“กงสุลใหญ่” ชื่นชม เด็กไทยชกมวยเก่งคว้า 3 ทองที่แคนาดา

"กงสุลใหญ่" ชื่นชม เด็กไทยชกมวยเก่งคว้า 3 ทองที่แคนาดา     นายรุจ โสรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครแวนคูเวอร์ ชื่นชมนักมวยเยาวชนทีมชาติไทย รับเหรียญรางวัลกันทุกคน คว้า 3 เหรียญทอง , 1 เหรียญเงิ...

4 เยาวชนไทยทะลุตัดเชือกมวยไทยโลก

4 เยาวชนไทยทะลุตัดเชือกมวยไทยโลก   การแข่งขันมวยไทยเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศของแต่...

ฮอกกี้สาวไทยกระหึ่มเอเชียคว้าแชมป์เฉือนอิเหนา 2-1

ฮอกกี้สาวไทยกระหึ่มเอเชียคว้าแชมป์เฉือนอิเหนา 2-1 13 ปีแห่งการรอคอยทีมฮอกกี้สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่คว้าแชมป์เอเชียได้เป็นครั้งแรกด้วยการเอา ชนะทีมออกกี้สาวจากแดนอิเหนาไปแบบสนุกเร้าใจ 2-1 ด้า...

ตะเพิดนูนเญซ! ‘ลิเวอร์พูล’ เล่นในบ้านแค่ไล่เจ๊า ‘พาเลซ’ 1-1

ตะเพิดนูนเญซ! ‘ลิเวอร์พูล’ เล่นในบ้านแค่ไล่เจ๊า ‘พาเลซ’ 1-1   การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดมันเดย์ไนท์ ประจำค่ำคืนวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม และฟาดแข้งจบลงไปเมื่อเช้ามืดวันอังคารที่ 16 สิงหาค...

“มิโยะ โอกาโมโตะ” สรุปผลการทำงานของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย 

"มิโยะ โอกาโมโตะ" สรุปผลการทำงานของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย    เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไ...

‘เมืองทอง – บียู’ ร่วมมอบรายได้ให้ สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย

'เมืองทอง - บียู' ร่วมมอบรายได้ให้ สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย   ผู้บริหารสโมสร "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด นำโดย คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร พร้อมผู...

ผ่าแผนบริหาร “งบปี 67” กทม. ตั้งงบสมดุลฉบับ “ดร.ยุ้ย เกษรา”

“เมืองที่ดี คนต้องร่วมกัน สังคมที่ดี รัฐทำคนเดียวไม่ได้ ประชาชนต้องทำร่วมกัน ดังนั้นการเปิดทุกอย่างแบบนี้ไม่ใช่แค่เรื่องความโปร่งใสเท่านั้น แต่เป็นเรื่องการชวนทุกคนมองร่วมกัน”

ข่าว

ดาบตำรวจขี่ จยย.ฝ่าสายฝน ถูกรถไม่ทราบชนิดชนเสียชีวิต

ดาบตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าสายฝน เพื่อกลับห้องพัก ถูกรถไม่ทราบชนิดเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง หาผู้ขับขี่มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

อังกฤษอนุมัติวัคซีนโควิด-19 สูตรดัดแปลงใหม่

อังกฤษอนุมัติวัคซีนต้านโควิด-19 ที่พัฒนามาจากการดัดแปลงสายพันธุ์ใหม่ของไวรัสโคโรนาเพื่อรับมือกับไวรัสดั้งเดิมและไวรัสโอมิครอน ถือเป็นประเทศแรกในโลกที่พัฒนาวัคซีนตัวนี้

ดอลลาร์แข็งค่า นักลงทุนส่งแรงซื้อสกุลเงินปลอดภัย หลังกังวลเศรษฐกิจจีน

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบสกุลเงินหลัก ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน

น้ำตาแตก "เข็ม ตีสิบ" เล่าเหตุการณ์ฝังใจ สูญเสียรักแรกไปกะทันหัน

โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงามวินสนามบินสุวรรณภูมิ ส่งมอบเงินคืนกว่า 5,000,000 เยน หลังนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นลืมกระเป๋าไว้ในรถ

เศรษฐกิจ

“ธนาคารไทยพาณิชย์” ลุยตรึงดอกเบี้ยภายใต้สภาพเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว

ธนาคารตระหนักถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย เป็น 0.75% รวมทั้งมีความห่วงใยต่อลูกค้าแม้ว่าสภาพเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัว

ดนุชา พิชยนันท์ เผยครึ่งปีแรกเศรษฐกิจผงกหัว จาก 2.3% เป็น 2.5%

นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) แถลงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 2 ปี 65 ว่า ขยายตัว 2.5% ดีขึ้นจาก 2.3% ในไตรมาสก่อน

เอฟทีงวดใหม่ขึ้นนจริง 68.66 สต. คนไทยอ่วม! จ่ายค่าไฟพรวดหน่วย 4.72 บาท

กกพ.ประกาศขึ้นค่าเอฟทีเดือน ก.ย.-ธ.ค.นี้ รวม 93.43 สต.ต่อหน่วย หรือเพิ่มขึ้นจากงวดเดือน พ.ค.-ส.ค.อีก 68.66 สต.ต่อหน่วย ทำคนไทยจ่ายค่าไฟฟ้า รวมค่าไฟฟ้าฐาน 4.72 บาทต่อหน่วย

ลุ้น ครม.เคาะจ่ายเงินเลื่อนเก็บภาษีที่ดิน - เกษตรของบฯช่วยผู้เลี้ยงกุ้ง

"ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.วันนี้ถกเรื่องปัญหาการเมือง สถานการณ์อุกภัย มหาดไทยเสนอของบกลางฯจ่ายท้องถิ่นหลังจากเลื่อนเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รีดเงินกำไรกองทุนอนุรักษ์ส่งรายได้แผ่นดิน คมนาคมชงลดภาษีรถรับจ้างช่วยผู้มีรายได้น้อย

เทคโนโลยี

ทรู ชวนลูกค้าเปลี่ยนทรูพอยท์แทนเงินบริจาค ให้กับ 9 มูลนิธิ

ทรู ชวนลูกค้าเปลี่ยนทรูพอยท์แทนเงินบริจาค ให้กับ 9 มูลนิธิ เพียงใช้ทรูพอยท์เริ่ม 1 คะแนน ร่วมสมทบทุนผ่านแอปทรูไอดี ทรู ชวนลูกค้าสร้างพลังแห่งการให้อันยิ่งใหญ่ด้วยการเปลี่ยนทรูพอยท์แทนเงินบริจาค ร่ว...

เผย ปัญหาฟิชชิงและช่องโหว่ซอฟต์แวร์เป็นต้นตอของอุบัติการณ์ทางไซเบอร์เกือบ 70%

รายงานการรับมืออุบัติการณ์จาก Unit 42 ของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เผย ปัญหาฟิชชิงและช่องโหว่ซอฟต์แวร์เป็นต้นตอของอุบัติการณ์ทางไซเบอร์เกือบ 70% รายงานการรับมืออุบัติการณ์จาก Unit 42 ประจำปี 2022 เปิด...

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่ เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot Technology สำหรับการขับขี่อัตโนมัติ พร้อมเปิดตัว CyberOne หุ่...

สุขภาพ

รู้จัก "โรคด่างขาว" โรคผิวหนัง พบ 0.5-2% ของประชากรทั่วโลก

"โรคด่างขาว" ซึ่งถือเป็น "โรคผิวหนัง" ที่มีการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีของผิวหนัง ทำให้ไม่มีการสร้างเม็ดสีเมลานินตามปกติ พบได้ 2 ชนิดหลักคือ โรคด่างขาวชนิดกระจาย และ โรคด่างขาวชนิดเฉพาะส่วน พบได้ร้อยละ 0.5 ถึง 2 ของประชากรทั่วโลก

"น้ำผลไม้แยกกาก" น้ำตาลสูง ขาดไฟเบอร์ อาจไม่ดีต่อสุขภาพอย่างที่คิด

คุณอยู่ทีมไหน..ระหว่าง ทีมกินผลไม้สดหั่นชิ้น Vs ทีมน้ำผลไม้แยกกาก ก่อนจะตอบคำถามนี้ รู้หรือไม่? การดื่ม "น้ำผลไม้แยกกาก" อาจไม่ดีต่อสุขภาพอย่างที่คิด!

สัญญาณ (ไม่มีเสียง) เตือน ของ โรคที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ

โรคที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ ในร่างกายผู้สูงอายุมีการเปลี่ยนแปลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้อาการแสดงของโรคหรือปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่างไม่ชัดเจนตรงไปตรงมา และก็เป็นธรรมชาติของผู้สูงอายุเช่นกัน

กีฬา

สิงห์ มอบโบนัสให้นักกีฬาพาราและเจ้าหน้าที่ทุกคน

สิงห์ มอบโบนัสให้นักกีฬาพาราและเจ้าหน้าที่ทุกคน   สิงห์ มอบโบนัสพิเศษ ให้ทัพนักกีฬาพาราไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่มีส่วนในการสร้างผลงานคว้ามาได้ 116 เหรียญทอง 113 เหรียญเงิน และ 90 เหรียญท...

ถึงกับร่วง ชมคลิปจังหวะ "ดาร์วิน นูเญซ" โดนใบแดง เกมลิเวอร์พูลไล่เจ๊าพาเลซ

ชมคลิปจังหวะที่ ดาร์วิน นูเญซ ดาวยิงลิเวอร์พูล โดนใบแดงในเกมที่ต้นสังกัดเสมอ คริสตัล พาเลซ ศึกพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

แบล็คเบิร์นเต็งยืมฟาน เดน แบร์ก แต่หงส์อาจรอดูสถานการณ์บาดเจ็บผู้เล่นแนวรับ

แบล็คเบิร์นเต็งยืมฟาน เดน แบร์ก แต่หงส์อาจรอดูสถานการณ์บาดเจ็บผู้เล่นแนวรับ หนังสือพิมพ์ "เดลี่ เมล" ของอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พูลชะลอแผนที่จะส่งเซ็ปป์ ฟาน เดน แบร์ก กองหลังชาวดัตช์ให้ทีมอื่นยืมตัวใ...

“ศึกวันทรงชัยสัญจร” บุกกำแพงเพชร 16 ส.ค. นี้ 3 คู่เอกพลาดไม่ได้

“ศึกวันทรงชัยสัญจร” บุกกำแพงเพชร 16 ส.ค. นี้ 3 คู่เอกพลาดไม่ได้   ฮือฮา คุ้มค่าแห่งการรอคอย “ศึกวันทรงชัยสัญจร" ตำนานของคนมวย อรรถรส ความมันคุณภาพล้นจอ ในวันอังคารที่ 16 สิงหาคมนี้ ณ เวทีมวยช...

บ้าน

ไลฟ์สไตล์

หมอดูเปิดดวง ราศีนี้จะมีโชคดีทางการงาน ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ชีวิตก้าวสู่ความสำเร็จมีชื่อเสียงเกีย...

หมอดูเปิดดวง ราศีนี้จะมีโชคดีทางการงาน ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ชีวิตก้าวสู่ความสำเร็จมีชื่อเสียงเกียรติยศ ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2565 ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย...

3 ราศีที่ดวงการเงินจะสดใส จากร้ายจะกลายเป็นดี!

วันนี้ทีม iNN จะมาบอกข่าวดีสำหรับ 3 ราศีในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 ที่ดวงการเงินจะสดใส จากร้ายจะกลายเป็นดี! ว่าแต่จะมีราศีของคุณรวมอยู่ด้วยไหม ไปลุ้นพร้อมๆ กันเลย

ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติออสเตรเลียร่วมจัดนิทรรศการในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ 2565

ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติออสเตรเลียร่วมจัดนิทรรศการในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2565

รถยนต์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดงาน “GWM MOMORY of LOVE” ส่งต่อความรักและผูกพันต้อนรับวันแม่แห่งชาติ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมเชิดชูพลังและความสำคัญของสถาบันครอบครัวเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ จัดงาน “GWM MOMORY of LOVE” กิจกรรมสร้างความทรงจำและความประทับใจ

Maserati Levante Hybrid ใหญ่แต่คล่อง ขับไกลๆ อัดแรงๆ ไม่เหนื่อย 

มาเซราติ เลอวานเต้ ไฮบริด  (Maserati Levante Hybrid) เป็นไฮบริด รุ่นที่ 2 ที่มาเซราติทำตลาดในประเทศไทย ต่อจาก กิบลี ไฮบริด ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในปี 2563 และก็ได้รับการตอบรับที่ดีไม่น้อย อย่างไรก็ตาม คำว่าไฮบริดของ มาเซราติ จะแตกต่างจากไฮบริดที่เราเข้าใจกันทั่วไป 

หัวเดี่ยว ขับสี่ เกียร์ออโต้ มีดีที่ราคา! ส่อง TOYOTA HILUX REVO STANDARD CAB 2.8 AT 4x4 ENTRY

Toyota Hilux Revo Standard Cab 4x4 Entry AT เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบสี่สูบเรียง 2.8 ลิตร 204 แรงม้า 500 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 766,000 บาท

เที่ยว-กิน

การแข่งขันโต้คลื่นนานาชาติ 23-28 สิงหานี้ ที่ PHUKET BEACH FESTIVAL 2022

กิจกรรมที่ผสมผสานการแข่งขันกีฬาและ LIFESTYLE ไว้ด้วยกันในชื่อว่า การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นระดับนานาชาติ กลับมาอีกครั้ง ที่จังหวัดภูเก็ต

แป้งเปลือกกล้วย ทางเลือกทำขนมอบ

เปลือกกล้วย ก็ถือเป็นของเสียอย่างหนึ่งที่อยู่ในความสนใจของนักวิจัยในการนำมาผ่านกระ บวนการดัดแปลง แต่ด้วยความที่ผิวเปลือกกล้วยมีเส้นใยมากทำให้ไม่น่าบริโภคในแบบดิบ

ขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับจากฮ่องกง

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ปีนี้ตรงกับวันที่ 10 ก.ย. ร้านเอ็ม เอกซ์ เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ ชวนส่งความสุข ความโชคดีด้วย “ขนมไหว้พระจันทร์เอ็ม เอกซ์” ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต

ความบันเทิง

‘เข็ม ตีสิบ’ ย้อนเล่าเหตุการณ์ฝังใจเรื่องความรัก เผยเคยหัวอ่อนจนไม่สมหวัง

'เข็ม ตีสิบ' ย้อนเล่าเหตุการณ์ฝังใจเรื่องความรัก เผยเคยหัวอ่อนจนไม่สมหวัง พักหลังมาเรามักจะไม่ค่อยเห็นเธอโลดแล่นอยู่ในวงการเท่าไร เพราะเอาเวลาไปให้กับครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ สำหรับพิธีกรนักแสดงสาวคนเก่ง...

แจ๊ส ตอบแล้วเสื้อล้านห้า ที่แท้ซื้อมาเท่าไหร่ ลั่นไม่คิดจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต

  ก่อนหน้านี้ แจ๊ส ชวนชื่น แอบ แจง ปุณณาสา ภรรยา เอฟเสื้อยืดวินเทจโดยเสนอราคากลางไลฟ์สดคือ 1.5 ล้านบาทจนมีดราม่าเกิดขึ้น ล่าสุดในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแจ๊ส Padung Songsang เขาก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวีด...