บาทหลวงโมซัมบิกเสียชีวิต อดอาหาร 40 วันเลียนแบบพระเยซู

บาทหลวงโมซัมบิกเสียชีวิต อดอาหาร 40 วันเลียนแบบพระเยซู

บาทหลวงโมซัมบิกเสียชีวิตหลังจากพยายามอดอาหารเป็นเวลา 40 วัน เลียนแบบพระเยซูคริสต์ตามเรื่องราวที่มีบันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 16 ก.พ. 2566 ว่า บาทหลวงฟรานซิสโก บาราจาห์ ผู้ก่อตั้งโบสถ์อีแวนเจลิก ‘ซานตา ตรินเดด’ เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลในเมืองเบรา หลังจากเขาพยายามอดอาหารเป็นเวลา 40 วัน ตามเรื่องราวของพระเยซูคริสต์ ที่บันทึกเอาไว้ในพระวรสารนักบุญมัทธิว

อย่างไรก็ตาม หลังจากไม่ทานอาหารและน้ำเลยมาได้ 25 วัน น้ำหนักของบาทหลวงรายนี้ก็ลดลงถึงขั้นที่เขาไม่สามารถยืนได้ และยอมไปโรงพยาบาลหลังจากถูกญาติๆ และกลุ่มผู้ติดตามรบเร้า โดยเขาถูกวินิจฉัยว่า มีอาการโลหิตจางเฉียบพลัน และอวัยวะย่อยอาหารล้มเหลว

แพทย์พยายามรักษาอาหารขาดน้ำของบาทหลวงบาราจาห์ ด้วยการใช้เซรุ่มและให้ทานอาหารเหลว แต่มันสายเกินไป และเขาเสียชีวิตในวันพุธที่ 15 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้เสียชีวิตเพราะความพยายามอดอาหาร 40 วันเลียนแบบพระเยซู โดยเมื่อปี 2558 ชายชาวซิมบับเวคนหนึ่งก็เสียชีวิตหลังจากอดอาหารได้ 30 วัน ก่อนหน้านั้นในปี 2549 เจ้าหน้าที่ชันสูตรในสหราชอาณาจักรพบหญิงคนหนึ่งในกรุงลอนดอน เสียชีวิตระหว่างพยายามอดอาหารเช่นกัน

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: บาทหลวงโมซัมบิกเสียชีวิต อดอาหาร 40 วันเลียนแบบพระเยซู

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด