บิ๊กโจ๊กเผย "ไตรยฤทธิ์" ให้การสวนทางทุกคน เจ้าตัวไม่ทราบ ฉก.ฉาวจะไปปล้น

บิ๊กโจ๊กเผย "ไตรยฤทธิ์" ให้การสวนทางทุกคน เจ้าตัวไม่ทราบ ฉก.ฉาวจะไปปล้น

"บิ๊กโจ๊ก" ย้ำชัดคำให้การ "ไตรยฤทธิ์" สวนทางกับทุกคน เจ้าตัวไม่ทราบว่าชุดเฉพาะกิจจะไปปล้น อนุมัติไปทำภารกิจเท่านั้น ชี้ 1 ในนี้มีคนโกหก เชื่อไม่มีใครยอมตายเดี่ยว เดี๋ยวต้องโยนเผือกร้อนใส่กัน

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่ สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต กทม. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่คืนวานนี้ พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบปากคำนายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ปมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอชุดเฉพาะกิจ จำนวน 5 ราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จำนวน 9 ราย เข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตกงสุลนาอูรูประจำประเทศไทย ในพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ว่า การให้การของนายไตรยฤทธิ์นั้น ได้ยืนยันว่าเป็นการสั่งให้ทำโดยชอบด้วยกฎหมาย และลงนามคำสั่งของชุดเฉพาะกิจจริง ถือเป็นการอนุมัติให้ไปปฏิบัติงาน เพราะเป็นการออกไปปฏิบัติราชการภายนอก แต่ไม่ได้สั่งให้ไปทำการปล้นและไม่ได้รู้รายละเอียดของบ้านพักหลังนี้ อีกทั้งการปฏิบัติหน้าที่ของชุดเฉพาะกิจดังกล่าว นายไตรยฤทธิ์ ให้การว่าไม่ได้มีการรายงานภารกิจมายังตนเอง ซึ่งการให้การนี้ มันขัดแย้งกับคำให้การของชุดเฉพาะกิจ เพราะชุดเฉพาะกิจได้ให้การกับตำรวจว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ได้รายงานให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษรับทราบ ดังนั้น ในส่วนนี้จึงเป็นหน้าที่ของตนและคณะทำงานที่จะต้องแสวงหาข้อเท็จจริงต่อไป ว่านายไตรยฤทธิ์รับทราบผลการปฏิบัติภารกิจหรือไม่อย่างไร

เมื่อถามว่าในส่วนของทรัพย์สินของกลางที่ถูกยักยอกไปกว่า 10 ล้านบาทนั้น ได้มีการขยายผลไปสู่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือไม่ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า นายไตรยฤทธิ์ได้ให้การว่า ไม่ทราบเรื่องเงินจำนวนดังกล่าว และภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจ เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจไม่ได้มีการรายงานผลการปฏิบัติมาให้ตัวเองทราบ ขณะที่คำให้การของชุดเฉพาะกิจได้ยืนยันกับพนักงานสอบสวนในการสอบปากคำว่า ได้มีการรายงานไปยังอธิบดี ดังนั้น คำให้การยังมีความย้อนแย้งกันอยู่ จึงมีหนึ่งคนที่กำลังโกหก เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่พนักงานสอบสวนจะต้องไปขยายผลต่อ เพราะเงินมีการแบ่งกระจายกันไปแน่นอน คนหนึ่งอาจได้รับไม่มาก แต่จะไปอยู่ที่ใครบ้าง ขณะนี้ยังไม่มีใครยอมให้การ

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จำนวน 3 รายจากทั้งหมด 5 รายในชุดตรวจค้นบ้านพักกงสุลนาอูรู ได้มีการเข้าค้นคอนโดหรูย่านห้วยขวาง ซึ่งเป็นที่พักของอดีตกงสุลนาอูรูและครอบครัวในช่วงเย็นวันเดียวกันนั้นพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วานนี้พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำในประเด็นดังกล่าว แต่ว่านายไตรยฤทธิ์ยืนยันว่าไม่ทราบถึงภารกิจดังกล่าวของชุดเฉพาะกิจ และก็ไม่มีการรายงานภารกิจให้ทราบเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุก-ลักทรัพย์ แก่ทั้ง 3 ราย ยังรอศาลอนุมัติหมายจับอยู่

ส่วนทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอนำออกไปจากคอนโดหรูของอดีตกงสุลนาอูรูนั้นรอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ยามของคอนโดให้การว่าเป็นพระเครื่อง แต่เราไม่เห็นรายละเอียดนอกจากนั้น และการเข้าตรวจค้นคอนโดได้โดยไม่มีหมายค้นนั้น เพราะดีเอสไอได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้หญิงของสถานทูตกงสุลนาอูรูคนเดิม เพื่อขออนุญาตเข้าไปตรวจค้น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังพบความผิดปกติหลายส่วนของสถานกงสุลนาอูรู เพราะในส่วนของเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่ทำงานอยู่ในสถานกงสุลนาอูรูมานานกว่า 20 ปี เป็นคนที่ติดต่อดีเอสไอให้เข้าไปดำเนินการตรวจสอบบ้านพักอดีตกงสุลนาอูรูหลังดังกล่าว จึงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ จะขยายผลต่อแน่นอน

กรณีของนายเสกสิทธิ์ สวรรยาธิปัติ ผอ.กองพัฒนาและสนับสนุนคดีพิเศษ (หน้าห้องอดีตอธิบดีดีเอสไอและเป็นมือขวา) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการสอบปากคำในเรื่องของการประสานไปยังรองผู้การ 191 เรียบร้อยหมดแล้ว และการปฏิบัติภารกิจของชุดเฉพาะกิจ ผอ.ท็อป ก็ได้มีการรายงานทางวาจาให้นายไตรยฤทธิ์รับทราบเหมือนกัน จึงเหลือเพียงบางประเด็นที่จะต้องสอบเพิ่มเติมในช่วงบ่ายวันนี้ อย่างไรคงต้องไปดูว่าคำให้การของนายไตรยฤทธิ์สอดคล้องกับคำให้การของนายเสกสิทธิ์หรือไม่ ใครโกหกก็จะได้รู้กัน

"คำให้การของนายตฤณ พิชิตกุญชร ผอ.ส่วนกลั่นกรองและการข่าวคดีพิเศษภาค และคำให้การแรกของนายเสกสิทธิ์ สวรรยาธิปัติ ผอ.กองพัฒนาและสนับสนุนคดีพิเศษ ค่อนข้างมีความสอดคล้องกัน แต่คำให้การของนายไตรยฤทธิ์เท่านั้นที่ไม่เหมือนคนอื่น ส่วนจะทะเลาะกันหรือไม่ ในวันนี้ยังโยนกันไปมาอยู่ พอจวนตัวและจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม สุดท้ายไม่มีใครยอมตายเดี่ยว และเรายังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่อธิบดีดีเอสไอ เพราะยังไม่มีพยานหลักฐานไปถึงเขา" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสกสิทธิ์ หรือ ผอ.ท็อป ได้แอบเดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ที่ สโมสรตำรวจ ก่อนเวลานัดหมาย เวลา 14.00 น. คาดว่าต้องการหลีกเลี่ยงการตอบคำถามกับกองทัพสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และยังไม่ได้มีการเรียกผู้อำนวยการศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ แต่อย่างใด เพราะยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับสำนวน และไม่มีเหตุต้องเรียก ส่วนข่าวที่ออกมาคาดว่ามีความคลาดเคลื่อน.

คุณกำลังดู: บิ๊กโจ๊กเผย "ไตรยฤทธิ์" ให้การสวนทางทุกคน เจ้าตัวไม่ทราบ ฉก.ฉาวจะไปปล้น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด