บิ๊กโจ๊ก จ่อบินขยายผลบาร์ดัง หาดป่าตอง ค้ากามเด็ก 2 ผู้ต้องหาอ่วมโดน 7-11 ข้อหา

บิ๊กโจ๊ก จ่อบินขยายผลบาร์ดัง หาดป่าตอง ค้ากามเด็ก 2 ผู้ต้องหาอ่วมโดน 7-11 ข้อหา

ภูเก็ต "บิ๊กโจ๊ก" จ่อบินขยายผลขบวนการค้าประเวณีเด็กสาวในสถานบันเทิงย่านหาดป่าตอง ส่วนผู้ต้องหา 2 รายอ่วม โดน 7-11 ข้อหาหนัก ยังให้การปฏิเสธลั่นไม่เกี่ยวข้อง

จากกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจสอบบริการแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณ Bangla Walking Street หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จับกุมการค้าประเวณีและการค้ามนุษย์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนองค์กรระหว่างประเทศทำงานด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ลงนามคำสั่ง ย้าย 5 เสือ สภ.ป่าตอง ไปปฏิบัติราชการที่ศปก.ภ.จว.ภูเก็ต โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (16 มี.ค. 2566) เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานอำเภอกะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.ภ.8 ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ตลอดจน ผบช.ภ.8 ให้มาติดตามข้อมูลการจับกุมคดีค้ามนุษย์ของชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเมื่อคืนวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่สถานบริการภายในซอยซีดร้าก้อน ถ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมีการจับกุมผู้เกี่ยวข้องเป็นหญิง 2 ราย พร้อมกับช่วยเหยื่อที่เป็นหญิงสาวอายุต่ำกว่า 15 ปีและต่ำกว่า 18 ปีจำนวน 6 คน ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมกับนำข้อมูลไปขยายผลติดตามจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.วสันต์กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก ผบ.ตร.-รอง ผบ.ตร.และ ผบช.ภ.8 ให้มาติดตามข้อมูลต่างๆ จากชุดจับกุม โดยชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง หลังมีการจับกุมผู้ค้าประเวณีที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ผบช.ภ.8 จึงกำชับและได้มอบหมายตนเองมาติดตามข้อมูลต่างๆ เพื่อนำไปขยายผลขบวนการค้ามนุษย์ดังกล่าว เบื้องต้นขณะนี้มีผู้ต้องหา 2 ราย ส่วนผู้เสียหายหรือเหยื่อที่ถูกนำมาค้าประเวณีนั้นจะนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลต่อไป

ขณะที่การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.วัชราภรณ์ ทองมาก หรือ ยูกิ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา 1. ร่วมกันหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก (บุคคลผู้มีอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี) โดยการแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น 2. ร่วมกันเป็นธุระจัดหาเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี 3. ร่วมกันเป็นธุระจัดหาเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปีเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี 4. ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม 5. ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิง และได้กระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี 6. ร่วมกันเป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดและกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก 7. ร่วมกันบังคับ ขู่เข็ญ ใช้ชักจูง ยุงยง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใด ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่

ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คนคือ น.ส.ทักษกร ศุภอัครโภคิน พนักงานสอบสวนแจ้ง 11 ข้อหา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ในวันนี้ (17 มี.ค. 66) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.จะมาติดตามความคืบหน้าในการขยายผลจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ที่มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีและ 15 ปีมาค้าประเวณีในสถานบริการและแหล่งท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต

คุณกำลังดู: บิ๊กโจ๊ก จ่อบินขยายผลบาร์ดัง หาดป่าตอง ค้ากามเด็ก 2 ผู้ต้องหาอ่วมโดน 7-11 ข้อหา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด