7 อาหารบำรุงอสุจิให้แข็งแรง หนุ่มคนไหนมีลูกยาก จัดเลยให้ไว

7 อาหารบำรุงอสุจิให้แข็งแรง หนุ่มคนไหนมีลูกยาก จัดเลยให้ไว

แนะนำอาหาร สำหรับบำรุงอสุจิ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ รู้หรือไม่ว่าอสุจิมีความสำคัญอย่างไร นอกจากจะทำให้คุณมีความสุขกับการทำกิจกรรมแล้ว อสุจิของคุณมีความสมบูรณ์แข็งแรงก็จะทำให้คุณมีบุตรที่น่ารักและสมบูรณ์ไว้เชยชมได้ด้วย โดยอาหารที่ผู้ชายควรกิน เพื่อบำรุงอสุจิมีอะไรบ้าง มาเช็คกันเลย

1.พืชตระกูลถั่ว

ถั่วถือว่าเป็นอาหารบำรุงอสุจิให้เชื้อแข็งแรง และยังมีความคล่องตัวเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมี ทั้งโอเมก้า 3 วิตามินอี โปรตีน โดยจะช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิให้สมบูรณ์แข็งแรง และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ถั่วปากอ้า ถั่วเหลือง ถั่วลิสง หรือถั่วอื่นๆ ก็กินได้ทั้งหมด

2.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว มีวิตามินซีสูง และยังเป็นตัวช่วยสร้างกรดอะมิโน เข้าไปสู่ระบบการเจริญพันธุ์ได้ง่าย โดยการรับประทานผลไม้ตระกูลนี้จะทำให้อสุจิว่ายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นถ้าใครต้องการให้เชื้ออสุจิแข็งแรงสมบูรณ์ก็ต้องรับประทานสตอว์เบอร์รี่ ราสเบอรี่ หรือโกจิเบอร์รี่ เป็นประจำกันเลย

3.มะเขือเทศ

เป็นทั้งผลไม้และผัก มะเขือเทศจัดเต็มไปด้วยสารไลโคปีน มีประสิทธิภาพช่วยบำรุงน้ำเชื้ออสุจิของคุณผู้ชายให้แข็งแรง ระบบการทำงาน การเจริญพันธุ์ ช่วยปรับสภาพให้สมดุลกับต่อมลูกหมาก ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย

4.เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองที่มีการอบเกลือหรือว่ามีขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป เป็นอาหารที่รับประทานเล่นได้ และเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงน้ำอสุจิให้เจริญพันธุ์ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเมล็ดฟักทองมีธาตุเหล็ก ช่วยเพิ่มโอกาสที่จะทำให้มีการตั้งครรภ์ได้มากกว่า ดังนั้นถ้าอยากมีลูกเร็ว ต้องทานฟักทองเป็นประจำ

5.ทับทิม

ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีประสิทธิภาพช่วยบำรุงตัวสเปิร์มให้แข็งแรง และยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นของน้ำเชื้ออีกด้วย โดยเมื่อรับประทานเมล็ดทับทิมเป็นประจำจะทำให้มีลูกง่าย เพราะน้ำเชื้อของคุณมีความแข็งแรงสมบูรณ์ ควรทานแบบผลไม้สดไม่ควรทานแบบน้ำทับทิมเพราะจะมีสารที่มีไขมันมากจนเกินไป

6.เนื้อวัว

เนื้อวัวรับประทานได้ทุกวัน เพราะการทานเนื้อวัวนั้นจะไปช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับอสุจิของคุณได้มากขึ้น ให้มีการเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว น้ำเชื้อจะเข้มข้นมากกว่าปกติ

7.ไข่

อาหารที่มีประโยชน์และมีโปรตีนเยอะรวมทั้งวิตามินต่างๆ มากมาย และเป็นอาหารที่เราสามารถหาได้ง่าย โดยจะเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และช่วยรักษาระดับฮอร์โมนของคุณผู้ชายให้เป็นปกติได้ดี

ถ้าอยากให้น้ำอสุจิแข็งแรง ทานอาหารที่ช่วยบำรุงจะทำให้น้ำอสุจิของคุณเข้มข้นมีความแข็งแรงและคล่องตัวรวดเร็วว่องไว ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ง่าย ใครที่คิดว่ามีลูกยากลองรับประทานอาหารที่เราแนะนำ เมื่ออสุจิแข็งแรงจะช่วยลดความเสี่ยงกับการเกิดโรคต่อมลูกหมากได้ด้วย

คุณกำลังดู: 7 อาหารบำรุงอสุจิให้แข็งแรง หนุ่มคนไหนมีลูกยาก จัดเลยให้ไว

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด