"บิ๊กโจ๊ก" จับ "หยูซินฉี" ตั้งมูลนิธิเถื่อน-แอบอ้างเบื้องสูง จ่อถอนวีซ่า

"บิ๊กโจ๊ก" จับ "หยูซินฉี" ตั้งมูลนิธิเถื่อน-แอบอ้างเบื้องสูง จ่อถอนวีซ่า

"ผบ.ตร." ยันยังไม่ต้องเรียก "ชูวิทย์-โรม" ให้ข้อมูลเรื่องทุนจีน "หยูซินฉี" ด้าน "บิ๊กโจ๊ก" ยันควบคุมตัวได้แล้วในความผิดฉ้อโกง ตั้งมูลนิธิเถื่อน แอบอ้างเบื้องสูง จ่อเพิกถอนวีซ่า ผลักดันออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 66 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านสายไหมของนายหยูซินฉี เจ้าของมูลนิธิเถื่อน ว่า ตัวเองได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กับ ผบ.สตม. ดำเนินการ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หลัง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกมาอภิปรายเรื่องดังกล่าวในสภาผู้แทนราษฎร โดยล่าสุดตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายหยูซินฉี ยอมรับว่า ก่อนนายรังสิมันต์ จะออกมาแฉเรื่องนี้ตำรวจมีข้อมูลเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งตัวเองขอความร่วมมือจากประชาชนหากมีข้อมูลเรื่องดังกล่าวให้นำข้อมูลส่งต่อให้ตำรวจตม.เพื่อใช้ประกอบสำนวนแนวทางการสืบสวนสอบสวน

ส่วนนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง และนายรังสิมันต์ โรม มองว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเรียกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งต้องรอให้ตำรวจดำเนินไปตามกระบวนการก่อน

ด้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายหยูซินฉี ผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิดเกี่ยวกับเรื่องการฉ้อโกง การตั้งมูลนิธิเถื่อน และแอบอ้างเบื้องสูง ไว้ได้แล้ว ซึ่งพฤติกรรมของนายหยูซินฉีที่ผ่านมา จะมีการถ่ายรูปร่วมกับบุคคลเพื่อนำไปแอบอ้างกับเพื่อนร่วมชาติสร้างความน่าเชื่อถือให้เข้ามาทำธุรกิจร่วมกัน เพราะสำหรับคนจีนการก่อตั้งสมาคม หรือมูลนิธิถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งขณะนี้พบมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกร่วมลงทุน ทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศจีนซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผู้เสียหายกลุ่มนี้เข้ามาให้ปากคำ พร้อมยอมรับว่าการแอบอ้างเข้าไปพบบุคคลสำคัญได้ จะต้องมีคนไทยที่เป็นข้าราชการเข้าไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวก โดยการดำเนินการหลังจากนี้จะมีการเพิกถอนวีซ่า ตั้งข้อกล่าวหา เรื่องการฉ้อโกง ตั้งมูลนิธิหรือสมาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อดำเนินคดีความผิดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยแล้วเสร็จ จะผลักดันออกนอกประเทศโดยมีการขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์ถาวร

คุณกำลังดู: "บิ๊กโจ๊ก" จับ "หยูซินฉี" ตั้งมูลนิธิเถื่อน-แอบอ้างเบื้องสูง จ่อถอนวีซ่า

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด