9 เคล็ดลับดูแลผิวไม่ให้โทรม ช่วงไม่สบาย ป่วยแค่ไหนผิวก็ปังได้

นำ 9 เคล็ดลับในการดูแลผิวช่วงที่ร่างกายไม่สบายมาแชร์ให้สาวๆ ได้เอาไปใช้กันค่ะ

9 เคล็ดลับดูแลผิวไม่ให้โทรม ช่วงไม่สบาย ป่วยแค่ไหนผิวก็ปังได้

ช่วงที่ไม่สบาย สิ่งที่จะตามมาก็คือ สภาพผิวหน้าที่แลดูโทรมอย่างหนัก ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับผู้หญิงแล้ว แม้ว่าร่างกายจะกำลังป่วยอยู่ก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถทำใจปล่อยให้ผิวหน้าต้องโทรมได้อยู่ดี ดังนั้นเราจึงเอา 9 เคล็ดลับในการดูแลผิวช่วงที่ร่างกายไม่สบายมาแชร์ให้สาวๆ ได้เอาไปใช้กันค่ะ


1.หมั่นทามอยซ์เจอไรเซอร์และครีมกันแดด
ในช่วงที่ไม่สบาย สาวๆ จำเป็นที่จะต้องกินยา ซึ่งยาบางชนิดมีส่วนทำให้ผิวได้รับผลกระทบ เช่น ผิวบอบบาง ผิวแห้ง และไวต่อแสง ดังนั้นจึงต้องหมั่นทามอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดดบ่อยๆ เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและเพื่อป้องกันผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายนั่นเอง


2.ทาลิปบาล์ม
ริมฝีปากก็ถือเป็นหนึ่งในอวัยวะที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วงป่วย ยิ่งถ้าสาวๆ มีอาการคัดจมูก หายใจทางจมูกไม่สะดวก ก็ย่อมต้องหายใจทางปาก นั่นจึงส่งผลให้ริมฝีปากแห้งและแตกได้ ดังนั้นจึงต้องหมั่งทาลิปบาล์ม เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้นอยู่เสมอ


3.ทาออยล์ที่ผิวบริเวณจมูก
การทาออยล์ที่ผิวบริเวณจมูก ช่วยลดปัญหาผิวแห้งที่บริเวณจมูกได้ดี โดยเฉพาะเวลาป่วยหรือต้องสั่งน้ำมูกบ่อยๆ ก็มักจะทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวแห้งและบอบบางกว่าเดิมมาก ดังนั้นจึงต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณนี้ด้วยการทาออยล์จะช่วยได้ดีมากๆ


4.ทาแฮนด์ครีม
การทาแฮนด์ครีมในช่วงที่ไม่สบายก็สำคัญเช่นกัน เพราะในช่วงที่ร่างกายป่วย สาวๆ มักจะต้องล้างมือเพื่อป้องกันเชื้อโรคอยู่บ่อยครั้ง นั่นจึงทำให้ผิวที่มือแห้งได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณมือด้วยการทาแฮนด์ครีมบ่อยๆ


5.ใช้ออยล์เปปเปอร์มิ้นต์หรือยูคาลิปตัสเมื่ออาบน้ำ
สำหรับสาวๆ ที่ต้องการอาบน้ำในช่วงที่ไม่สบาย แนะนำให้ใช้ออยล์เปปเปอร์มิ้นต์หรือยูคาลิปตัสเป็นตัวช่วย วิธีนี้จะช่วยต้านไวรัสและต้านจุลชีพได้ดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้อีกด้วย


6.มาส์กหน้าตลอดคืน
การมาส์กหน้าตลอดคืน ถือเป็นหนึ่งในการบำรุงผิวหน้าในช่วงที่ไม่สบายได้ดีเลยทีเดียว เพราะวิธีนี้จะช่วยบูสท์ผิว แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี


7.ถูหน้าด้วยน้ำแข็ง
การใช้น้ำแข็งถูผิวหน้า จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวได้ดี แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยลดอาการบวมของผิวใต้ดวงตาที่มักเกิดในช่วงที่ร่างกายป่วยได้ด้วยเช่นกัน


8.ตั้งเครื่องทำความชื้นไว้ในห้องนอน
เครื่องทำความชื้น มีส่วนทำให้สาวๆ หายใจได้สะดวกมากขึ้นในช่วงที่ร่างกายป่วย แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ถือเป็นการลดปัญหาผิวแห้งที่เกิดในช่วงป่วยได้ดีมากๆ เลยทีเดียว


9.งดใช้ครีมที่มีเรตินอยด์ AHA และ BHA
เนื่องจากเรตินอยด์ AHA และ BHA รวมทั้งสาร benzoyl peroxide คือส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะกับผิวที่มีความบอบบางหรือผิวแห้งในช่วงที่ป่วยก็จะยิ่งเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าเดิม


เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังป่วย และไม่อยากให้ตัวเองอยู่ในสภาพผิวหน้าที่โทรม แนะนำให้ใช้ 9 เคล็ดลับนี้กันค่ะ รับรองเลยว่า ต่อให้ร่างกายจะป่วย แต่ก็ยังคงสภาพผิวที่ดีได้อย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: 9 เคล็ดลับดูแลผิวไม่ให้โทรม ช่วงไม่สบาย ป่วยแค่ไหนผิวก็ปังได้

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด