แบรนด์อาหาร-เครื่องดื่มเจ้าไหนบ้าง ปิดตำนานในปี 2566

แบรนด์อาหาร-เครื่องดื่มเจ้าไหนบ้าง ปิดตำนานในปี 2566

ธุรกิจอาหาร เครื่องดื่มมักเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใครต่างเข้าใจว่าเป็นธุรกิจที่ไปต่อได้ง่าย แต่ในปี 2566 ที่ผ่านมานั้นมีหลายธุรกิจอาหาร เครื่องดื่มที่เดินทางต่อไปไม่ไหว ต้องขอปิดตำนาน หลายๆ แบรนด์เป็นแบรนด์ที่อยู่มานานและต่อไปนี้คือแบรนด์อาหาร เครื่องดื่มที่ปิดตำนานในปี 2566

แบรนด์อาหาร เครื่องดื่มปิดตำนานปี 2566

 ฟาร์มดีไซน์ หรือ Farm Design คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดมาจากฮอกไกโด ญี่ปุ่น เป็นแบรนด์ภายใต้กลุ่มธุรกิจบุญรอดบริวเบอรี่ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2009 รวมระยะเวลาดำเนินธุรกิจ 14 ปี โดยทางเพจ Farm Design Thailand ประกาศแจ้งลูกเพจว่า Farm Design สาขา Fashion Island ซึ่งเป็นสาขาสุดท้ายจะให้บริการถึงวันที่ 27 พ.ย.2566 ที่ผ่านมานี้เท่านั้นSqueeze by Tipco แบรนด์สมูทตี้ผลไม้แท้เต็มแก้วระดับพรีเมียม เปิดให้บริการมาถึง 20 ปี ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก Squeeze by Tipco ของร้านสควีซ บาย ทิปโก้ โพสต์ข้อความว่า "GoodBye Squeeze by Tipco ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่อยู่กับเราตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ถึงเวลาต้องจากลากันแล้ว โดยจะเปิดให้บริการวันสุดท้ายคือเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ทุกสาขา

Sheep Village กลายเป็นเพียงความทรงจำเมื่อร้านอาหารชื่อดังย่านฝั่งธนประกาศปิดกิจการถาวร ท่ามกลางความเสียใจของเหล่าลูกค้าของร้าน สำหรับร้าน Sheep Village นั้นประกาศปิดกิจการไปเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมาสีฟ้า ร้านอาหารชื่อดังที่ประกาศโบกมือลาสาขาสยามสแควร์หลังจากเปิดให้บริการมากว่า 50 ปี โดยขณะนี้ปิดบริการสาขาสยามสแควร์ไปแล้วเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม แต่สำหรับสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และสาขาธนิยะยังคงเปิดบริการอยู่ สำหรับร้านอาหารสีฟ้านั้นเป็นร้านอาหารชื่อดังที่หลายคนคุ้นกับสโลแกน "อย่าลืมสีฟ้า เวลาหิว" เปิดธุรกิจอยู่คู่เมืองไทยมากกว่า 87 ปี เติบโตมาจากร้านขนาดเล็กBaskin Robbins ไอศกรีมแบรนด์ดังระดับพรีเมี่ยมประกาศกิจการในประเทศไทย โดยมีการทยอยปิดไปตั้งแต่ปี 2565 โดยไอศกรีม Baskin Robbins นั้นเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยมที่มีสาขาทั่วโลกมากกว่า 7 พันสาขา และทุกชนิดของไอศกรีมในประเทศไทยนำเข้าสินค้ามาจากสหรัฐอเมริกาMr.Pizza บริหารโดยบริษัท มิสเตอร์พิซซ่า (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือฟู้ดแลนด์ ดำเนินกิจการในไทย 7 ปี 5 เดือน มีสาขาทั้งหมด 4 สาขา ประกาศปิดกิจการตั้งแต่ 24 ตุลาคม 2566Tim Ho Wan เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังที่บริหารโดยบริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด ในเครือฟู้ดแลนด์ ดำเนินกิจการในไทยมากกว่า 8 ปี มีสาขา 5 สาขา มีการประกาศปิดกิจการตั้งแต่สิ้นปี 2566 แต่ในปัจจุบันยังมีสาขาที่ไอคอนสยาม ซึ่งเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 9 มกราคม 2567 นี้เท่านั้น

คุณกำลังดู: แบรนด์อาหาร-เครื่องดื่มเจ้าไหนบ้าง ปิดตำนานในปี 2566

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด