7 เคล็ดลับช่วยให้การทาเล็บเป็นเรื่องง่าย อวดเล็บสวยได้อย่างมั่นใจ

7 เคล็ดลับช่วยให้การทาเล็บเป็นเรื่องง่าย อวดเล็บสวยได้อย่างมั่นใจ

แน่นอนว่าเรื่องการทาเล็บ คือหนึ่งในเรื่องความสวยงามที่ผู้หญิงยอมทุ่มเท แม้ในหลายๆ ครั้งการทาเล็บจะเป็นเรื่องที่ยากมากก็ตาม วันนี้เราจึงเอาเทคนิคที่มีส่วนช่วยให้การทาเล็บของผู้หญิงเป็นเรื่องง่ายมาแชร์ให้ได้ทำตามกันค่ะ มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง


1.แช่เล็บในน้ำแข็ง สีเล็บจะแห้งเร็ว
หากสาวๆ ทาเล็บ แล้วอยากเร่งให้สีเล็บแห้งเร็ว แนะนำให้แช่เล็บในน้ำแข็ง หรือจะเป็นน้ำเย็นจัดใส่น้ำแข็งก็ยิ่งดี เพราะวิธีนี้จะช่วยเซ็ตยาทาเล็บให้สามารถติดทนนาน และยังช่วยให้สีเล็บแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย


2.ใช้สเปรย์น้ำมันแทน Quick Dry Spray ได้
Quick Dry Spray คือตัวช่วยที่ทำให้สีเล็บแห้งเร็ว แต่ในกรณีที่สาวๆ ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวดังกล่าว สามารถใช้สเปรย์น้ำมันแทนได้เช่นกัน โดยแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำมันสำหรับทำอาหารให้ห่างจากเล็บประมาณ 1-2 นิ้ว แล้วรอประมาณ 2-3 นาที จึงค่อยล้างน้ำมันออก จะช่วยให้สีเล็บแห้งเร็วแถมยังติดทนนานอีกด้วย


3.ล้างเล็บเจลให้สะอาดด้วยฟอยล์
การใช้ฟอยล์ล้างเล็บเจลจะช่วยให้เล็บสะอาดกริ๊บเลยทีเดียว ซึ่งสาวๆ ที่ทำเล็บเจลจะเข้าใจปัญหานี้ดีว่าล้างออกยากมาก ดังนั้นหากต้องการล้างเล็บเจล ให้เทน้ำยาล้างเล็บลงบนแผ่นสำลี จากนั้นเอามาวางบนเล็บ ต่อด้วยการหุ้มฟอยล์แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เมื่อได้ที่แล้วให้ทำการรูดทั้งฟอยล์และสำลีออกพร้อมกัน ซึ่งทำแค่ปื้ดเดียวเล็บก็สะอาดเอี่ยมแล้ว


4.การถูขวดจะช่วยกำจัดฟองอากาศได้
หากสาวๆ ทำการเขย่าขวดสีทาเล็บ มีโอกาสที่จะทำให้เกิดฟองอากาศเวลาทาเล็บสูงมาก ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้วิธีการถูขวดไปมาแทนการเขย่า เพราะการถูขวดไปมาจัดเป็นวิธีที่ช่วยกำจัดฟองอากาศได้ดีเลยทีเดียว


5.ใช้น้ำร้อนแก้ปัญหาเมื่อเปิดฝาไม่ออก
ในกรณีที่เปิดฝาสีทาเล็บไม่ออก ให้ใช้น้ำร้อนแก้ปัญหา โดยแนะนำให้คว่ำขวดยาทาเล็บลงไปในแก้วที่มีน้ำร้อน พยายามให้ฝาขวดแช่อยู่ในน้ำร้อน โดยไม่ให้น้ำถูกขวด แช่ไว้ประมาณ 3 นาที แล้วเปิดฝาตามปกติ


6.ใช้หนังยางเปิดฝาที่ปิดแน่นได้
อีกหนึ่งวิธีสำหรับสาวๆ ที่เปิดฝาขวดสีทาเล็บไม่ออก นอกจากจะใช้วิธีแช่ฝาขวดในน้ำร้อนแล้ว ยังสามารถใช้หนังยางโดยเอามารัดรอบๆ ฝาขวด จากนั้นให้ทำการหมุนฝาขวดตามปกติ วิธีนี้ช่วยประหยัดแรงได้เยอะมากๆ


7.ใช้ปิโตรเลียมเจลป้องกันยาทาเล็บแห้ง
โดยปกติแล้วยาทาเล็บมักจะเลอะที่บริเวณปากขวด ซึ่งจะทำให้เปิดขวดได้ยาก แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้คอตตอนบัดแต้มปิโตรเลียมแล้วเอามาทารอบๆ คอขวด วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหายาทาเล็บแห้งกรังได้ดี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 เทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้การทาเล็บของสาวๆ เป็นเรื่องง่าย จะเห็นได้ว่าแต่ละวิธีสามารถเอามาปรับใช้กับการทำเล็บของสาวๆ ได้ดีเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมเอาไปลองใช้เพื่อเพิ่มความง่ายดายในการทาเล็บสวยๆ กันนะคะ

คุณกำลังดู: 7 เคล็ดลับช่วยให้การทาเล็บเป็นเรื่องง่าย อวดเล็บสวยได้อย่างมั่นใจ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด