“เบน ชลาทิศ” เหงาจับใจ! ถ่ายทอดความรู้สึกจริงผ่านเพลง "คืนที่เธอไม่อยู่"

“เบน ชลาทิศ” กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด "คืนที่เธอไม่อยู่"

“เบน ชลาทิศ” เหงาจับใจ! ถ่ายทอดความรู้สึกจริงผ่านเพลง "คืนที่เธอไม่อยู่"

หลังจากปล่อยภาพดำ ท้องฟ้าอึมครึม ชวนเหงาทำชาวโซเซียลสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับ เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ นักร้องดีโว่แถวหน้าของเมืองไทย ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊กBen Chalatit และอินสตาแกรม benchalatit ได้โพสเฉลยว่าเป็นซิงเกิลใหม่ลำดับที่5 “คืนที่เธอไม่อยู่ (Empty Sky)” ซึ่งเป็นเรื่องราวความเหงาที่เกิดขึ้นจริง! ที่ได้ลงมือเขียนเองทั้งหมด 12 เพลง

โดยแต่ละเพลงได้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ในมุมมองต่างๆที่หลากหลาย ซึ่งยังวนเวียนอยู่กับความรัก การเลิกรา และคนรัก อัลบั้มนี้จะพูดถึงแต่เรื่องความรักสมหวังและไม่สมหวัง เรื่องอดีต การขอบคุณ ที่สื่อสารแบบตรงไปตรงมา รักคือรัก ชอบคือชอบ เสียใจคือบอกเสียใจ  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ปล่อยออกมาให้ฟังแล้ว 4 ซิงเกิล เปิดตัวซิงเกิลแรก “Destiny” เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ไม่มีเรื่องบังเอิญ ความรักของคนสองคนที่ถูกกำหนดไว้แล้วด้วยโชคชะตา ต่อด้วยซิงเกิลที่ 2 “วงกลม” พูดถึงความรู้สึกที่ไม่สามารถ move on ได้จากความรักครั้งเก่า ไม่ว่าจะพยายามตัดใจอย่างไร มันก็วนกลับไปจุดเดิมที่ลืมไม่ได้ ต่อเนื่องกับซิงเกิลที่3 “Status” มุมมองของคนชอบส่อง Social ของคนที่แอบรักแอบชอบ แต่ไม่กล้าแสดงตัวออกไป กับซิงเกิลที่ 4 "Just Friends" Feat. เค้ก, มาเรียม, คิว, โต๋ ความสัมพันธ์ของเพื่อนที่มากกว่าเพื่อน เพลงนี้ยังได้ร่วมงานกับเพื่อนรักเสียงคุณภาพ B5 อีกครั้ง

ซิงเกิลล่าสุด “คืนที่เธอไม่อยู (Empty Sky)” เพลงเหงา จังหวะช้า ฟังสบาย ที่เขียนขึ้นในมุมมองของความรัก ถึงห้วงความรู้สึกของความเหงา ที่คิดถึงคนรัก มันทรมานเหลือเกิน ขนาดเดินออกไปดูท้องฟ้า มืดไปหมด  โดยเพลงนี้มองไม่เห็นอะไร แม้แต่ดวงดาวสักดวง เห็นเพียงแค่พระจันทร์ดวงเดียวที่เป็นเพื่อน ก็เลยออกมาเป็นเพลงนี้ "คืนที่เธอไม่อยู่ (Empty Sky)"

 

ซึ่ง เบน ชลาทิศ” เผยเกี่ยวกับเพลงใหม่ว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกๆ ของโปรเจ็กต์นี้เลย วันที่นัดทำเพลงวันแรก มีเบน,บอย-โปรดิวเซอร์, บีท-กีตาร์ ซึ่งบีทขับรถมาจากบ้านที่บางสะพานมาที่บ้านเบนพร้อมกีตาร์ตัวนึง มาถึงก็เริ่มเล่นเพลงให้ฟังสองเพลงนั่นก็คือ “วงกลม” กับเพลง “คืนที่เธอไม่อยู่ (Empty Sky)” ตอนแรกเพลงนี้เล่นเป็นจังหวะบอสซาโนว่า สบายเพลินๆ แต่พอเริ่มฮัมเมโลดี้เข้าไป มันรู้สึกว่าเพลงมันเหงาๆ คืนนั้นก็เลยนั่งเขียนเนื้อ ก็นึกถึงความรู้สึกเหงาที่ตัวเองมี ออกไปเดินดูท้องฟ้า มันมันไม่มีดาวเลย มีพระจันทร์ดวงเดียว แล้วช่วงนั้นก็มีความรู้สึกถึงแฟนเก่าอยู่เรื่อยๆด้วย ก็เลยออกมาเป็นเพลงนี้ "คืนที่เธอไม่อยู่ (empty sky)" 

 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ “เบน ชลาทิศ” เหงาจับใจ! ถ่ายทอดความรู้สึกจริงผ่านเพลง "คืนที่เธอไม่อยู่"

คุณกำลังดู: “เบน ชลาทิศ” เหงาจับใจ! ถ่ายทอดความรู้สึกจริงผ่านเพลง "คืนที่เธอไม่อยู่"

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด