‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำแค้นแชมป์ อลป. ทะลุเข้าชิงรายการที่ 5 ในปีนี้

'บาส-ปอป้อ' ย้ำแค้นแชมป์ อลป. ทะลุเข้าชิงรายการที่ 5 ในปีนี้     "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง เอาชนะแชมป์โอลิมปิกเกม...

‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำแค้นแชมป์ อลป. ทะลุเข้าชิงรายการที่ 5 ในปีนี้

‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำแค้นแชมป์ อลป. ทะลุเข้าชิงรายการที่ 5 ในปีนี้

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง เอาชนะแชมป์โอลิมปิกเกมส์ ผ่านเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 รายการ “ไดฮัทสุ โยเน็กซ์ เจแปน โอเพ่น 2022” เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ประเทศญี่ปุ่น

ประเภทคู่ผสม รอบรองชนะเลิศ บาส-ปอป้อมืออันดับ 1 ของโลกและมือวางอันดับ 2 ของรายการ พบกับเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากจีน หวัง ยี่ ลู่-หวง ตง ปิง มืออันดับ 4 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการ ซึ่งสถิติที่พบกันมา 16 ครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะ 8-8 โดยในปีนี้เจอกันมา 3 ครั้ง คู่ไทยเป็นฝ่ายชนะทั้งหมด

การพบกันครั้งที่ 17 ปรากฏว่า คู่ของไทยที่เป็นฝ่ายทำแต้มตามในช่วงต้นเกมทั้งสองเกม สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาแซงเอาชนะไปอย่างสนุกทั้งสองเกม 21-18, 21-18 ใช้เวลา 42 นาที ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง เจิ้ง ซิ เว่ย-หวง หย่า เฉียง มือวาง 1 จากจีน หรือยูตะ วาตานาเบะ-อริสะ ฮิกาชิโนะ มือวาง 3 จากญี่ปุ่น

นับเป็นการเข้าชิงชนะเลิศรายการที่ 5 ในปีนี้ของบาส-ปอป้อ โดย 4 ครั้งที่เข้าชิง คว้ามาได้ 2 แชมป์(เยอรมัน โอเพ่น, สิงคโปร์ โอเพ่น) และ 2 รองแชมป์ (ไทยแลนด์ โอเพ่น, มาเลเซีย โอเพ่น) และเป็นการลุ้นแชมป์ที่ 15 ของทั้งคู่ด้วย

คุณกำลังดู: ‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำแค้นแชมป์ อลป. ทะลุเข้าชิงรายการที่ 5 ในปีนี้

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด