8 วัยรุ่นออสเตรเลีย บุกปล้นร้านไทย กลางไทยทาวน์ซิดนีย์

8 วัยรุ่นออสเตรเลีย บุกปล้นร้านไทย กลางไทยทาวน์ซิดนีย์

8 วัยรุ่นออสเตรเลีย บุกปล้นร้านสินค้าแช่แข็งจากไทย ในย่านไทยทาวน์นครซิดนีย์ ได้เงินไป 800 เหรียญออสเตรเลีย ใช้มีดปอกผลไม้ฟันพนักงานและลูกค้าบาดเจ็บ ก่อนพากันหลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 17.30 น. เกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านชื่อ ”ตลาดนัดหัวมุม" ย่านไทยทาวน์ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ขายสินค้าแช่แข็งจากประเทศไทย และรับส่งของกลับประเทศไย โดยนายสมพร โพธิ์ศรี หรือจอห์น และ น.ส.ปัญจภรณ์ บูคะธรรม หรือบี เจ้าของร้านชาวไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีแก๊งวัยรุ่น จำนวน 8 คน บุกเข้ามาในร้าน 3 คน และอีก 5 คนยืนคุมเชิงอยู่หน้าร้าน ขณะนั้นในร้านมีลูกค้าเข้ามาซื้อของเต็มร้าน และพนักงานของร้านอีก 3 คน ยืนให้บริการลูกค้าอยู่ แก๊งวัยรุ่น 3 คนเดินเข้าไปยังลิ้นชักเก็บเงินอัตโนมัติ เปิดเอาเงินสด และซองเงินค่าแรงของพนักงานไปหน้าตาเฉย รวมๆ แล้วเป็นเงินจำนวน 800 เหรียญออสเตรเลีย

ขณะเกิดเหตุทุกคนที่อยู่ในร้านต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ช่วยกันจับคนร้าย เนื่องจากคนร้ายเข้ามาปล้นทรัพย์ด้วยมือเปล่าแต่ก็จับไม่สำเร็จ คนร้ายสามารถดิ้นหลุดไปได้ และคนร้ายยังใช้มีดปอกผลไม้ที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ มาฟันลูกค้าและพนักงานจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ทั้งแก๊ง จากนั้นพนักงานโทรศัพท์แจ้งเจ้าของร้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นมาทำการสอบสวน พร้อมทั้งนำไฟล์วีดีโอจากกล้องวงจรปิดของร้าน ไปเป็นหลักฐาน เพื่อสืบหาตัวคนร้าย นำมาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก คุณใบเฟิร์น เจ้าของร้านซ่อม และขายอะไหล่ คอมพิวเตอร์ ย่านไทยทาวน์ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ วัยรุ่น ทั้งที่เรียนอยู่และที่ไม่ได้เรียนแล้ว มาเดินช็อปปิ้ง ซื้อของกันเยอะมาก มีแก๊งวัยรุ่นมาเดินวนหน้าร้านเธอ และก่อกวนสร้างความรำคาญ ให้กับพ่อค้า แม่ค้าเจ้าของร้านไทย ในบริเวณไทยทาวร์ ช็อปปี้งเซ็นเตอร์ มากขึ้น โดยมีพฤติกรรมแปลกๆ เช่นมายืนจ้องหน้าบริเวณหน้าร้าน ทำหน้าล้อเลียน และชูนิ้วกลางแก่เจ้าของร้าน เป็นต้น แต่ก็ไม่ได้แจ้งตำรวจแต่อย่างใด เพราะดูแล้วยังเป็นแค่เยาวชนเท่านั้น แต่ได้แจ้ง ร.ป.ภ. ของตึกมาไล่ ซึ่งทำได้อย่างมากเท่านี้ และได้ฝากเตือนคนไทยในออสเตรเลียว่า ต้องระวังให้มากขึ้น เพราะอาจจะมีอาชญากรแฝงตัว เข้ามาก่อเหตุได้.

คุณกำลังดู: 8 วัยรุ่นออสเตรเลีย บุกปล้นร้านไทย กลางไทยทาวน์ซิดนีย์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด