“บิ๊กโจ๊ก” ติดตามคดียกเค้าโรงแรมเกาะสมุย ออกหมายจับผู้รับซื้อของโจรอีก 2 หลังรวบผู้ต้องห...

"บิ๊กโจ๊ก" ติดตามคดียกเค้าโรงแรมเกาะสมุย ออกหมายจับผู้รับซื้อของโจรอีก 2 หลังรวบผู้ต้องหาแล้ว 9 ราย เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 กันยายน 65 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สภ.บ่อผุด...

“บิ๊กโจ๊ก” ติดตามคดียกเค้าโรงแรมเกาะสมุย ออกหมายจับผู้รับซื้อของโจรอีก 2 หลังรวบผู้ต้องห...

“บิ๊กโจ๊ก” ติดตามคดียกเค้าโรงแรมเกาะสมุย ออกหมายจับผู้รับซื้อของโจรอีก 2 หลังรวบผู้ต้องหาแล้ว 9 ราย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 กันยายน 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อประชุมติดตามคดีลักทรัพย์ภายในโรงแรมบลูลากูน เดอะทีค วิง ร่วมกับ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วัฒนา เบ้าศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย นางยมนา พูลสวัสดิ์ ผู้เสียหาย

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากเจ้าของโรงแรมบลูลากูน เดอะ ทีค วิง ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักเอาทรัพย์สินภายในโรงแรมดังกล่าวจนได้รับความเสียหายมากกว่า 70 ล้านบาท จากการสืบสวนทราบว่า โรงแรมดังกล่าวได้มีนักธุรกิจชาวสวิตเซอร์แลนด์ มาทำสัญญาเช่าทำเป็นโรงแรมตั้งแต่ปี 2533 ระยะเวลา 30 ปี ครบกำหนดในปี 2563 โดยผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินได้รับพื้นที่ดังกล่าวคืนพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เมื่อประมาณปลายปี 2564

ผู้เสียหายได้มีการจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยมาดูแลในช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะปล่อยทิ้งร้างหลังจากหมดสัญญาจ้างกับพนักงานรักษาความปลอดภัย ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ส.ค.65 ผู้เสียหายได้เข้าไปตรวจดูภายในโรงแรมพบว่ามีทรัพย์สินภายในโรงแรมสูญหายไปเป็นจำนวนมากจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ่อผุด

(ชมคลิป)

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้เช่าเดิมที่เพิ่งส่งมอบที่ดินคืนให้แก่ผู้เสียหาย และได้วางแผนกลับมาลักเอาทรัพย์สินภายในโรงแรมดังกล่าว เพื่อนำไปขายต่อ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 9 ราย ประกอบด้วย 1.นายโอมชัยศักดิ์ หรือโอม จันทร์แจ่ม อายุ 50 ปี เป็นผู้วางแผน 2.น.ส.ณัชชา หรือแพท โนภูเขียว อายุ 31 ปี เป็นผู้วางแผน 3.น.ส.ขวัญใจ หรือน้อย นิยม อายุ 40 ปี เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ 4.นายอภิพัฒน์ หรือโอ๊ต จันทร์แจ่ม อายุ 33 ปี บุตรชายของนายโอมชัยศักดิ์ เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ 5.นายกฤษณะ หรือหนุ่ย ขาเมือง อายุ 33 ปี เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ 6.นายตูยา โซว อายุ 23 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ 7.นายมิน เพียว อ่อง อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ 8.นายพยู อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ และ 9.น.ส.ภัคจิรา ประยูรชาญ อายุ 42 ปี เป็นผู้รับซื้อของที่ได้มาจากการลักทรัพย์

สามารถยึดทรัพย์สินของกลางในคดีได้หลายรายการ ได้แก่ รถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุจำนวน 2 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน ชุดถังก๊าซที่ใช้ในการตัดเหล็ก จำนวน 1 ชุด ท่อนเหล็ก วงกบประตู บานหน้าต่างไม้ แผ่นหลังคาเมทัลชีต พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกัน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วย ประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร”

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินในโรงแรมเพื่อประเมินความเสียหายของทรัพย์อีกรอบ เนื่องจากพบว่าไม่ใช่ทุกห้องที่จะได้รับความเสียหาย จากมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายประมาณการในครั้งแรกประมาณ 17,548,000 บาท ขณะนี้สามารถติดตามกลับมาได้จำนวน 381 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 659,000 บาท และตรวจพบทรัพย์สินในที่เกิดเหตุที่ยังไม่สูญหาย จำนวน 1,001 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 2,557,500 บาท สรุปความเสียหายเบื้องต้นคิดมูลค่าประมาณ 14,334,500 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า คดีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงได้สั่งการให้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะสามารถติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายคืนกลับมาให้ได้มากที่สุด จากนี้จะยังมีการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติม รวมทั้งผู้ที่รับซื้อทรัพย์สินที่เข้าข่ายความผิดฐานรับของโจร เพื่อติดตามทรัพย์สินกลับมาให้กับผู้เสียหาย เป็นการเยียวยาความสูญเสียให้กับผู้เสียหายในเบื้องต้น และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและการท่องเที่ยวของเกาะสมุย

ล่าสุดข่าวแจ้งว่าพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุดได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นผู้รับซื้อของที่ได้มาจากการลักทรัพย์อีก 2 ราย ในเบื้องต้นทราบว่าหลบหนีออกนอกเกาะสมุยไปแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

คุณกำลังดู: “บิ๊กโจ๊ก” ติดตามคดียกเค้าโรงแรมเกาะสมุย ออกหมายจับผู้รับซื้อของโจรอีก 2 หลังรวบผู้ต้องห...

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด