ศาลให้ประกัน หนุ่มคอสเพลย์อวตารหื่น ล่อลวงเด็กขู่แบล็คเมล์ เครียดผูกคอตาย วงเงิน 5 หมื่น

ศาลให้ประกัน “ปิยบุตร”ล่อลวงเด็ก วงเงิน 5 หมื่น กำหนดเงื่อนไขเข้มห้ามติดต่อผู้เสียหาย เข้าสู่ระบบคอมฯติดอีเอ็มติดตามตัวได้ตลอด เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ศาลอาญาพนักงานสอบสวนปคม.นำคำร้องขอฝากขังครั...

ทนายสาวคนเก่งคดีจอห์นนี เดปป์ ดังอีก โดดเข้าช่วยผู้โดยสารหมดสติบนเครื่องบิน

ทนายสาวคนเก่งคดีจอห์นนี เดปป์ ดังอีก โดดเข้าช่วยผู้โดยสารหมดสติบนเครื่องบิน นิตยสารพีเพิล อ้างเว็บทีเอ็มซี รายงาน คามิล วาสเกวซ ทนายความคนเก่งของ จอห์นนี เดปป์ พระเอกดังฮอลลีวู้ด ในคดีฟ้องหมิ่นประมาท...

‘เซเรโซ’ เปิดตัว ‘เชาว์วัฒน์’ สวมเบอร์ 49 เจ้าตัวลั่นอยากพิสูจน์ตัวเอง

'เซเรโซ' เปิดตัว 'เชาว์วัฒน์' สวมเบอร์ 49 เจ้าตัวลั่นอยากพิสูจน์ตัวเอง เซเรโซ โอซาก้า ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ทำการเปิดตัว "อินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทยจาก "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ...

‘สมเกียรติ’ เจอปัญหาสภาพสนามรั้งที่ 12 ศึก ‘ดัตช์กรังด์ปรีซ์’

'สมเกียรติ' เจอปัญหาสภาพสนามรั้งที่ 12 ศึก 'ดัตช์กรังด์ปรีซ์' "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจาก สังกัด "อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ลงแข่งขันศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี 2022" สน...

ตัวหลักคัมแบ๊กทีมตบลูกยางสาว พร้อมลุ้นติด 8 ทีมสุดท้าย VNL

ตัวหลักคัมแบ๊กทีมตบลูกยางสาว พร้อมลุ้นติด 8 ทีมสุดท้าย VNL สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก (VNL) ปี 2022...

ผู้พิพากษาลงนามคำตัดสินคณะลูกขุนคดี ‘เดปป์-เฮิร์ด’ เห็นชอบพระเอกดังได้ค่าเสียหาย 366 ล้า...

ผู้พิพากษาลงนามคำตัดสินคณะลูกขุนคดี 'เดปป์-เฮิร์ด' เห็นชอบพระเอกดังได้ค่าเสียหาย 366 ล้าน เอพี รายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน ผู้พิพากษาเพนนีย์ แอซคาเรท ลงนามคำตัดสินของคณะลูกขุนที่ให้ จอห์นนี เ...

‘รูนี่ย์’ ลา ‘ดาร์บี้’ เปิดโอกาสโค้ชใหม่พาทีมเลื่อนชั้น

'รูนี่ย์' ลา 'ดาร์บี้' เปิดโอกาสโค้ชใหม่พาทีมเลื่อนชั้น เวย์น รูนี่ย์ ลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมดาร์บี้ เคาน์ตี้ ถึงแม้จะยังเหลือสัญญาอีก 1 ปี แต่รูนี่ย์มองว่าสโมสรควรได้โค้ชที่ไม่เคยได้รับผลกระทบอะ...

ปส.จับสองขบวนการขนยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ยึดทรัพย์อีก 21 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ผอ.ศอ.ปส.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต....

ข่าว

“บิ๊กเด่น”นำชุด PCT ใช้เทคนิคบุกจับเว็บพนันออนไลน์ “โตเกียว 099” เงินหมุนเวี...

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง...

ฝากขังปิยบุตร ‘คอสเพลย์อวตาร’ พร้อมค้านประกันตัว

ฝากขังปิยบุตร 'คอสเพลย์อวตาร' พร้อมค้านประกันตัว สืบเนื่องจากรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) จับกุมหนุ่มคอลเซ็นเตอร์บริษัทมือถือชื่อดัง สร้างคอสเพลย์อวตาร หลอกลูกสาวตำร...

รวบไรเดอร์หื่น แอบถ่ายหญิงสาวในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน สารภาพทำมาแล้ว 5 ครั้ง

จับหนุ่มไรเดอร์หื่น แอบถ่ายหญิงสาวในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน เจ้าตัวรับทำมาแล้ว 5 ครั้ง เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรดม รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม พ.ต...

ชาวอเมริกันอย่างน้อย70รัฐประท้วงศาลฎีกายกเลิกสิทธิการทำแท้งในสหรัฐ

ชาวอเมริกันได้ออกมาชุมนุมประท้วงทั่วสหรัฐในวันศุกร์ (24 มิ.ย.) หลังศาลฎีกาสหรัฐมีมติด้วยเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 ยกเลิกสิทธิตามรัฐธรรมนูญสำหรับการทำแท้งในสหรัฐ โดยได้กลับคำพิพากษาคดีในปี 2516 ที่รู้จักในชื่อ Roe v Wade ที่อนุญาตให้การทำแท้งเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ

วิจัยชี้ไวรัสฝีดาษลิงอาจกลายพันธุ์มากกว่าคาด ขณะยอดติดเชื้อเพิ่มไม่หยุด

บรรดานักวิจัยในโปรตุเกสเปิดเผยว่า ไวรัสโรคฝีดาษลิงอาจจะมีการกลายพันธุ์มากกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักรและสหรัฐ ขณะที่มีการตรวจพบเป็นครั้งแรกในไต้หวันและโคลอมเบีย

เศรษฐกิจ

คอฟฟี่เบรก : ห่วงใย

คอฟฟี่เบรก : ห่วงใย ในงานสัมมนา “สู่โอกาสใหม่ Stronger Thailand” จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน ซึ่งเป็นอีกครั้งครบเครื่องและทันต่อเหตุการณ์ ถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้น และอะไรที่ต้องเผชิญในอนาค...

ใครอยากเที่ยวต่างประเทศ เช็กครึ่งปีหลัง "8 แอร์ไลน์ไทย” บินเส้นทางไหนบ้าง?

เมื่อโลกกลับมาเปิดอีกครั้ง! หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ทำให้นานาประเทศ “เปิดประเทศ” ผ่อนคลายมาตรการเดินทาง อ้าแขนต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง สายการบินต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการ "เส้นทางบินระหว่างประเทศ" มากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2565

กู้เงินออมสินสูงสุด 500,000 บาท กับสินเชื่อ GSB Soft Loan เฉพาะ SMEs ดอกเบี้ย 3.99% เช็กเลย

เช็กเงื่อนไขกู้เงินออมสินรายละ 500,000 บาท กับสินเชื่อ GSB Soft Loan สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ดอกเบี้ย 3.99% ใครกู้ได้บ้าง

เกษตรกรเตรียมรับราคาปุ๋ยใหม่หลังพาณิชย์ไฟเขียวขึ้นราคา

กรมการค้าภายในไฟเขียวขึ้นราคาปุ๋ยหน้าโรงงานแล้ว ด้านผู้ค้าปุ๋ย คาด ราคาปรับขึ้นเฉลี่ย 20-30% ในช่วงฤดูกาลเพาะปลูก ขณะที่พาณิชย์ เจรจาซื้อปุ๋ยจากซาอุฯ 8 แสนตัน แก้ปัญหาปุ๋ยขาด ดันราคาลง

CEO ขานรับการลงทุนเทคโนโลยี เสริมแกร่ง DATA เคลื่อนธุรกิจ

ในโลกยุคดิจิทัล “ข้อมูล” เป็นขุมทรัพย์สำคัญที่ภาคธุรกิจต้องการ เพื่อนำมาติดอาวุธช่วยให้การค้าขายทรงพลัง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแม่นยำยิ่งขึ้น แนวโน้มใน 2 ปีข้างหน้า บรรดา CEO องค์กรชั้นนำทั่วโลก มองการลงทุนเทคโนโลยีเสริมแกร่งการใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลาง

เทคโนโลยี

Ming-Chi Kuo ประเมินสถานการณ์หูฟัง AR และ VR ของแอปเปิล พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมกราคมปีหน้า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่มีเส้นสายในซัพพลายเชนของแอปเปิล วิเคราะห์ว่า แอปเปิลพร้อมที่จะเปิดตัวหูฟังเฮดเซต AR และ VR ในเดือนมกราคม 2023

ตอบคำถาม Twitter Notes คืออะไร? ใช้งานอย่างไร? และจำกัดตัวอักษรหรือไม่?

Twitter ประกาศทดสอบฟีเจอร์ใหม่ชื่อ 'Notes' ฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเขียนบรรยายเรื่องราวได้มากกว่าการทวีตปกติที่จำกัดตัวอักษรอยู่ที่ 280 ตัวอักษร

‘อาลีบาบา’ ชี้เป้า ผู้บริโภคเอเชีย 90% พร้อมเปย์เงินซื้อ 'สินค้าที่ยั่งยืน'

อาลีบาบา เห็นเทรนด์ใหญ่ เมื่อผู้บริโภคในแถบเอเชียแปซิฟิกกว่า 90% เต็มใจที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อสินค้าที่ยั่งยืน แต่เพราะข้อมูลและสินค้าในตลาดที่ไม่เพียงพอ ทำให้พวกเขาซื้อสินค้าได้ไม่เต็มที่ต่อความต้องการ

สุขภาพ

"เด็กไทย" พัฒนาการสติปัญญา-ภาษาต่ำ แนะพ่อแม่อ่านหนังสือกระตุ้น

"กรมอนามัย" และ ภาคีเครือข่าย ห่วงพัฒนาการด้าน "สติปัญญา" – ภาษาของ "เด็กไทย" ต่ำสุดใน 4 ด้าน ชวนพ่อแม่เล่นและอ่านหนังสือกับลูกเพิ่มมากขึ้น ช่วยกระตุ้นพัฒนาการ

เช็ก สิทธิด้านสุขภาพ ในแอป "เป๋าตัง" ตรวจ คัดกรอง รับบริการอะไรได้บ้าง

สปสช.เขต 13 กทม. ชวนประชาชนรับสิทธิประโยชน์ด้านการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคผ่าน "กระเป๋าสุขภาพ" ในแอปฯ "เป๋าตัง" มิติใหม่ในการจัดการสุขภาพ สามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ เฉพาะพื้นที่ กทม.สามารถเลือกหน่วยบริการและนัดหมายวันเวลารับบริการได้ด้วยตัวเอง

‘10 นวัตกรรมเด็ด’ ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีนวัตกรรมล้ำๆ ช่วยให้ท...

ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ เครือมติชนจัดมาให้ชมและทดลองกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial intelligence) เทคโนโลยีสำคัญในยุคดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทเกี่ยวข้อง...

กีฬา

ผอ.บาเยิร์นยืนยันไม่สนใจ ‘โรนัลโด้’

ผอ.บาเยิร์นยืนยันไม่สนใจ 'โรนัลโด้' หลังจากที่มีกระแสข่าวว่าบาเยิร์น มิวนิก อยากได้คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าวัย 37 ปีของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม ขณะที่สื่ออย่าง "สปอร์ต1" รายงานว่า เอเย่น...

เสริมทีมคนที่ 3 ‘แมนฯซิตี้’ คว้า ‘ฟิลลิปส์’ 42 ล้านปอนด์

เสริมทีมคนที่ 3 'แมนฯซิตี้' คว้า 'ฟิลลิปส์' 42 ล้านปอนด์ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวความน่าเชื่อถือสูงของ "สกาย สปอร์ตส" รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวคาลวิน ...

‘โปรแหวน’ รั้งที่ 9 ร่วม ‘ชอน อิน กี’ นำโด่ง รอบสอง เมเจอร์ ‘เคพีเอ็มจ...

'โปรแหวน' รั้งที่ 9 ร่วม 'ชอน อิน กี' นำโด่ง รอบสอง เมเจอร์ 'เคพีเอ็มจี' “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำอีเว่นพาร์ 72 รั้งอันดับ 9 หลังจบรอบสอง กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการเมเจอร์ “เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจี...

หลังเปิดตัว “เชาว์วัฒน์” เผย สิ่งที่ตนเปลี่ยนจาก 4 ปีที่แล้วยามเล่น ยู-23 เซเรโซ

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ยอมรับ ทัศนคติ ความเป็นมืออาชีพ เปลี่ยนไปจาก 4 ปีที่แล้วมาก สุดตกใจ เซเรโซ โอซากา ให้ความสนใจ

ไม่มีเปลี่ยนแปลง มวยโอลิมปิก 2024 "ไอโอซี" ยังจัดแทน "ไอบา" ทั้งรอบคัดเลือก-รอบสุดท้าย

"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ไอโอซี ออกแถลงการณ์ มวยสากลสมัครเล่น ในโอลิมปิก ปารีส 2024 ไอโอซี ยังคงดำเนินการจัดแทน สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา

บ้าน

รีวิว "ครัวริมน้ำ" ออกแบบด้วยไม้เก่า ของเหลือใช้ ได้ทั้งนั่งชิม และนั่งชิล

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน การบินไทยไม่ล้มละลาย แต่อาจมีขายสินทรัพย์เพื่อรักษาสภาพคล่อง เดินหน้าขายข้าวสต๊อกรัฐ

วิธีจัดระเบียบตู้เย็น ทำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

เชื่อหรือไม่ว่าเราสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ด้วยการจัดตู้เย็น ว่าแต่มีเทคนิคอะไรบ้างที่จะทำให้การจัดตู้เย็นส่งผลดีต่อสุขภาพ

10 ของใช้ในครัวเรือน ไม่น่าเชื่อว่าช่วยทำให้ต้นไม้โตได้

แสงแดด น้ำ และดิน เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้สวนของคุณดูอุดมสมบูรณ์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีบางสิ่งในบ้านที่คุณอาจไม่เชื่อว่าสามารถช่วยให้ต้นไม้ และพืชของคุณเติบโตได้

ไลฟ์สไตล์

4 ราศี ฟ้าเปิด ดวงเปลี่ยน ร้ายกลายเป็นดี สมหวังเรื่องงาน โชคลาภวิ่งเข้าหา

หมอไก่ พ.พาทินี เปิดชะตาชีวิตของท่านในรอบสัปดาห์ ทั้ง 12 ราศี ประจำวันที่ 26 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2565 ด้านการเงิน การงาน ความรัก 4 ราศี ฟ้าเปิด ดวงเปลี่ยน ร้ายกลายเป็นดี สมหวังเรื่องงาน

ส่องลุคของ Lisa ที่สนามบินกิมโปก่อนบินไปปารีส ร่วมชมโชว์ CELINE Homme Summer 2023

สาวลิซ่า BLACKPINK พร้อมแล้วที่สนามบินกิมโป ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อออกเดินทางไปยังกรุงปารีสเพื่อเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Celine Homme

รถยนต์

ซื้อรถมือสอง ทำประกันแบบไหนดี?

ไม่ว่าจะรถมือหนึ่ง หรือมือสอง เราก็ควรจะต้องสร้างความอุ่นใจไว้เสมอ สำหรับคนที่ซื้อรถมือสองมาอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าควรจะเลือกประกันแบบไหนดีให้คุ้มค่า

สิ้นสุดการรอ! ORA Good Cat GT เตรียมประกาศราคาจำหน่ายจริง 29 มิถุนายนนี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวและประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ORA Good Cat GT รถยนต์ไฟฟ้าขุมพลัง 171 แรงม้า ในวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้

เที่ยว-กิน

"Dirty Coffee” สไตล์โตเกียวต้นตำรับ กับเบื้องหลังทีมพัฒนาสูตรกาแฟ Pacamara

แม้ผ่านกาลเวลามากว่าพันปี ก่อนกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวโลกในปัจจุบัน กาแฟก็ไม่เคยยอมหยุดเดินทาง แถมยังมาพร้อมกับความหลากหลาย บ้างนิยมดื่มกันร้อนๆ แต่ก็ดื่มแบบเย็นได้ บางครั้งใส่นม, เครื่องเทศ, ครีม หรือน้ำผลไม้ ลงไปผสมผสานด้วย เป็นเมนูกาแฟออกมามากมาย

ความบันเทิง

เล่าเรื่องหนัง : Intimacy เส้นแบ่งความเป็นส่วนตัวกับสาธารณะ

  Intimacy เส้นแบ่งความเป็นส่วนตัวกับสาธารณะ “Intimacy” เป็นซีรีส์การเมืองของสเปนที่อยากนำมาเล่าให้ฟังกันสัปดาห์นี้ ตัวเรื่องย่อเผินๆ แม้จะเหมือนเป็นซีรีส์การเมืองต่อสู้กันบนสังเวียนของการเม...

ก้อย อรัชพร ย้อนอดีต โพสต์ภาพสมัยเป็นเอ็กซ์ตร้าได้ค่าตัว 700 แฟนๆชมสุดมากมาถึงวันนี้ได้

  ถึงวันนี้ ก้อย อรัชพร นอกจากจะเป็นนักแสดงคนดังที่มีแฟนๆติดตามหนาแน่น เธอยังมีรายการที่ทำเพื่อแพร่ภาพทางยูทูบ รวมถีงยังรับหน้าที่เป็นคนเขียนบทซีรีย์ แต่ก่อนหน้าจะถึงวันนี้ ก้อยเล่าว่าเธอผ่านก...

วงการเพลงเศร้า ‘ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ’ นักร้องนำคาไลโดสโคป เสียชีวิตแล้ว

วงการเพลงเศร้า 'ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ' นักร้องนำคาไลโดสโคป เจ้าของฉายา ร็อด สจ๊วตเมืองไทย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวง คาไลโดสโคป เสียชีวิตอย...

ผู้จัดการเผย พบ ‘ยัวร์บอยทีเจ’ แล้ว ปลอดภัยดี ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

ผู้จัดการเผย พบ 'ยัวร์บอยทีเจ' แล้ว ปลอดภัยดี ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง หลังจาก ยัวร์บอย ทีเจ หรือ เต๋า จิรายุทธ ผโลประการ ได้ออกมาโพสต์ว่าเป็นโรคซึมเศร้า ไบโพลาร์ และรู้สึกหมดไฟในชีวิตมาหลายเดือน จนกระ...