บานเย็น รากแก่น หายป่วยกลับมาแข็งแรง ขึ้นเวทีครั้งแรกรอบ 4 ปี

บานเย็น รากแก่น หายป่วยกลับมาแข็งแรง ขึ้นเวทีครั้งแรกรอบ 4 ปี

บานเย็น รากแก่น ราชินีหมอลำ คัมแบ็กร้องรำบนเวที หลังห่างหายนานกว่า 4 ปี จากอาการป่วยร่างกายไม่แข็งแรง แคนดี้ ลูกสาว เชื่อส่วนหนึ่งมาจาก "พลังมู" ล่าสุดเพิ่งไปขอกับปู่อือลือ ถึงถ้ำนาคา

เวลา 22.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านท่าดอกคำ ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ มีการจัดงานทำบุญบ้านประจำปีของ นายประเดิม ไชยเพ็ชร รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง โดยเจ้าภาพหลัก นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล ปลัดจังหวัดสกลนคร และ คุณนาย ดร.ลลิตา ฤกษ์วาณิชย์กุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ได้ว่าจ้างราชินีหมอลำคุณแม่ "บานเย็น รากแก่น" ศิลปินแห่งชาติพร้อมนักร้องสาว แคนดี้ รากแก่น บุตรสาวมาขึ้นเวที ทำการแสดงทั้งร้องทั้งรำให้กับแขกที่มาร่วมในงานได้สนุกสนาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประกอบกับปัญหาด้านสุขภาพร่างกายของ คุณแม่บานเย็น รากแก่น ไม่สามารถรับงานแสดงด้านหน้าเวทีได้ ซึ่งหลังขึ้นเวทีโชว์ลูกคอ ท่ารำที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับ แคนดี้ รากแก่น ได้รับเสียงตอบรับด้านหน้าเวทีอย่างล้นหลาม

บานเย็น รากแก่น พร้อม แคนดี้ รากแก่น กล่าวว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ออกงานในรอบกว่า 4 ปี ตื่นเต้นและดีใจที่ได้กลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง หลังสุขภาพกลับมาแข็งแรงมากขึ้น จากหลายๆ อย่างรวมไปถึงการดูแลสุขภาพของคุณแม่ด้วย สุขภาพดีขึ้นมากว่า 80% แล้ว ซึ่งสำหรับคนอายุ 70 ถือว่าแข็งแรงมาก งานวันนี้ถือว่าเป็นความบังเอิญ โดยแรกเริ่มเดิมที แคนดี้ เคยคิดจะเดินสายการแสดงในนาม รากแก่นแฟมิลี่ กับคุณแม่ แต่มันยังไม่ถึงเวลาเพราะคุณแม่ยังไม่แข็งแรงพอ อาทิตย์ที่แล้ว แคนดี้ ไปถ้ำนาคา ได้บอกกล่าว ปู่อือลือ ขอให้ได้มีโอกาสกลับมา แค่ลงจากถ้ำมาประมาณสัก 3 ชั่วโมง น้องนุ่นคุ หรือ คุณนาย ดร.ลลิตา ฤกษ์วาณิชย์กุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ก็ทักมาบอกว่าอยากให้คุณแม่มางานบุญที่บ้านที่บึงโขงหลง ถึงกับช็อกมาก และในช่วงที่ไม่สบายก็เคยพาแม่มากราบปู่พญาศรีสัตตนาคราช ที่นครพนม ขอให้แม่สุขภาพดีขึ้น และเมื่อวานนี้ได้มีโอกาสพาคุณแม่ไปรำถวายปู่พญาศรีสัตตนาคราช ด้วย 2 เพลง ซึ่งก็หนักใจว่าคุณแม่จะไหวไหม ซึ่งก็ปรากฏว่ารำได้สบาย ซึ่งก็ทำให้แคนดี้เห็นว่าสุขภาพคุณแม่ดีขึ้นจริงๆ วันนี้ถือว่าเป็นการเบิกฤกษ์ ต้องขอขอบคุณเจ้าภาพที่ติดต่อมาในช่วงเวลาที่เหมาะเหม็ง ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของเราสองคน ในนามรากแก่นแฟมิลี่

"ถ้าถามว่าจะมีงานมาเรื่อยๆ ไหม หลังจากมูแล้ว สุขภาพดีแล้ว มีงานติดต่อเข้ามาได้เรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ขออนุญาตพิจารณาตามกำลังของ คุณแม่บานเย็น รากแก่น ด้วย ก็จะพยายามไปให้ได้ทุกงาน เพราะอยากเจอทุกคน ตอนนี้แม่เหงา จนเล่น TikTok เป็น บอกเลยคุณแม่คิดถึงทุกคน คิดถึงแฟนคลับ คิดถึงลูกหลาน อยากกลับมาใกล้ชิดแฟนคลับอีกครั้ง"

แคนดี้ กล่าวอีกว่า ท้ายนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากการดูแลสุขภาพของคุณแม่ อีกส่วนหนึ่งก็มาจากพลังมู ที่หลายๆ คนบอก แคนดี้เองก็เป็นเจ้าแม่สายมู คือการมูมันเป็นพลังใจ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรามีพลังบางอย่างที่มันมองไม่เห็น แล้วมันผลักให้เราสามารถที่จะเดินได้ อย่างคุณแม่เองพลังสายมูก็ไม่เชื่อเท่าแคนดี้ แต่ไม่ได้ลบหลู่ รู้ว่าลูกจะไปทำบุญก็ยกมือท่วมหัวสาธุบุญด้วยทุกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่ไปแคนดี้ก็จะทำบุญเผื่อคุณแม่ ครอบครัว รวมไปถึงคนรอบข้างตลอด ก็อย่างที่บอกครอบครัวสายมู อยากฝากบอกทุกคนด้วยนะคะว่า จริงๆ สายมูในศาสตร์เพิ่มพลังบวก แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองให้มากๆ คิดดี พูดดี ทำดี สิ่งดีๆ จะเข้ามาอย่างแน่นอน สุดท้ายอย่าลืมฝากติดตามเราสองคนแม่ลูกในนามรากแก่นแฟมิลี่ด้วย.

คุณกำลังดู: บานเย็น รากแก่น หายป่วยกลับมาแข็งแรง ขึ้นเวทีครั้งแรกรอบ 4 ปี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด