‘แบล็คเวลล์’ กระตุ้นทีมมีสมาธิตลอด 90 นาที ห้ามประมาท ‘หนองบัว’ เด็ดขาด

‘แบล็คเวลล์’ กระตุ้นทีมมีสมาธิตลอด 90 นาที ห้ามประมาท ‘หนองบัว’ เด็ดขาด

‘แบล็คเวลล์’ กระตุ้นทีมมีสมาธิตลอด 90 นาที ห้ามประมาท ‘หนองบัว’ เด็ดขาด

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เตรียมเปิดสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รับการมาเยือนของ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 18.30 น.

สำหรับ สวาทแคทเพิ่งพลาดท่าบุกไปพ่าย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มา ขณะที่ พญาไก่ชน ยังไม่มีแต้มและสกอร์เลยจากสี่เกมแรก

ก่อนการแข่งขัน เควิน แบล็คเวลล์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า หลังจากที่แพ้แบงค็อกมา ก็ได้คุยกับนักเตะเกี่ยวกับเรื่องความเข้มข้นของการแข่งขัน ที่เราต้องมีทุกนาทีตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย ที่เราต้องทำได้ดีกว่านี้ เราต้องพยายามโชว์ฟอร์มให้ดีกว่านี้ ในการเจอกับทีมระดับท็อป อย่าง แบงค็อก ความเข้มข้นเป็นเรื่องสำคัญ เราลดระดับลงไปในบางช่วง โดยเฉพาะท้ายเกม และพื้นที่สุดท้าย เราต้องแอคทีฟกันมากกว่านี้

“ผมคิดว่าหนองบัว ยังถือเป็นทีมที่อันตราย เช่นเดียวกับทุกทีม ผมให้ความเคารพทุกสโมสรที่เราต้องเจอเสมอ สัปดาห์นี้เราซ้อมกันอย่างเข้มข้น เหมือนกับเกมที่ผ่านๆมา เพื่อให้เมื่อเราลงสนาม เราจะมีสมาธิ ทำหน้าที่ของเรา และไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น”

“เราไม่สามารถประมาทหนองบัวได้ เพราะการจะเอาชนะทีมไหนก็แล้วแต่เราต้องทำเต็มที่ กีฬาอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล มวย หรือกีฬาชนิดอื่นๆ เราประมาทใครไม่ได้เลย เพราะหากเราประมาท เราจะไม่ได้อะไรกลับมา เราต้องทำให้มั่นใจ เชื่อมั่นในกระบวนการของเรา ลงสนามทำตามแท็คติกในทุกเกม ถ้าเราทำไม่ได้ เราอาจจะพลาดท่าให้กับฝ่ายตรงข้าม”

“นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของแฟนบอลเสมอ แฟนบอลคือพลังวิเศษสำหรับทุกสโมสร ในมุมมองของผม เรามีกองเชียร์ที่ยอดเยี่ยม และเป็นหนึ่งในสุดยอดของประเทศไทย และมันเพิ่มพลังพิเศษให้กับเราเหมือนอย่างที่เราเล่นในบ้านก่อนหน้านี้ กับ บุรีรัมย์ และ เมืองทอง พวกเขาสำคัญมาก พวกเขาเหมือนนักเตะอีกคนของเรา ขอบคุณสำหรับกำลังใจ โดยเฉพาะในเกมเยือนที่ต้องเดินทางไกล และหวังว่าจะได้เจอกับทุกคน พวกเราต้องการคุณเสมอ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 มีดังนี้ วันที่ 9 กันยายน 19.00 น. บีจี ปทุม พบ ลำพูน วอริเออร์ (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 10 กันยายน 18.00 น. ชลบุรี พบ พีที ประจวบ (พีพีทีวี36) 18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า พบ หนองบัว พิชญ (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. การท่าเรือ พบ ขอนแก่น (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 11 กันยายน 17.30 น. ลีโอ เชียงราย พบ ลำปาง (เอไอเอสเพลย์) 18.00 น. ราชบุรี พบ โปลิศ เทโร (ททบ.5) 18.30 น. สุโขทัย พบ ทรู แบงค็อก (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. บุรีรัมย์ พบ เมืองทอง (เอไอเอสเพลย์)

คุณกำลังดู: ‘แบล็คเวลล์’ กระตุ้นทีมมีสมาธิตลอด 90 นาที ห้ามประมาท ‘หนองบัว’ เด็ดขาด

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด