เทพศิรินทร์ เจ้าภาพศึกลูกหนังจตุรมิตรอาวุโส 4 สถาบันจัดเต็ม ขนดาวดังโม่แข้ง

เทพศิรินทร์ เจ้าภาพศึกลูกหนังจตุรมิตรอาวุโส 4 สถาบันจัดเต็ม ขนดาวดังโม่แข้ง ศึกฟุตบอลจตุรมิตรอาวุโส ครั้งที่ 21 ของนักเรียนเก่า และศิษย์เก่า 4 สถาบันเก่าแก่ เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน แ...

กุนซือไลป์ซิกปัดตอบสื่อข่าวลือเอ็นคุนคูเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับเชลซี

กุนซือไลป์ซิกปัดตอบสื่อข่าวลือเอ็นคุนคูเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับเชลซี มาร์โก้ โรส กุนซือไลป์ซิก ปัดตอบคำถามสื่อกรณีข่าวลือว่า คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ทำข้อตกลงล่วงหน้ากับเชลซี โดยเอ็นคุนคูเซ็นสัญญาล่วงหน้าเ...

พ่อเด็ก 15 ขับบีเอ็มชนหนุ่มวิศวะ เผยเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย วอนโซเชียลเห็นใจ ไม่อยากให้เกิดขึ้น

พ่อเด็ก 15 ขับบีเอ็มชนหนุ่มวิศวะ เผยเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย วอนโซเชียลเห็นใจ ไม่อยากให้เกิดขึ้น วันที่ 5 ต.ค.65 กรณีเยาวชนชายวัยรุ่น อายุ 15 ปี ขับรถ BMW มากับเพื่อนวัยรุ่นด้วยกันรวม 3 คน แล้วผ่า...

เพื่อนสนิท ‘พลอย หอวัง’ ชี้เป้ามือที่ 3 โยงเป็นดาราสาวที่รู้จักกันดี

เพื่อนสนิท 'พลอย หอวัง' ชี้เป้ามือที่ 3 โยงเป็นดาราสาวที่รู้จักกันดี หลังจากที่ พลอย หอวัง ได้ออกมาประกาศเลิกรากับแฟนหนุ่ม ทู สิราษฎร์ พร้อมเหตุผลว่ามีปัญหาในเรื่องของมือที่ 3-4-5 และก็ยังเป็นคนใกล้ต...

โค้ชด่วน แจงสาวไทยเริ่มล้า เร่งฟื้นฟูร่างกาย เค้นฟอร์มดวลตบเยอรมนี

โค้ชด่วน แจงสาวไทยเริ่มล้า เร่งฟื้นฟูร่างกาย เค้นฟอร์มดวลตบเยอรมนี หลังจากที่ ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายให้กับ แคนาดา 1-3 เซต 19-25, 21-25, 25-23 และ 23-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก...

อสส.เซ็นตั้ง 5 โฆษกอัยการชุดใหม่ ดึง ‘ธรัมพ์-โกศลวัฒน์’ กลับมาฟอร์มทีม กำหนดภารกิจกู้ภาพ...

อสส.เซ็นตั้งทีมโฆษกอัยการชุดใหม่ 5 คน ดึง 'ธรัมพ์-โกศลวัฒน์' อัยการดังกลับมาฟอร์มทีม กำหนดภารกิจกู้ภาพลักษณ์ สร้างศรัทธาองค์กรทันต่อเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด ได้...

พ็อตเตอร์ยังไม่รีบฟันธงใครจะเป็นนายทวารเบอร์ 1 เชลซี

พ็อตเตอร์ยังไม่รีบฟันธงใครจะเป็นนายทวารเบอร์ 1 เชลซี เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือเชลซี ตอบคำถามสื่อกรณีตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม หลังจากช่วงหลัง เอดูอาร์ เมนดี้ นายทวารมือ 1 มีปัญหาฟอร์มตกประกอบกับ...

ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยตั้งศูนย์ฯ นำยุทโธปกรณ์ออก เร่งช่วยเหลือประชาชนรับผลกระทบน้ำท่วม

ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยตั้งศูนย์ฯ นำยุทโธปกรณ์ออก เร่งช่วยเหลือประชาชนรับผลกระทบน้ำท่วม เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการด่วนที...

