7 ประเทศแนะนำสำหรับ “ชายโสด” เที่ยวคนเดียวได้ ไม่ต้องง้อใคร

7 ประเทศแนะนำสำหรับ “ชายโสด” เที่ยวคนเดียวได้ ไม่ต้องง้อใคร

7 ประเทศจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวที่หนุ่มโสดไม่ควรพลาด ลองออกเดินทางไปสักครั้ง อาจจะได้สัมผัสประสบการณ์ และมุมมองใหม่ๆ ของชีวิต

ในทุกๆ วันมนุษย์เรามีแนวโน้มที่จะโสดมากขึ้น และการครองตัวเป็นโสดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป กลุ่มชายโสด หญิงโสด นั้นเติบโต และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลต่อธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มคนเหล่านี้เยอะขึ้น และมีกำลังจ่ายที่มาก โดยไม่มีภาระที่ต้องดูแลใดๆ ทำให้มีพฤติกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งช่วยเรื่องของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

จากผลสำรวจของ SCB EIC Consumer Survey 2565 พบว่าปัจจุบันผู้ชายโสดมีแนวโน้มออกไปท่องเที่ยวเดินทางคนเดียวมากกว่า ผู้หญิงโสด เป็นอัตราถึง 2 เท่า เนื่องมาจากผู้ชายมีนิสัยที่คิดไว ทำไว คล่องตัว และปัจจัยที่ต้องพึงคำนึงในการท่องเที่ยวน้อยกว่าผู้หญิง

ไทยรัฐออนไลน์ เอาใจ “ผู้ชายโสด” ด้วย 7 ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกกิจกรรมของหนุ่มโสดให้การท่องเที่ยวคนเดียวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Singapore (สิงคโปร์)
Singapore (สิงคโปร์)

Singapore (สิงคโปร์)

ชายโสดท่านใดเริ่มต้นหัดท่องเที่ยวคนเดียว สิงคโปร์เป็นสถานที่แรกที่ควรเดินทางไปเพื่อเพิ่มประสบการณ์ เพราะใกล้ประเทศไทยเราแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น สิงคโปร์เป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ง่าย แถมยังมีความปลอดภัยในการเดินทางสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก สิงคโปร์เป็นประเทศเล็กๆ ที่มากไปด้วยสถาปัตกรรม วัฒนธรรม เทคโนโลยี แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหารมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินได้อย่างไม่รู้จบ คุณจะสามารถเที่ยวคนเดียวได้ไม่เบื่อ และสนุกไปกับการเดินทาง

Japan (ญี่ปุ่น)
Japan (ญี่ปุ่น)

Japan (ญี่ปุ่น)

ญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่นิยมเดินทางไปกันเป็นจำนวนมาก ทำให้การวางแผนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องจัดสรรเวลาให้พอเหมาะพอดี บอกเลยว่าหากคุณมาที่นี่ คุณจะเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งทุกอย่างตรงหน้า การเดินทางมาคนเดียวจะคล่องตัวสุดๆ ด้วยภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นต่างมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ต่างกัน อาจจะต้องทำการบ้านสักนิดว่าจุดหมายปลายทางของเราควรเป็นที่ไหน ที่ทำให้เราเพลิดเพลินในการเที่ยวคนเดียวมากที่สุด และสิ่งที่ไม่ต้องกังวล คือ เรื่องความปลอดภัย ที่นี่สามารถเที่ยวคนเดียวได้อย่างสบายใจ ซึ่งญี่ปุ่นมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรมที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ ร้านอาหารที่อร่อย และหากชายโสดท่านไหนเป็นสายช็อปปิ้งที่นี่ก็ตอบโจทย์ เพราะมีสินค้าที่ผู้ชายเราถูกใจอยู่มากมาย เช่น แฟชั่น ของเล่น และแกดเจ็ตต่างๆ

Taiwan (ไต้หวัน)
Taiwan (ไต้หวัน)

Taiwan (ไต้หวัน)

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ และเป็นประเทศที่เที่ยวคนเดียวได้ไม่ยากอย่างที่คิด หากคุณรักประเทศญี่ปุ่นแล้ว คุณจะรักไต้หวันด้วยเช่นกัน เพราะทั้งสองประเทศมีวัฒนธรรมคล้ายๆ กัน และความน่ารักของคนที่นี่ทำให้รู้สึกสบายใจในการท่องเที่ยว ของกินอร่อย แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย และค่าเงินที่ไม่ต่างจากประเทศไทยเรานัก ทำให้เราสามารถวางแผนจัดการเดินทางได้อย่างเต็มที่

