บีบให้จนแล้วแจก! เพื่อไทยอัดรัฐบาล ต้นเหตุค่าไฟแพง

บีบให้จนแล้วแจก! เพื่อไทยอัดรัฐบาล ต้นเหตุค่าไฟแพง

“พวงเพ็ชร” นำทีมลุยตลาดห้วยขวาง สักการะพระพิฆเนศเอาฤกษ์เอาชัย อัดรัฐบาลต้นเหตุทำค่าไฟแพง บีบให้ประชาชนจนแล้วแจก พบกลุ่มธุรกิจ LGBTQ ชู ซอฟต์เพาเวอร์ ดันไทยผลิตคอนเทนต์ซีรีย์วาย

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย, นายประภัสร์ จงสงวน, นางสาวณหทัย ทิวไผ่งาม, นายอุเมศนัส ปานเดย์, และนายชานันท์ ยอดหงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายขจรศักดิ์ ประดิษฐาน ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตห้วยขวาง, วังทองหลาง(ยกเว้นแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์) เบอร์ 5, นายภัทร ภมรมนตรี ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตดินแดง, เขตพญาไท เบอร์ 1 ลงพื้นที่พบประชาชนบริเวณตลาดห้วยขวาง

รวมทั้งยังมี นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสัตติ ผู้สมัคร ส.ส. เขตพระนคร ป้อมปราบฯ สัมพันธวงศ์ ดุสิต บางรัก นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ผู้สมัคร ส.ส. เขตธนบุรี-คลองสาน และนายมดดำ คชาภา ตันเจริญ เข้าร่วมสักการะพระพิฆเนศ บริเวณแยกห้วยขวาง เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ยังมีนายยุรนันท์ ภมรมนตรี เดินทางมาร่วมให้กำลังใจและช่วยหลานชายหาเสียงอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนในพื้นที่ตลาดห้วยขวางให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งสะท้อนปัญหาค่าไฟที่แพงขึ้นอีกด้วย

นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า ประชาชนต้องเจอกับค่าไฟที่แพงขึ้นเพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยที่เป็นหัวหน้า คสช. เป็นคนปลดคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แล้วตั้งขึ้นมาใหม่เองยกชุด ซึ่งค่าไฟฟ้าที่ขึ้นก็มาจากคณะที่พล.อ. ประยุทธ์เป็นคนกำหนด แล้วเมื่อค่าไฟแพงก็มาขอ กกต. อนุมัติใช้เงินภาษีของประชาชนในช่วงเลือกตั้งอีก สมกับเป็นรัฐบาลบีบให้จนแล้วแจก ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง ดังนั้น กกต.ควรพิจารณาทบทวนด้วยว่ากรณีดังกล่าวเข้าข่ายเป็นการหาเสียงหรือไม่ด้วย

 ส่วนกรณีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งคำถามว่า เหตุใดพรรคเพื่อไทยจึงเสนอนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัลหาคะแนนเสียงจากเด็กอายุ 16 ปี เพราะกลัวจะเป็นรัฐบาลได้ไม่เกิน2ปีใช่หรือไม่ นางพวงเพ็ชรตอบว่า อายุ 16 ปีเป็นอายุช่วงวัยทำงานตามกฎหมาย ประกอบกับเยาวชนเริ่มมีวุฒิภาวะเป็นของตนเอง จึงเป็นช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ได้มีประเด็นซ่อนเร้นทางการเมืองแต่อย่างใด

จากนั้น คณะฯ ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับกลุ่ม LGBTQ ที่ประสบความสำเร็จในการทำวงดนตรีจนได้รับรางวัลจากรายการเพลงชิงช้าสวรรค์ ช่องเวิร์คพ้อยท์, ผู้บริหาร แอปพลิเคชั่นจูกซ์ JOOK รวมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะของผู้ผลิตซีรี่ย์วายที่ส่งออกซีรี่ย์วายของไทยสู่เอเชียมาแล้ว ณ ร้านโคตรยำ ห้วยขวาง พร้อมทั้งชี้แจงแนวทางการสร้างงาน สร้างเงิน สร้างโอกาสของคนตัวเล็ก ผ่านนโยบาย 1 ครอบครัว 1 ศักยภาพ ของพรรคเพื่อไทย

ด้านนายยุรนันท์ กล่าวว่า ในฐานะที่เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสมัยไทยรักไทย เราสนับสนุนเรื่องความเท่าเทียมมาโดยตลอด และเคยผลักดันเรื่องสิทธิสตรีหลังแต่งงานให้สามารถใช้นามสกุลตัวเองได้ และในฐานะนักแสดงที่เคยเล่นละครที่สะท้อนปัญหาเกี่ยวกับกลุ่ม LGBTQA+ ได้มีการพูดคุยกับผู้จัดในเรื่องของการสะท้อนปัญหาที่คนกลุ่มนี้ต้องเผชิญในสังคมอย่างเข้มงวดเช่นกัน ซึ่งงในปัจจุบันสังคมเปิดกว้างยิ่งขึ้นในเรื่องของกลุ่ม LGBTQA+ และยังมีการผลักดันซีรีย์วายจนกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์อย่างหนึ่งของไทย ในด้านของกฎหมายจึงควรเอื้อสิทธิ์ให้คนกลุ่มนี้อย่างเท่าเทียมในฐานะมนุษย์คนหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ ปัจจุบันประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตคอนเทนท์ซีรีย์วายระดับโลก และเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในไต้หวัน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศลาติน อเมริกา โดยพบว่ามูลค่าตลาดรวมนั้นไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท หากสามารถทำให้ประเทศเปิดกว้างกับการยอมรับความหลากหลายทางเพศได้ เราจะสามารถสร้างซีรี่ย์และภาพยนต์ที่ให้ความสำคัญกับประเด็นที่ลึกซึ้งเพิ่มมากยิ่งขึ้น

คุณกำลังดู: บีบให้จนแล้วแจก! เพื่อไทยอัดรัฐบาล ต้นเหตุค่าไฟแพง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด