บช.น. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมยึดอาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

บช.น. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมยึดอาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.แถลงผลการปฏิบัติระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงวันที่ 16 -30 ส.ค.65 ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน จับกุมอาวุธปืน ไม่มีทะเบียน 48 คดี 50 คน อาวุธปืน มีทะเบียน 11 คดี 11 คน วัตถุระเบิด 2 คดี 3 คน เครื่องกระสุนปืน 1 คดี 1 คน รวม 62 คดี ผู้ต้องหา 65 คน  ความผิดเกี่ยวกับจำหน่ายกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน จำหน่าย On ground จับกุมอาวุธปืน ไม่มีทะเบียน 1 คดี 1 คน วัตถุระเบิด 1 คดี 2 คน รวม 2 คดี ผู้ต้องหา 3 คน จำหน่าย Online จับกุมอาวุธปืน ไม่มีทะเบียน 6 คดี 7 คน
อาวุธปืน มีทะเบียน 1 คดี 1 คน รวม 7 คดี 8 คน รวมทั้งสิ้น 71 คดี 76 คน ตรวจยึดของกลางอาวุธปืน ไม่มีทะเบียน 106 กระบอก อาวุธปืน มีทะเบียน 21 กระบอก รวมอาวุธปืน 127 กระบอก วัตถุระเบิด 3 ลูก เครื่องกระสุนปืน 2,090 นัด

ส่วนกองบังคับการตำรวจนครบาล 8(บก.น.8) พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม รองผบก.น.8 และ พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8 จับกุมนายภัทรชัย พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 และเครื่องกระสุน นำส่ง สน.บางยี่ขัน นายพันธ์ศักดิ์ และน.ส.ณัฐชา พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ไอซ์ 30.37 กรัม และ ยาบ้า 85 เม็ด นำส่ง สน.บางยี่เรือ นายเนติพงษ์ พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น และลูกกระสุนปืน ขนาด เบอร์ 12 นำส่ง สน.หัวหมาก นายไชยา พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (แบบลูกโม่) และ ยาบ้า 50 เม็ด นำส่ง สน.ราษฎร์บูรณะ นายเอ(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี ข้อหา “พยายามฆ่า,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน”พร้อมของกลางอาวุธปืน ลูกโม่ (แบบไทยประดิษฐ์) ขนาด .22 สีดำ จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 2 นัด นายอินทรสิน อายุ 24 ปี ข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มี เหตุอันควร” พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 23 นัด, ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 ซอง, ซองพกอ่อนแบบผ้าสีดำ จำนวน 1 ซอง-12- นายกิตติชัย หรือลิฟ อายุ 46 ปี ข้อหา “มีอาวุธปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง อาวุปืนลไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก นายไชยาหรือน้อย อายุ 40 ปี ข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้าและมีอาวุธปืน (แบบไทยประดิษฐ์) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมของกลาง ยาบ้า 50 เม็ด อาวุธปืนลูกโม่(ไทยประดิษฐ์) 1 กระบอก

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวเน้นย้ำว่าเพื่อให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนว่า จะมุ่งเน้น การป้องกันอาชญากรรม ให้กับพี่น้องประชาชน และเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเร่งทำการ สืบสวน ติดตามจับกุม คนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วทุกคดีและจะดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครมีความปลอดภัยมากที่สุด

คุณกำลังดู: บช.น. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมยึดอาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด