7 ไอเดียตกแต่งหอพัก แต่งอย่างไรไม่ให้เหมือนหอพัก

7 ไอเดียตกแต่งหอพัก แต่งอย่างไรไม่ให้เหมือนหอพัก

สำหรับชาวหอพักเวลาย้ายเข้าไปพักในสถานที่ใหม่ๆ ห้องพักก็อาจจะเป็นห้องที่ส่งต่อมาจากผู้เข้าพักก่อนหน้า และถ้าอยากตกแต่งห้องพักของตัวเองใหม่หลายคนก็คงคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรให้หอพักมีบรรยากาศแตกต่างไปจากเดิม และนี่คือไอเดียตกแต่งหอพักไม่ให้เหมือนหอพัก เราจะทำอย่างไรได้บ้างเพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจ

7 ไอเดียตกแต่งหอพัก

 

วอลล์เปเปอร์แบบลอกและติด

วอลล์เปเปอร์แบบลอกและติดเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำไปตกแต่งซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้บนผนังห้องเท่านั้น ข้อดีของวอลล์เปเปอร์แบบนี้คือคุณสามารถนำไปใช้กับอะไรก็ได้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ประตู หรือจะเพิ่มสีสันให้ด้านหลังตู้หนังสือรวมไปถึงการตกแต่งหัวเตียง

อัปเกรดเรื่องแสง

ห้องในหอพักไม่จำเป็นต้องใช้โคมไฟตั้งโต๊ะเพียงอย่างเดียว แต่อาจใช้ไฟประเภทอื่นๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมได้

ทำให้สายไฟไม่รก

เมื่อมีเพื่อนร่วมห้องอย่างน้อย 2 คนที่จะใช้พื้นที่ร่วมกัน อาจมีความยุ่งเหยิงของสายไฟเกิดขึ้น ดังนั้นแนะนำให้จัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยและเป็นระเบียบนั่นรวมไปถึงสายลำโพง โดยอาจใช้เทปกาวพันสายไฟกับรางปลั๊กไฟแล้วติดไว้ด้านล่างของโต๊ะ

จัดพื้นที่ให้เป็นโซนอย่างชัดเจน

ในห้องพักที่มีขนาดเล็กควรจะสร้างบรรยากาศของห้องให้สงบและเป็นระเบียบเมื่อพื้นที่ห้องสะอาด และเป็นระเบียบคุณจะได้โฟกัสกับมุมต่างๆ ได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นที่นั่งทำงาน หรือห้องครัว

ทำให้มุมนอนหลับของคุณมีฟังก์ชั่นหลากหลาย

เรื่องของพื้นที่ในหอพักถือเป็นเรื่องสำคัญ และหากคุณสามารถเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ได้เพียงชิ้นเดียวภายในห้องพักการเพิ่มโต๊ะข้างเตียงจะทำให้คุณมีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มมากขึ้น หรือจะเป็นที่เก็บของใต้เตียงก็เหมาะสมเช่นกัน

เพิ่มต้นไม้เพื่อเติมความมีชีวิต

ต้นไม้ทำให้สบายตา และหากคิดจะปลูกต้นไม้ในห้อง การใช้ไม้แขวนจำนวนมากมาตกแต่งจึงเป็นแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมสำหรับหอพัก เพราะห้องในหอพักมีขนาดเล็ก ต้นไม้ที่เหมาะกับการแขวนมีหลายชนิด เช่นพลูด่างรวมไปถึงต้นไม้ที่มีโครงสร้างสูงไม่ใหญ่มากก็เหมาะสมเช่นกัน

อย่าลืมตกแต่งห้องน้ำ

ถ้าเป็นการใช้ห้องน้ำรวมร่วมกัน คุณคงทำอะไรได้ไม่มาก แต่ถ้าโชคดีพอที่จะมีห้องน้ำส่วนตัวก็ควรเพิ่มบุคลิกเข้าไปด้วย โดยอาจนำม่านอาบน้ำ แผ่นปูพื้นและพวกที่จัดเก็บของ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ห้องน้ำได้ฟีลบ้านมากขึ้น

คุณกำลังดู: 7 ไอเดียตกแต่งหอพัก แต่งอย่างไรไม่ให้เหมือนหอพัก

หมวดหมู่: เคล็ดลับเรื่องบ้าน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด