพาะอาหารการกิน สภาพอากาศ หรือแม้กระทั่งยารักษาโรค วันนี้เราจึงรวมเอาอาหาร 6 ชนิดที่อุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม พร้อมทั้งช่วยลดปัญหาผมขาดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพมาแชร์ให้สาวๆ ได้ทราบและหามากินกันบ่อยๆ ค่ะ


1.ปลา
ปลา คืออาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 และโปรตีน ซึ่งสารอาหารทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีมากๆ โดยจากผลการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Molecular Science ได้มีการระบุไว้ว่า น้ำมันที่ได้จากปลาแมคเคอเรล ช่วยกระตุ้นเซลล์และช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดี เนื่องจากเป็นการกระตุ้นการเจริญเติบโตของวงจรผมให้มีการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว


2.ไข่
ไข่ อุดมด้วยสารอาหารประเภทโปรตีน โดยไข่ขนาดกลางจะประกอบด้วยโปรตีนประมาณ 6.3 กรัม แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผม นอกจากนี้ไข่ยังช่วยทำให้เส้นผมของสาวๆ มีความแข็งแรงและดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย


3.พริกหยวก
พริกหยวก อุดมด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยปกป้องเส้นผมขาดและหลุดร่วงง่าย โดยเฉพาะปัญหาผมแห้งเสียก็จะค่อยๆ ดีขึ้นจากการกินพริกหยวก นอกจากนี้วิตามินซีในพริกหยวกยังช่วยดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี จึงช่วยลดปัญหาผมบางได้ดีเลยทีเดียว


4.อัลมอนด์
อัลมอนด์อุดมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว แมกนีเซียม ซีลีเนียม โปรตีน และวิตามิน โดยแมกนีเซียมถือเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อเส้นผมอย่างมาก เพราะเมื่อใดที่ร่างกายขาดสารอาหารชนิดนี้ไป ก็จะส่งผลกระทบต่อเส้นผมได้ง่าย ทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วง ดังนั้นจึงแนะนำให้สาวๆ เพิ่มสารอาหารจำพวกแมกนีเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ จะช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้


5.วอลนัท
วอลนัท อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นสำหรับเส้นผมอย่างมาก เพราะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและมีความดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ในวอลนัทยังอุดมด้วยโปรตีนและสารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกมากมายเลยทีเดียว เช่น สังกะสี  ซีลีเนียม เหล็ก วิตามินบี1 วิตามินบี6 และวิตามินบี9 โดยสารอาหารเหล่านี้ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีมากๆ


6.ส้ม
ส้ม อุดมด้วยวิตามินซี ซึ่งสารชนิดนี้มีส่วนช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างฟลาโวนอยด์ เบต้าแคโรทีน แมกนีเซียม และใยอาหาร สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำส้มคั้นสด บอกเลยว่าวิธีนี้จะช่วยปรับสภาพเส้นผมของสาวๆ ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีอีกด้วย


มาบอกลาปัญหาเส้นผมขาดร่วง ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และมีสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะกันนะคะ อย่างน้อยวิธีนี้ก็ช่วยให้สาวๆ มั่นใจในความปลอดภัยได้มาก เพราะเป็นวิธีที่ไม่ต้องสัมผัสกับสารเคมีหรือยารักษาแต่อย่างใดเลยนั่นเอง

คุณกำลังดู: 6 อาหารลดการขาดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นผมให้งอกใหม่ดั่งใจ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด