เคล็ดลับยานยนต์

อยากผ่านไฟแนนซ์รถ ห้ามทำ 2 สิ่งนี้เด็ดขาด!

ปัจจุบันมีลูกหนี้ถูกไฟแนนซ์ตามยึดรถเป็นจำนวนมาก ทำให้ไฟแนนซ์แทบทุกแห่งต่างก็เพิ่มความเข้มงวดในการพิจารณาสินเชื่อให้กับลูกค้าแต่ละราย

เพิ่งจะรู้! เหตุผลที่ห้ามเก็บ "เล่มทะเบียน" ไว้ในรถเด็ดขาด

คุณเป็นคนหนึ่งที่เก็บ "เล่มทะเบียน" เอาไว้ในลิ้นชักหน้ารถหรือไม่? บทความนี้ Sanook Auto จะมาบอกว่าทำไมคุณจึงไม่ควรเก็บคู่มือจดทะเบียนเอาไว้ในรถอย่างเด็ดขาด จะหาว่าไม่เตือน!

รถ SUV กับ PPV แตกต่างกันอย่างไร?

แม้ว่าตลาดรถยนต์ประเภท SUV และ PPV จะได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้บริโภคชาวไทย แต่หลายคนยังคงสงสัยว่าจะเลือก SUV หรือ PPV ดีกว่ากัน

สอนใช้กูเกิลแมปขั้นต้น เริ่มใช้ Google Maps ทีละขั้นตอน โลว์เทคแค่ไหนก็ใช้เป็น

วิธีใช้กูเกิลแมปแบบละเอียดตั้งแต่เริ่มแรก สอนใช้ Google Maps แบบละเอียด ทำตามขั้นตอนดูแผนที่ Google Maps ตามนี้รับรองใช้งานเป็นแน่นอน

จอดรถตากแดด แง้มกระจกช่วยลดร้อนจริงไหม วิธีลดความร้อนเมื่อรถจอดตากแดด

มาดูกันว่าหากต้องจอดรถตากแดด การแง้มกระจกเล็กน้อยช่วยรักษารถจริงไหม เรารวมวิธีลดอุณหภูมิในรถหากจอดรถตากแดดมาฝากด้วย จอดรถตากแดดต้องทำไง

6 ขั้นตอนล้างรถไร้รอยแบบง่ายๆ คุณผู้หญิงก็ทำได้

การล้างรถเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยให้รถดูเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นการช่วยบำรุงรักษาสภาพสีตัวถังให้มีอายุยาวนาน

ทำไมซื้อรถ "สีขาวมุก" ต้องเพิ่มเงินจากสีอื่น?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “สีสัน” ของตัวรถสามารถส่งผลต่อความสวยงามโดยรวมของรถแต่ละรุ่นได้ รถบางรุ่นอาจเหมาะกับโทนสีอ่อน ขณะรถบางรุ่นอาจดูสวยงามลงตัวกว่าเมื่อเป็นสีเข้ม

5 สิ่งต้องระวังเมื่อขับรถในช่วงหน้าร้อน

อุณหภูมิในบ้านเราช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนปรอทแตกกันเลยทีเดียว ร้อนจนแทบไม่อยากขับรถออกไปไหนกันเลยก็ว่าได้ แต่หากใครมีความจำเป็นต้องขับรถเดินทางในช่วงนี้

4 ข้อดีของยางพรีเมียม ที่ยางราคาถูก (มักจะ) ทำไม่ได้

ยางรถยนต์แต่ละรุ่นและยี่ห้อ อาจมีราคาจำหน่ายแตกต่างกันกว่าเท่าตัว แม้ว่าจะมีขนาดเท่ากันเป๊ะก็ตาม แล้วทำไมยางแต่ละรุ่นถึงมีราคาแตกต่างกันมากมายนัก?

ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มเอง เคลมค่ารักษาจาก พ.ร.บ. ได้หรือไม่?

ผู้ใช้รถจักรยานยนต์มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้สูง ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น หรือล้มเองโดยไม่มีคู่กรณี

จอดรถกลางแดดเป็นประจำ ควรดูแลรักษาอย่างไรไม่ให้โทรมเร็ว?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำนั้น ควรเพิ่มขั้นตอนการดูแลรักษารถยนต์มากกว่าปกติ เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการได้รับความร้อนเป็นระยะเวลานาน

อย่าเพิ่งขับรถเที่ยวสงกรานต์ 2566 ถ้ายังไม่ได้เช็ก 6 สิ่งนี้

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 นี้ หลายคนมีแผนขับรถกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัด บางครอบครัวก็เตรียมเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยรถส่วนตัวเช่นกัน

ร้อนตับแหก เหงื่อแตกเพราะแอร์เจ๊ง! ง่ายๆ วิธีดูแลรักษาระบบแอร์ในรถยนต์ของคุณ

แอร์ไปเสียกลางทางช่วงนี้ท่าจะแย่ ดูแลแอร์รถยนต์ให้พร้อมเดินทางทั้งใกล้และไกล เย็นสบายไม่ร้อนตับแตก!

ห้ามทำ 5 สิ่งนี้เด็ดขาดถ้าไม่อยากให้แอร์พังช่วงหน้าร้อน

ระบบปรับอากาศในรถยนต์ถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสภาพอากาศในบ้านเรา ยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนตับแตกเช่นนี้

ทำไมยางรถยนต์ถึงมีสีดำ?

ทราบหรือไม่ว่าทำไมยางรถยนต์ที่ใช้กันอยู่แพร่หลายถึงต้องเป็นสีดำ ทั้งๆ ที่โดยธรรมชาติแล้ววัตถุดิบหลักอย่างน้ำยางมีสีขาว วันนี้ Sanook Auto มีคำตอบมาฝากกัน

จอดรถตากแดดทั้งวัน ใช้ผ้าคลุมรถยนต์ดีไหม? ข้อดีข้อเสียผ้าคลุมรถหากรถจอดตากแดด

ไขข้อสงสัยจอดรถตากแดดควรใช้ผ้าคลุมรถเพื่อถนอมสีรถหรือไม่ ประโยชน์ของผ้าคลุมรถ รถจอดตากแดดใช้ผ้าคลุมรถจะช่วยลดความร้อนจริงหรือ?

วิธีเปลี่ยนเลขทะเบียนรถใหม่ สำหรับรถที่เคยจดทะเบียนแล้ว

หากใครมีความเชื่อด้านโหราศาสตร์เกี่ยวกับเลขทะเบียน อยากเปลี่ยนตัวเลขให้ถูกโฉลก เสริมศิริมงคลให้กับชีวิต หรืออยากเปลี่ยนเป็นเลขสวยที่ตัวเองชื่นชอบแล้วก็ล่ะ

“ยางบวม” เกิดจากอะไร จำเป็นต้องเปลี่ยนทันทีหรือไม่?

ปัญหายางบวมเกิดขึ้นได้บ่อยโดยเฉพาะรถที่วิ่งใช้งานอยู่เป็นประจำ แล้วหากพบว่ารถของคุณมีปัญหายางบวมเกิดขึ้น จำเป็นต้องเข้ารับการแก้ไขทันทีเลยหรือไม่? Sanook Auto จะพาไปหาคำตอบกัน