ข่าว

กลุ่มทนายอาสาปูด ‘พ่อค้าไก่หมุน’ ปลอมเป็นทนายความขึ้นศาล ทำมาหลายปี ก่อนโดนรวบ

กลุ่มทนายอาสาปูด 'พ่อค้าไก่หมุน' ปลอมเป็นทนายความขึ้นศาล ทำมาหลายปี ก่อนโดนรวบ เพราะทนเห็นประชาชนถูกซ้ำเติมความทุกข์ไม่ไหวแล้ว ผู้ใชเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม ทนายอาสา ปรึกษาในกลุ่มฟรี โ...

ก้าวไกล เตือน ลุ่มเจ้าพระยา ส่อวิกฤติ 6-10 ต.ค. กทม.-นนทบุรี เสี่ยงท่วมหนัก

"เดชรัตน์" ผอ. Think Forward Center พรรคก้าวไกล เตือน ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ส่อวิกฤติ 6-10 ต.ค. น้ำทะเลหนุนสูง กรุงเทพฯ-นนทบุรี เสี่ยงท่วมหนัก ชี้ รัฐบาลต้องประกาศแผนเผชิญเหตุ ให้ประชาชนทราบโดยเร

"อีลอน มัสก์" กลับลำเตรียมซื้อกิจการ "ทวิตเตอร์" อีกครั้ง

"อีลอน มัสก์" ตัดสินใจเดินหน้าซื้อ "ทวิตเตอร์" อีกครั้ง หลังประกาศยกเลิกแผนการซื้อกิจการก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่าบริษัทไม่เปิดเผยจำนวนที่แท้จริงของผู้ใช้งานปลอมและสแปม จนเกิดการฟ้องร้อง

คู่รักเล่นฉากร้อนแรงกลางรถไฟ สาวข้างๆมองแรงยังไม่หยุด ใครใคร่ถ่ายคลิปก็เชิญ

โผล่อีก หนุ่มสาวความรักแน่นอก แมสก์ก็กั้นไม่อยู่ กอดจูบกลางรถไฟ บีบก้นนัวๆ ไม่แคร์คนเต็มขบวน ใครใคร่ถ่ายคลิปก็เชิญ

เศรษฐกิจ

คอฟฟี่เบรก : ภารกิจด่วน(กว่า)

คอฟฟี่เบรก : ภารกิจด่วน(กว่า) เข้าสู่เดือนตุลาคม อธิบดีใหม่ป้ายแดงหลายกรมตบเท้าเข้าประจำการที่มั่นกันถ้วนหน้า รวมถึง พงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ลูกหม้อกรมโยธาธิการและผังเมือง หลังนั่งเป็นพ่อเมืองมาหลายจ...

ซีเนียร์คอม ส่งแพลตฟอร์มช่วยอนุมัติสินเชื่อรายย่อยได้เร็วขึ้น

ซีเนียร์คอม ส่ง H-METER P-Loan แพลตฟอร์มช่วยอนุมัติสินเชื่อรายย่อย ดันผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัลปล่อยเงินกู้ช่วยประชาชนได้เร็วขึ้น

ออมสินออกสินเชื่อฉุกเฉินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้กู้เงินไม่เกิน 5 หมื่น

ธนาคารออมสินออก "สินเชื่อฉุกเฉิน" ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้กู้เงินไม่เกินละ 50,000 บาท ไม่คิดดอกเบี้ยในปีแรก

ค่าเงินบาทวันนี้ 5/10/65 เปิดที่ระดับ 37.40 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้น

ค่าเงินบาทเปิดเช้าวันนี้ 5/10/65 เปิดที่ระดับ 37.40 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้น จากระดับปิดวันก่อนหน้าที่ระดับ 37.60 บาทต่อดอลลาร์

เทคโนโลยี

สหภาพยุโรป โหวตเห็นด้วยใช้ USB-C เป็นมาตรฐานกลางสำหรับการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในปี 2024

รัฐสภายุโรป หรือ European Parliament ลงมติเอกฉันท์สนับสนุนการบังคับใช้ USB-C เป็นมาตรฐานกลางสำหรับการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีผลบังคับใช้ทางกฎหมายสิ้นปี 2024

พี่มาร์กว่าไง Tim Cook บอกไม่ว้าวกับ Metaverse แต่มีอย่างอื่นที่เจ๋งกว่า

ทิม คุก (Tim Cook) CEO ของ Apple กล่าวว่าตนไม่สนใจใน Metaverse ที่ตอนนี้ทั่วโลกกำลังตื่นเต้นกับเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้ ซึ่งน่าจะกระทบกับพี่มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg)

เสียวหมี่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AIoT รุ่นใหม่มากมาย ช่วยให้คุณใช้ชีวิตแบบสมาร์ทไลฟ์ได้อย่างง่ายดาย

เสียวหมี่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Xiaomi 12T Series จัดเต็มด้วยประสิทธิภาพระดับเรือธงที่มาพร้อมกับระบบการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมเพื่อช่วยคุณปลดล็อคความคิดสร้างสรรค์ไปอีกขั้น

สุขภาพ

Metabolic Syndrome (เมทาบอลิกซินโดรม) กับภาวะอ้วนลงพุง

ภาวะเมทาบอลิกซินโดรม (Metabolic Syndrome) คือ ภาวะที่เกิดจากระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานผิดปกติไป ทำให้เกิดภาวะอ้วนลงพุง น้ำหนักตัวเกิน น้ำตาลในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง

“นอนกรน” อันตราย เสี่ยงภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

มีหลายคนที่คิดว่า “การนอนกรน” เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็เป็นกัน อาจส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างในเรื่องเสียงบ้างแต่ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร แต่คุณรู้หรือไม่ว่า... หากนอนกรนเป็นประจำ หรือมีภาวะหยุด

กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่ท้องจริงไหม กินกี่เม็ด ผลข้างเคียงเป็นอย่างไร

กินยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่ได้ให้ผล 100% แต่นิยมใช้เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์เมื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้หลักการทางฮอร์โมนควบคุมการปฏิสนธิระหว่างไข่และอสุจิ

กีฬา

‘เทรนต์’ แฮปปี้ยิงประตูแล้ว ไม่กังวลเสียงวิจารณ์ ช่วยทีมชนะก็พอ

'เทรนต์' แฮปปี้ยิงประตูแล้ว ไม่กังวลเสียงวิจารณ์ ช่วยทีมชนะก็พอ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ กองหลังลิเวอร์พูล กล่าวหลังจากยิงประตู ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มเอ ที่ทีมหงส์แดงเอาชนะเรนเจอร์ส 2-...

‘หงส์แดง’ คืนฟอร์ม! เปิดบ้านสอย ‘เรนเจอร์ส’ 2-0 ‘นาโปลี’ ถล่ม 6-1

‘หงส์แดง’ คืนฟอร์ม! เปิดบ้านสอย ‘เรนเจอร์ส’ 2-0 ‘นาโปลี’ ถล่ม 6-1 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ เรนเจอร์ส เอฟซี ไปได้ 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 3...

‘พชร-สดมภ์’ ร่วมทีม ‘Iron Heads’ ประชันดาวดังศึก ‘ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่...

'พชร-สดมภ์' ร่วมทีม 'Iron Heads' ประชันดาวดังศึก 'ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นแนล' ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล เป็นการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบใหม่ชิงชัยทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขัน 48 คน แบ่งเป...

ส่องอันดับโลกล่าสุด "วอลเลย์บอลสาวไทย" หลังพ่าย แคนาดา ศึกลูกยางโลก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่กำลังลงแข่งขันในรายการใหญ่อย่าง ศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

บ้าน

ประโยชน์ "น้ำยาปรับผ้านุ่ม" เรื่องงานบ้าน ที่มีมากกว่าทำให้ผ้าหอม

โดยปกติเรามักจะใช้ "น้ำยาปรับผ้านุ่ม" สำหรับทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม และกลิ่นหอมเมื่อต้องสวมใส่ แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นมีประโยชน์มากกว่านั้น

ชมไอเดีย “รีโนเวทบ้านไม้เก่า 30 ปี” เน้นความโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย และไม้สักแท้

บ้านแต่ละหลังจะมีอายุการใช้งาน เมื่อถึงเวลาสมควรเช่นทุก ๆ 10 ปี เราควรมีการสำรวจเพื่อปรับปรุงโครงสร้างท้งภายในและภายนอกบ้าน

แต่งระเบียงบ้าน ควรใช้ไม้จริง หรือไม้เทียม

การตกแต่งระเบียงบ้านบริเวณด้านนอกของตัวบ้าน นอกจากจะควรมาพร้อมความสวยงามเพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้รื่นรมย์และชวนผ่อนคลายอย่างลงตัวแล้ว

ไลฟ์สไตล์

ม.กรุงเทพ จับมือ depa เปิดคอร์สติวเขียนโค้ดสร้างโลกเมตาเวิร์ส ยกระดับเยาวชนไทย

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดโครงการเขียนโค้ดสำหรับโลกเมตาเวิร์ส (Coding for Metaverse)

บอกจุดทิ้ง กางเกงใน เสื้อชั้นในเก่า ทิ้งได้แบบไม่เขิน

ในปัจจุบันกางเกงใน ชุดชั้นในมักเป็นผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมันคือไมโครพลาสติก ซึ่งก็คืออนุภาคพลาสติกที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร

เซ็กซี่ทะลุถึงหัวใจ "น้องบลู" ลองชุดใหม่ซีทรูทั้งตัว

เรื่องความเจ้าเสน่ห์และเซ็กซี่ปฎิสธไม่ได้ว่า บลู จิรารัตน์ คือ นางแบบอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึงถ้าพูดถึงเรื่องนี้ ยิ่งล่าสุดเจ้าตัวลองเสื้อตัวใหม่ งานนี้มาแบบซีทรู เซ็กซี่ท้าลมฝนไปเลย

รถยนต์

7 วิธีขับรถลุยน้ำท่วม ลุยฝน ป้องกันรถดับ สตาร์ตไม่ติด

การขับรถลุยน้ำท่วม หรือน้ำขัง บนเส้นทางที่ระบายน้ำไม่ทัน เป็นเรื่องที่คนใช้รถต้องเตรียมการไว้เฉพาะหน้า เพราะหากเกิดขึ้นกับรถยนต์คู่ใจของคุณ จะได้รู้วิธีการหลบเลี่ยงปัญหาใหญ่ได้ทัน

ล้านเดียวจริงหรือ? TESLA MODEL 2 หนูจิ๋วแฮตช์แบ็กไฟฟ้า วิ่งไกล 480 กิโลเมตร

TESLA MODEL 2 หนูจิ๋วไฟฟ้าแฮตช์แบ็ก แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิ่งไกล 480 กิโลเมตร ขายในจีนอีกสามปี (2025) คาดราคาไม่เกินล้าน!

เที่ยว-กิน

คู่มือเที่ยวตลาดนัดจตุจักร 2022 ของกินครบ เดินทางง่าย ถูกใจนักช็อป

รวบรวมข้อมูลและเรื่องต้องรู้ใน “คู่มือเดินเที่ยวตลาดนัดจตุจักร 2022” ฉบับอัปเดตใหม่ รับรองว่าเดินง่าย ไม่มีหลงทาง ที่สำคัญได้สินค้าที่ถูกใจและตรงความต้องการอีกด้วย

ความบันเทิง

ฮันนี่ ภัสสร เปิดภาพทริปเที่ยวกับเพื่อนนางสาวไทย เผยวันนี้ ‘ความสวยไม่คงที่ มิตรภาพที่ดียังคงทน’

  รู้จักกันมา 34 ปี และถึงตอนนี้ความสัมพันธ์ก็ยังยั่งยืน โดยในอินสตาแกรมของ ฮันนี่ ภัสสร ได้ปรากฏภาพของเธอที่ถ่ายร่วมกับเพื่อนนางสาวไทย อย่าง ปรียานุช ปานประดับ, พิมพิไล ไชยโย และศุภรานันทน์ พ...

เคน ธีรเดช เปิดใจก่อนเป็น ‘ซุปตาร์ 2550’ มีปัญหาตลอดทาง ต้องก้าวข้ามผ่านความกลัว

เคน ธีรเดช เปิดใจก่อนเป็น 'ซุปตาร์ 2550' มีปัญหาตลอดทาง ต้องก้าวข้ามผ่านความกลัว ละคร 'ซุปตาร์ 2550' ที่กำลังออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 HD ถือได้ว่าเป็นละครโปรเจ็กต์สุดพิเศษของช่อง เนื่องจากเป็นง...

เรื่องย่อละคร คุณชาย ละครใหม่ช่องวัน31

เมื่อความรักแบบ "ชายกับชาย" ถูกปิดกั้นในสังคมจีน อ่านเรื่องย่อละคร คุณชาย ละครใหม่ทางช่องวัน31 ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31