England (สหราชอาณาจักร)
England (สหราชอาณาจักร)

England (สหราชอาณาจักร)

เชื่อว่าชายโสดทุกท่านมีเป้าหมายที่จะไปเยือนยุโรปสักครั้ง ประเทศอังกฤษคงเป็นประเทศในฝันของผู้ชายหลายๆ คน เพราะที่อังกฤษมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เลือกเดินทางได้ไม่รู้เบื่อ ได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของคนที่นี่ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะโซนเมือง หรือนอกเมือง และยังมีแหล่งท่องเที่ยวในโซนสหราชอาณาจักรรอบๆ ที่น่าสนใจ เช่น สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และฟินแลนด์ การใช้ภาษาที่คุ้นเคยบวกกับการเดินทางที่ไม่ลำบากนัก อีกทั้งที่นี่ยังเป็นประเทศต้นตำรับฟุตบอล กีฬาที่ผู้ชายอย่างเราชื่นชอบ ด้วยปัจจัยทั้งหมดควรค่าอย่างมากแก่การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว

Australia (ออสเตรเลีย)
Australia (ออสเตรเลีย)

Australia (ออสเตรเลีย)

ถ้ายุโรปยังไม่ไหว ประเทศออสเตรเลียไหมใกล้นิดเดียว หากชายโสดท่านใดยังไม่พร้อมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวแบบไกลๆ ประเทศออสเตรเลียก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยวัฒนธรรมต่างๆ ที่ออสเตรเลียนี้ได้รับมาจากประเทศอังกฤษแบบเต็มๆ คนที่นี่จะมีความหลากหลายวัฒนธรรม ทั้งคนเอเชีย ยุโรป อเมริกาใต้ ที่อพยพถิ่นฐานเข้ามาเรียน และทำงาน คุณอาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้น แถมยังใกล้ประเทศไทยบ้านเราอีกด้วย ทางออสเตรเลียยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ในแต่ละภูมิภาคก็จะมีไฮไลต์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ และความศิวิไลซ์ ออสเตรเลียเป็นอีกจุดหมายที่น่าสนใจไม่น้อย

New Zealand (นิวซีแลนด์)
New Zealand (นิวซีแลนด์)

New Zealand (นิวซีแลนด์)

ชายโสดท่านไหนเป็นสายท่องเที่ยวธรรมชาติ ชื่นชอบความเงียบสงบ นิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีหลากหลายภูมิศาสตร์ทางธรรมชาติ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของความงดงามของธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้กิจกรรมการเดินป่า การเที่ยวอุทยานที่นี่มีเยอะมากมาย เหมาะแก่ผู้ชายนักสำรวจ สายลุย แคมปิ้ง เพราะมีทั้งกิจกรรมหนักและเบา ทำให้คุณผู้ชายอย่างเราได้สัมผัสความตื่นตาตื่นใจได้ตลอดเวลา หรือหากต้องการพักผ่อนหย่อนใจ เก็บบรรยากาศธรรมชาติไปกับกิจกรรมเบาๆ ก็สามารถทำได้ทั้งหมดที่นี่เช่นกัน

Maldives (สาธารณรัฐมัลดีฟส์)
Maldives (สาธารณรัฐมัลดีฟส์)

Maldives (สาธารณรัฐมัลดีฟส์)

มัลดีฟส์ เป็นอีกจุดหมายที่ไม่ควรพลาด สำหรับหนุ่มโสดที่รักทะเล เพราะที่นี่คือหนึ่งในสุดยอดทะเลของทางเอเชียใต้ที่ใครต่างก็ใฝ่ฝันจะเดินทางมา มัลดีฟส์ห้อมล้อมด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากที่สุดในคาบสมุทรอินเดีย มีบริการและกิจกรรมคอยรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย เดินทางคนเดียวได้ไม่มีเบื่อ โดยคนไทยนั้นสามารถเดินทางมาที่มัลดีฟส์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อาจจะต้องทำการบ้านก่อนการเดินทางสักนิด เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่มัลดีฟส์อย่างคุ้มค่าที่สุด.

คุณกำลังดู: 7 ประเทศแนะนำสำหรับ “ชายโสด” เที่ยวคนเดียวได้ ไม่ต้องง้อใคร

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด