แบล็กพิงก์ไม่กระทบ? "ส.บอล" หารือ "กกท." ดูแล "ราชมังฯ" ก่อนจัดศึกยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย

แบล็กพิงก์ไม่กระทบ? "ส.บอล" หารือ "กกท." ดูแล "ราชมังฯ" ก่อนจัดศึกยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย

ส.ฟุตบอล หารือ กกท. เรื่องการใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังมีคอนเสิร์ต "แบล็กพิงก์" ก่อนเป็นเจ้าภาพยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ และ ปิยภัทร สิโรบล รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค และฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ ร่วมหารือกับ โปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการขอใช้สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ขอความอนุเคราะห์ใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย หลังจากได้รับสิทธิ์จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย (2023 AFC U-17 Asian Cup) ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2566 ซึ่ง ทีมชาติไทย จะร่วมชิงชัยรายการนี้ด้วย เพื่อหาตัวแทนจาก 4 ชาติของทวีปเอเชีย เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี (2023 FIFA U-17 World Cup)

หัวข้อในที่ประชุม เป็นการหารือแนวทางการใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการจัดวางตารางใช้สนามให้สอดคล้องกับระยะเวลาการฟื้นฟูสภาพของหญ้า และพื้นสนามเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอล

ทั้งนี้ ในการหารือยังมีผู้เชี่ยวชาญ ในการดูแลพื้นหญ้าสนามฟุตบอล ซึ่งเข้ามาให้ข้อมูลเรื่องระยะเวลาในการฟื้นฟูหญ้าให้มีความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับนานาชาติ ตามมาตรฐานของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ สามารถทำได้ แต่จะต้องมีประสบการณ์ และเครื่องมือที่ทันสมัย รวมทั้งงบประมาณซึ่งค่าใช่จ่ายค่อนข้างสูง

ทั้งนี้ สมาคมฯ ได้ดำเนินการขอใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่วงหน้าและได้รับอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสนามราชมังคลาฯ เป็นไปตามข้อกำหนดของเอเอฟซี ที่สามารถรองรับการแข่งขันได้สองนัดในหนึ่งวัน โดยจะต้องมีห้องแต่งตัว 4 ห้อง ซึ่งในรายการนี้ต้องใช้ 4 สนามเพื่อรองรับ 16 ประเทศ โดยเอเอฟซีจะส่งเจ้าหน้าที่มาจัดการรแข่งขัน ในศูนย์ปฏิบัติการที่กรุงเทพฯ เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 จะมีการนัดหารือกับฝ่ายโปรดักชันของผู้จัดคอนเสิร์ตอีกครั้ง เนื่องจากวันที่27-28 พฤษภาคม จะมีคิวจัดคอนเสิร์ตของ แบล็กพิงก์ ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ โดยจะมีการลงรายละเอียดเกี่ยวอุปกรณ์ที่ใช้คลุมหญ้า การวางเวที และแผงควบคุมที่ล้ำลงมาในพื้นของสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายหรือมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อพื้นสนาม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย

คุณกำลังดู: แบล็กพิงก์ไม่กระทบ? "ส.บอล" หารือ "กกท." ดูแล "ราชมังฯ" ก่อนจัดศึกยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด