ระวัง 8 เหตุผลนี้ที่ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลม

แม้ว่าประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 จะให้ความคุ้มครองครอบคลุมแทบจะทุกกรณี แต่ก็มีลักษณะการใช้รถบางอย่างที่อาจทำให้บริษัทประกันภัยปฏิเสธการจ่ายค่าสินไหมทดแทนได้ แม้ว่าจะมีประกันชั้น 1 อยู่ก็ตาม

“MG4 Electric” รถแฮทช์แบ็กไฟฟ้าสีสันสดใสต้อนรับวาเลนไทน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน อันเป็นผลมาจากภาวะราคาน้ำมันแพงที่ดูไม่มีทีท่าว่าจะถูกลงในอนาคตอันใกล้

ปล่อยไฟเตือนน้ำมันโชว์บ่อยๆ ทำเครื่องพังจริงไหม?

ทราบหรือไม่ว่าการปล่อยให้น้ำมันเชื้อเพลิงเกลี้ยงถังบ่อยๆ นอกจากจะเสี่ยงทำให้รถดับกลางทางได้แล้วนั้น ยังอาจถึงขั้นทำให้ “ปั๊มติ๊ก” พัง ต้องเสียเงินค่าซ่อมโดยใช่เหตุอีกด้วย

Suzuki มีแผนเปิดตัว Jimny EV ขุมพลังไฟฟ้า 100% ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Suzuki ออกมาเปิดเผยถึงแผนทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (BEV) ที่จะมีขึ้นที่ยุโรปภายในปี 2030 ที่จะถึงนี้ พร้อมทั้งมีแผนเตรียมเปิดตัว Jimny EV ขุมพลังไฟฟ้า 100% ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

รถมีควันขาวเกิดจากสาเหตุอะไร?

รถยนต์ที่มีควันออกจากท่อไอเสียแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติของระบบเผาไหม้ แต่หากควันที่ออกมานั้นเป็นสีขาวด้วยแล้วล่ะก็ นั่นแสดงว่าเครื่องยนต์มีการเสื่อมสภาพอย่างรุนแรง

โตเกียว ออโต ซาลอน 2023 งานโชว์รถแต่งระดับโลก

งาน โตเกียว ออโต ซาลอน 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ณ Makuhari Messe ประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์การแต่งรถระดับโลกได้อย่างยิ่งใหญ่ สมกับเป็นงานมหกรรมจัดแสดงรถยนต์ปร...

ยอดขายรถยนต์ปี 2565 เริ่มดีขึ้น ขายดีอันดับหนึ่งไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้า แต่เป็น Yaris Ativ

โตโยต้าแถลงยอดขายรถยนต์ปี 2565 คาดการณ์ตลาดรวมปี 2566 ที่ 900,000 คัน พร้อมตั้งเป้าประมาณการขายโตโยต้าที่ 310,000 คัน

โตโยต้า เปิดยอดขายปี 65 ทะลุ 2.8 แสนคัน พุ่ง 20.5% ครองอันดับหนึ่งวงการรถยนต์

บจก. โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงสถิติการจำหน่ายรถยนต์ปี 2565 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถยนต์ไทยปี 2566  ยอดขายโตโยต้าปี65 - เมื่อวันที่ 26 มกราคม บจก.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงสถิติการจำหน่ายรถยนต์ป...

ชุดแต่ง Mazda2 “ROOKIE DRIVE” ใหม่ เคาะราคาจำหน่าย 44,000 บาทที่ญี่ปุ่น

มาสด้าประเทศญี่ปุ่นเผยราคาจำหน่ายชุดแต่ง ROOKIE DRIVE สีสันสดใสสำหรับ Mazda2 Minorchange รุ่นปี 2023 ใหม่ อยู่ที่ 172,590 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 44,000 บาท

Wuling Bingo EV เก๋งไฟฟ้ารุ่นเล็กพร้อมแบตวิ่งไกล 333 กม. ราคาเริ่มเพียง 3 แสนต้น

SAIC-GM-Wuling เผยโฉม “Wuling Bingo EV” ใหม่ รถไฟฟ้ารุ่นเล็กพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 67 แรงม้า และแบตเตอรี่วิ่งไกลสุด 333 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง

BYD โชว์พลัง VtoL เนรมิตงานปาร์ตี้โดยใช้ไฟฟ้าจาก ATTO 3 กว่า 34 คัน

บริษัท Rêver Automotive จำกัด (เรเว่ ออโตโมทีฟ) ในฐานะผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายสำหรับกลุ่มรถยนต์พลังงานใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ยังไปต่อ! Mazda2 ไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2023 ปรับหน้าใหม่ เพิ่มสีตัวถังสดใสขึ้น

Mazda2 โฉมไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2023 ใหม่ เริ่มเปิดรับจองอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ปรับดีไซน์ภายนอกสดใหม่ยิ่งขึ้น เพิ่มสีตัวถังสดใสกว่าเดิม มีกำหนดส่งมอบถึงมือลูกค้าช่วงปลายเดือนมีนาคม 2566 ที่จะถึงนี้

คุณเติมน้ำมัน “เต็มถัง” กันหรือไม่

เหตุที่ผมมักไม่ค่อยเติมเต็มถัง ก็เพราะเป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วน ๆ ครับ อย่างแรกคือคิดว่าหากเติมเต็มถังรถจะหนักเกินไป เพราะถังน้ำมันรถผมเต็มพิกัดขึ้นไปถึง 65 ลิตร

ส่องรถป้ายแดง “ชาล็อต ออสติน” ถอยรถสปอร์ต Audi A5 คันงามมาแบบหมาดๆ

หากใครติดตาม IG ของ “ชาล็อต ออสติน” นางงามเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ปี 2022 ก็คงจะเห็นว่าเธอเพิ่งถอยรถสปอร์ตหรู “Audi A5” มาแบบหมาดๆ ซึ่งดูแล้วบอกได้เต็มปากเลยว่าสวยทั้งคนทั้งรถจริงๆ

ไฟเบรกดวงที่ 3 มีไว้ทำอะไร?

แต่ระบบความปลอดภัยระดับพื้นฐานอย่าง “ไฟเบรกดวงที่สาม” ซึ่งหลายคนแทบไม่เคยสนใจมันด้วยซ้ำ กลับมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

Nissan x New Balance เผยโฉม KICKS 327 EDITION ดีไซน์พิเศษที่ญี่ปุ่น

Nissan จับมือ New Balance ผู้ผลิตรองเท้าชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เผยโฉมรถต้นแบบ “Nissan KICKS 327 EDITION” ที่ถูกตกแต่งภายนอกด้วยลวดลายแบบเดียวกับรองเท้า “New Balance 327”

เผย 5 อันดับสีรถยนต์ยอดนิยมมากที่สุดในไทย “สีขาว” ยังนำลิ่วเป็นอันดับ 1

Carsome เผย 5 อันดับสีรถยนต์มือสองขายดีที่สุดในไทย “สีขาว” ยังคงมาแรงเป็นอันดับ 1 ด้วยสัดส่วนถึง 36% ตามด้วยสีเทาและสีขาว

เด็กอยากได้ ผู้ใหญ่อยากขับ Lamborghini Bangkok Family Day

เรนาสโซ มอเตอร์ เปิดพื้นที่ให้แก่เด็กและเยาวชน ครั้งแรกในประเทศไทย กับ Lamborghini Bangkok Family Day มิชชั่นส่งมอบความสุข เปิดประสบการณ์สุดพิเศษจากซุปเปอร์สปอร์ตคาร์กระทิงเปลี่ยว

ลุ้นเข้าไทยเอาใจคนชอบประหยัด TOYOTA NEW PRIUS PLUG IN HYBRID วิ่งไกล 1,250 กิโลเมตร!

TOYOTA NEW PRIUS PLUG IN HYBRID เทคโนโลยีไฮบริดเจนฯ 5 เครื่องเบนซินสี่สูบ 2.0 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้าเสริมแรงในระบบเกียร์ กำลัง 223 แรงม้า 0-100 ใน 6.6 วินาที ไฟเต็ม น้ามันเต็ม วิ่งไกล 1,250 กม.