พบแล้ว ขวานเหล็ก-มีดปลายแหลม ที่ใช้ก่อเหตุหั่นโหด หลังงมกว่า 6 ชั่วโมง

พบแล้ว ขวานเหล็ก-มีดปลายแหลม ที่ใช้ก่อเหตุหั่นโหด หลังงมกว่า 6 ชั่วโมง จากกรณีนายชาญวิทย์ หรือดอน อายุ 35 ปี ก่อเหตุฆ่าหั่นศพแฟนสาวคือ น.ส.อรนันท์ หรือพิณ อายุ 30 ปี โดยชำแหละออกเป็น 7 ส่วนภายในคอนโด...

พล.ต.อ.วิระชัย อุปสมบท วัดโพธิ์ ท่าเตียน ได้ฉายา “เมตตาธีโร”

เฟซบุ๊ก พล.ต.อ.ดร. วิระชัย ทรงเมตตา อดีตรองผบ.ตร. ได้โพสต์ข้อความรู้ภาพ เข้าอุปสมบท พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร ว่า พลตำรวจเอก ดร.วิระชัย ทรงเมตตา อุปสมบท ณ พระอุโบสถวัดพระเชต...

‘ก้อง ห้วยไร่’ โพสต์แซวแฟนคลับสายเปย์ ‘ไปต่อที่ปราจีน คืนนี้คอต้องอดทน’

'ก้อง ห้วยไร่' โพสต์แซวแฟนคลับ "ไปต่อที่ปราจีน คืนนี้คอต้องอดทน" เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม หนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพในเฟซบุ๊กเพจ ก้อง ห้วยไร่ อีหลีหนิ่หล่ะ ว่า "ไปต่อที่ ปราจีนคืนนี้คอกู...

ผบ.ตร.สั่งตำรวจ 4,600 นายเร่งช่วยปชช. รับมือน้ำท่วมอ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ตามประกาศของ"กรมอุตุนิยมวิทยา" เรื่อง พายุไต้ฝุ่น "โนรู (NORU)" ฉบับที่ 24 ลงวันที่ 29 ก.ย. 65 พายุดีเป...

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงการจับกุมตำรวจชิงทองที่เลย เผยผู้ต้องหาเครียด-ประชดชีวิต อ้างมีหนี้สินมาก...

'บิ๊กโจ๊ก' แถลงการจับกุมตำรวจชิงทองที่เลย เผยผู้ต้องหาเครียด-ประชดชีวิต อ้างมีหนี้สินมาก เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ที่ ตำรวจภูธรจังหวัดเลย อ.เมือง จ.เลย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้การอำนวยการของ พล....

เนท – เอวา ร่ำไห้ อาลัยพี่แห้ง เสียชีวิตแล้ว รายได้ทั้งหมดจากคลิปนี้มอบให้ครอบครัว

เนท – เอวา ร่ำไห้ อาลัยพี่แห้ง เสียชีวิตแล้ว รายได้ทั้งหมดจากคลิปนี้มอบให้ครอบครัว เนท มายเมทเนท ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ทำคลิปอาลัย RIP พี่แห้ง – หลับให้สบายครับพี่ชาย จะอยู่ในใจเราตลอดไป โดย พี่แห้ง ทีมง...

‘มูนา-อันนา’ ปราคู่อิเหนาผงาดคว้าแชมป์แบดเวียดนาม โอเพ่น

'มูนา-อันนา' ปราคู่อิเหนาผงาดคว้าแชมป์แบดเวียดนาม โอเพ่น ศึกแบดมินตันอาชีพ ระดับเวิล์ด ทัวร์ ซูเปอร์ 100 รายการ "โยเน็กซ์-ซันไรส์ เวียดนาม โอเพ่น 2022" ชิงเงินรางวัล 75,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ ...

‘ลาจ’ รับกดดันกับผลงาน ‘วูล์ฟส์’ สื่อชี้มีแววโดนปลด

'ลาจ' รับกดดันกับผลงาน 'วูล์ฟส์' สื่อชี้มีแววโดนปลด บรูโน่ ลาจ กุนซือวูล์ฟแฮมป์ตัน ที่ร่วงไปอยู่อันดับ 18 ของตาราง มี 6 แต้ม จาก 8 เกม มีโอกาสสูงที่จะกลายเป็นกุนซือคนต่อไปของพรีเมียร์ลีกที่จะถูกปลดออ...

ข่าว

นายกสภาทนายฯส่งนายช่วยคดีญาติบัณฑิตวิศวกรรมถูกเยาวชนขับ BMW ชนดับ

รองโฆษกสภาทนายเผย "วิเชียร ชุปไธสง"นายกสภาทนายฯสั่งการ ส่งทนายลงพื้นที่ช่วยเหลือกฎหมายญาติบัณฑิตวิศวกรรม ถูกเยาวชนขับบีเอ็มชนตาย เรียกค่าเสียหาย ชี้มาบิดามารดาเด็กอาจต้องร่วมรับผิดหากไม่ระวังเพียงพอ ...

รองโจ๊ก ประเดิมแถลงงานแรกจับพ่อเลี้ยงกระหน่ำแทงลูกเลี้ยงวัยโจ๋ดับ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว ร่วมกันจับกุม นายสุรพงศ์ ยกประสพรัตน์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ ...

เสวนา ชี้ คนไทย 29% เสี่ยงเป็น "กบถูกต้ม" วิกฤติเศรษฐกิจ ยก “รปภ.ฮึดสู้”

วงเสวนา ชี้ เศรษฐกิจน้ำเดือดลากยาว คนไทย 29% เสี่ยงเป็น "กบถูกต้ม" ยกเคส “รปภ.ฮึดสู้” ตัวอย่างกบที่รอดชีวิต ปิดทุกช่องทางเงินรั่วไหล ไม่สนใจเสี่ยงโชค งดบริโภคไม่จำเป็น กว่า 2 ปี ใช้หนี้จนหมด

"พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" โกนหัวบวชแล้ววัดโพธิ์ ยังไม่มีกำหนดสึก

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" อดีตรอง ผบ.ตร. บวชหลังเกษียณ ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ได้ฉายา "เมตตาธีโร" แปลว่าผู้มีเมตตาธรรม เผยบวชไปเรื่อยๆ ยังไม่มีกำหนดสึก

เศรษฐกิจ

ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เปิดให้เช็กผลรอบที่ 3 แล้ว

ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน บัตรคนจน บัตรประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่มเปิดให้เช็กผลการลงทะเบียนรอบที่ 3 แล้ว

ธอส. ออกสลากออมทรัพย์ อายุ 2 ปี วงเงิน 27,000 ล้านบาท ฝากครบรับตอบแทน 1.45% ต่อปี

ธอส. ออกสลากออมทรัพย์ ชุดวิมานเมฆ Plus หน่วยละ 1 ล้านบาท กรอบวงเงินรวม 27,000 ล้านบาท อายุสลาก 2 ปี ฝากครบรับผลตอบแทน 1.45% ต่อปี ลุ้นรางวัลสูงสุดถึง 3 ล้านบาท เริ่มรับฝาก 1 ต.ค. 65 และออกรางวัลครั้งแรก 16 ต.ค. 65

คอฟฟี่เบรก : 5 ดี

ปลดล็อกหนี้มาทางนี้ เป็นเรื่องหนึ่งที่ “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สะท้อนผ่านเสวนา “Thailand New Chapter 2023” หัวข้อหนึ่งในการงานสัมมน...

เทคโนโลยี

โครงการ ‘U2T for BCG’ ของไทยกระหึ่มเวทีการประชุมรัฐมนตรีด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ญ...

โครงการ 'U2T for BCG' ของไทยกระหึ่มเวทีการประชุมรัฐมนตรีด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ศ.ดร.นพ. สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว...

Apple ตรวจสอบ Apple Watch S8 และ Ultra มีปัญหาไมโครโฟน

Apple ทราบปัญหา Apple Watch S8 และ Apple Watch Ultra บางเครื่องประสบปัญหาไม่สามารถใช้งานไมโครโฟน เช่นบางครั้งไม่สามารถสั่งงานด้วย Siri ได้ หรือไม่สามารถโทรศัพท์ได้ เป็นต้น

Apple ออกมาเผยการทดสอบชนในสุสานรถ ทำไมไม่ตอบสนองกับฟีเจอร์ Crash Detection

บรรณาธิการของ The Wall Street Journal ได้เปิดเผยว่าการทดสอบชนในสุสานรถเพื่อทำให้ฟีเจอร์ Crash Detection ทำงานนั้นผลที่ได้อาจจะทำงานแค่บางกรณี

สุขภาพ

มาเลยยังทัน! SX 2022 วันสุดท้ายที่ศูนย์สิริกิติ์ คนแห่ชมนิทรรศการความยั่งยืน โซนชิม-ช้อป สุดคึกคัก!

มาเลยยังทัน! SX 2022 วันสุดท้ายที่ศูนย์สิริกิติ์ คนแห่ชมนิทรรศการความยั่งยืน โซนชิม-ช้อป สุดคึกคัก! เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน Sustainability Ex...

กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่ท้องจริงไหม กินกี่เม็ด ผลข้างเคียงเป็นอย่างไร

กินยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่ได้ให้ผล 100% แต่นิยมใช้เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์เมื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้หลักการทางฮอร์โมนควบคุมการปฏิสนธิระหว่างไข่และอสุจิ

กีฬา

‘เขมินท์’ ฟอร์มแจ่มบิดฝ่าฝนคว้าอันดับ 9 ศึกโมโตทู เกมโฮมเรซ

'เขมินท์' ฟอร์มแจ่มบิดฝ่าฝนคว้าอันดับ 9 ศึกโมโตทู เกมโฮมเรซ     "เคเค" เขมินท์ คูโบะ สังกัดวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์ แคมป์ ทีม รีดฟอร์มเก่งต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ บิดจบการแข่งขันใ...

สมเกียรติ พุ่งนำก่อนฝนถล่มพลาดล้มโมโตทู โฮมเรซ แฟนแห่ส่งกำลังใจ

สมเกียรติ พุ่งนำก่อนฝนถล่มพลาดล้มโมโตทู โฮมเรซ แฟนแห่ส่งกำลังใจ แฟนชาวไทยทั้งประเทศส่งแรงใจถึง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู​เดอะ ดรีม” หลังลงบิดโฮมเรซด้วยฟอร์มระดับโล...

แฟนบอลอินโดดับแล้ว 174 ราย แฉขายตั๋วเกินความจุอื้อ

แฟนบอลอินโดดับแล้ว 174 ราย แฉขายตั๋วเกินความจุอื้อ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ตุลาคม ที่คานจูรูฮัน สเตเดียม ในเมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลอินโดนีเซีย ซุปเปอร์ลีก ...

‘เพียงธาร-ลักษิกา’ นำไทยลุยศึกแคล-คอมพ์ฯ เปิดฉากวันแรก ‘ธมจันทร์’ หืดจับก่อน...

'เพียงธาร-ลักษิกา' นำไทยลุยศึกแคล-คอมพ์ฯ เปิดฉากวันแรก 'ธมจันทร์' หืดจับก่อนชนะหวิว     ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ จัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิงนานาชาติ เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก รายก...

บ้าน

ทาสแมวมือใหม่ควรรู้ 8 ไอเดียออกแบบห้องแมว รับรองนายเหมียวถูกใจ

การออกแบบห้องแมวเป็นเรื่องสนุก คุณจะต้องเลือกการตกแต่งที่น่ารักที่สุด และจัดสถานที่ที่จะให้โอกาสแมวของคุณได้ออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน

ชี้เป้าจุดทิ้ง ที่นอน หมอน มุ้ง แบบไม่ต้องโยนน้ำ แถมสร้างประโยชน์

สำหรับขยะหลายๆ ประเภทนั้นรถขยะก็ไม่รับ รวมทั้งคนรับซื้อขยะก็ไม่รับซื้อ ซึ่งเราขอเรียกว่า "ขยะกำพร้า" เป็นขยะที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการจัดการขยะในขั้นตอนกลางทาง

ผู้บริโภคมากกว่าครึ่งหวังซื้อบ้านใน 1 ปีข้างหน้า ส่งสัญญาณฟื้นตัวของอสังหาฯ จริงหรือ?

เศรษฐกิจไทยในเวลานี้อยู่ในภาวะเปราะบาง อันเนื่องจากปัจจัยท้าทายที่ยืดเยื้อจากการแพร่ระบาดฯ ผนวกกับภาวะเงินเฟ้อ

ไลฟ์สไตล์

พยากรณ์ 12 ลัคนาราศี ปักษ์แรกช่วง “ดาวอังคารวิปริต” โดย โหรรัตนโกสินทร์

โหรรัตนโกสินทร์ พยากรณ์โชคชะตา 12 ลัคนาราศี วันที่ 2 - 15 ตุลาคม 2565 ปักษ์แรกช่วง “ดาวอังคารวิปริต” ฝนยังคงโปรยปรายไม่หยุด อุบัติเหตุและความเจ็บความตาย เริ่มได้เห็นกันแล้ว

MoonSwatch Tour มาเยือนกรุงเทพฯ แล้ว สุดยอดแห่งการเดินทางกำลังมุ่งหน้าสู่ประเทศไทย

กรุงเทพฯ เป็นเมืองล่าสุดของ MoonSwatch Tour ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ณ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของ Swatch ที่เมืองเบียล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

รถยนต์

ทำไมเกียร์ออโต้เข้าเกียร์ N ปล่อยไหล จึงกินน้ำมันมากกว่า?

ยังมีคนใช้รถจำนวนไม่น้อยที่มีความเชื่อผิดๆ ว่าการขับรถไหลลงเนินหรือชะลอเบรกด้วยเกียร์ N (เกียร์ว่าง) จะช่วยลดการกินน้ำมันลงได้ แต่แท้จริงแล้วนอกจากจะไม่ช่วยประหยัดน้ำมัน

‘อีเอ’สยายปีกธุรกิจพลังงาน ลุย‘แบตเตอรี่-ยานยนต์ไฟฟ้า’

ในช่วงก่อนหน้านี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (Energy Absolute Public Company Limited: EA) หรืออีเอ มากนัก แต่มาระยะหลัง เมื่อธุรกิจพลังงานมีบทบาทมากขึ้นในประเทศไทย โดยเฉ...

เที่ยว-กิน

เปรียบเทียบ กินเจ มังสวิรัติ และวีแกน เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

นอกจากการ "กินเจ" แล้ว ยังมีทางเลือกอีกมากที่งดการกินเนื้อสัตว์ได้ นั่นคือการกินมังสวิรัติ และการกินวีแกน ซึ่งการกินทั้ง 3 แบบ แตกต่างกันอย่างไร เรารวมมาให้แล้ว

ความอร่อยแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ชวนเปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบมีเทสต์ ให้ได้ลิ้มลองเมนูอาหารไทย 5 คอร์ส สไตล์ “Chef’s Table” จากฝีมือรังสรรค์ “เชฟชัชษร ประทุมมา” หัวหน้าเชฟครัวไทยแห่งห้องอาหารเฟลอริช

ความบันเทิง

สละโสดแล้วจ้า แหวนแหวน จูงมือแฟนหนุ่มคริส ลัดฟ้าเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน

สละโสดแล้วจ้า แหวนแหวน จูงมือแฟนหนุ่มคริส ลัดฟ้าเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน กลายเป็นเรื่องน่ายินสำหรับ "แหวนแหวน" ปวริศา เพ็ญชาติ พิธีกรสาวมากความสามารถ ซึ่งได้ลัดฟ้าไปเข้าพิธีวิวาห์สุดหวานแล้วกับ คริส เจ้...

‘โมบายล์BNK48’ เซ็นเตอร์เพลงดัง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ประกาศจบการศึกษาแล้ว

'โมบายล์BNK48' เซ็นเตอร์เพลงดัง 'คุกกี้เสี่ยงทาย' ประกาศจบการศึกษาแล้ว ไอดอลสาว โมบายล์ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค หรือ โมบายล์BNK48 ที่หลายคนรู้จักเธอจากการเป็นเซ็นเตอร์เพลงดัง คุกกี้เสี่ยงทาย ได้ประกาศจบ...

‘ธามไท’ โผล่เม้นต์ถึง ‘โฟร์’ หลังประกาศเลิกรา ที่ทำแฟนๆ แห่เชียร์ให้กลับมาคื...

'ธามไท' โผล่เม้นต์ถึง 'โฟร์' หลังประกาศเลิกรา ที่ทำแฟนๆ แห่เชียร์ให้กลับมาคืนดี หลังจากนักร้องสาว โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ออกมาเปิดใจครั้งแรกผ่านทางยูทูบแชนแนลของตัวเองว่าได้เลิกรากับนักร้องหนุ่มรุ่นน้อ...

แหวนแหวน ปวริศา แจ้งข่าวดี แต่งงานมา 5 ปีแล้ว พร้อมเผยเหตุผลที่เพิ่งบอก

แหวนแหวน ปวริศา เผยข่าวดี แต่งงานกับแฟนหนุ่มต่างชาติมาได้ 5 ปีแล้ว พร้อมเผยเหตุผลที่เพิ่งบอกอย่างเป็นทางการ