"บิ๊กเด่น" ปัดหน้าห้อง โยงเว็บพนัน ไม่เชื่อตำรวจนับร้อยรู้เห็น

"บิ๊กเด่น" ปัดหน้าห้อง โยงเว็บพนัน ไม่เชื่อตำรวจนับร้อยรู้เห็น

ผบ.ตร.จ่อเด้ง ผกก.ในสังกัด บช.ภ.2 เป็นนายทุนเว็บพนันออนไลน์ สั่งเอาผิดวินัย-อาญาหากพบหลักฐานชัดเจนและปัดหน้าห้องตำแหน่งระดับรอง ผบช.เอี่ยวเว็บพนัน ยอมรับมีตำรวจเกี่ยวข้องตามที่ “อัจฉริยะ” แฉจริง แต่เชื่อมีจำนวนไม่ถึงร้อย ย้ำมีนโยบายชัดปัดกวาดบ้าน ใครมีเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ภายหลังตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ขยายผลต่อเนื่อง ขณะเดียวกันตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT จับกุมผู้ต้องหา 6 คน ตั้งเว็บพนันออนไลน์ “saipay69” ในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ให้การซัดทอดไปถึงนายตำรวจระดับ ผกก.โรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ บช.ภ.2 อยู่เบื้องหลังเป็นนายทุนเว็บพนัน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. รับทราบมีข้อสั่งการว่าถ้ามีพยานหลักฐานครบถ้วนให้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.พ. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีมีตำรวจบางนายเข้าไปเกี่ยวพันกับเว็บพนันออนไลน์ว่า มีนโยบายชัดเจนจะกวาดบ้านตัวเอง หากพบเห็นว่ามีใครไปเกี่ยวข้องจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างจริงจัง ล่าสุดรายงานจากชุดจับกุมว่ามีการซัดทอดถึง ผกก.ในโรงพักหนึ่งพื้นที่ บช.ภ.2 อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานน่าจะดำเนินการในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ต้องพิจารณาตามพยานหลักฐานที่เกิดขึ้นจริง กรณีนี้เริ่มต้นจากการไปจับกุมเว็บพนันออนไลน์เว็บหนึ่งแล้วมีการซัดทอดว่ามีเจ้าของเป็นตำรวจ ต้องขอดูราย ละเอียดข้อมูลเรื่องเอกสารต่างๆ รวมถึงเส้นทางทางการเงิน หากมีพยานหลักฐานชัดเจนจะแจ้งข้อหาต่อไป

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ส่วนจะทำมานานแล้วแค่ไหน ยังไม่ได้พูดคุยกับเจ้าตัวเพียงแต่พบหลักฐานรับทราบและมีปรากฏข่าวตามสื่อมวลชนบ้างแล้ว ทั้งนี้หากพบหลักฐานจะต้องมีความชัดเจนในลักษณะนั้น แต่ขอให้ฝ่ายดำเนินการชี้แจงเองดีกว่า ยืนยันว่าทำอย่างตรงไปตรงมา หากหลักฐานถึงจะดำเนินการ จะออกหมายจับ หรือเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาก็ได้ เพราะเคยทำทั้งสองแบบ หากเขาไม่หลบหนีจะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาเลย เมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว บช.ภ. 2 จะต้องพิจารณาว่ามีความเสียหายต่อทางราชการหรือไม่ เบื้องต้นจะต้องสั่งมาช่วยราชการที่ ศปก.ก่อน เพื่อพิจารณาดำเนินการทางวินัย

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ แฉเพิ่มว่ามีตำรวจทั้งอดีตและปัจจุบัน ประมาณ 100 นาย เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ เป็นระดับนายพลตำรวจ 10 นาย อยู่ในศูนย์ PCT บช.สตม. จเรตำรวจ และ บช.สอท. ต้องดูว่าในความเป็นจริงจำนวนจะถึงขนาดนั้นจริงหรือไม่ ทุกอย่างพูดได้แต่ต้องดูหลักฐานการทำงานทุกอย่างต้องเป็นไปตามหลักฐาน ส่วนที่มีการระบุว่ามีรอง ผบช.อยู่หน้าห้อง ผบ.ตร.มีเอี่ยวด้วยนั้น ตนไม่มีหน้าห้องเป็นรอง ผบช. ส่วนที่มีคนให้ข้อมูลนั้น ยังไม่ทราบเรื่องนี้ ไม่ใช่หน้าห้อง อย่าไปพูดผิด ตำแหน่งตำรวจจะมีประจำ ตร. อาจจะมี ผบก.ประจำ ตร. ผบช.ประจำ ตร. รอง ผบช.ประจำ ตร. ส่วนที่ถามว่าจะต้องตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์หรือไม่ เรื่องนี้จะต้องสแกนอยู่แล้ว หากพบหลักฐานเข้าไปเกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐาน กรณีนายอัจฉริยะนำป้ายรายชื่อข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาแปะหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นสิทธิ์ ทำอะไรก็ทำได้ แต่เจ้าตัวคนที่เสียหายก็มีสิทธิ์ฟ้องร้องเช่นกัน ถ้าเกิดเขาไม่ได้ทำหรือไม่ผิด

เมื่อถามว่ามีการอ้างตำรวจไซเบอร์เป็นเจ้าของเว็บพนัน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวว่า ต้องดูทุกอย่างไปตามพยานหลักฐาน กล่าวหานั้นกล่าวหาได้ แต่จะต้องดูพยานหลักฐานด้วย ส่วนที่ถามว่าจากการตรวจสอบแล้วพบว่ามีความเลวร้ายตามที่มีการออกมาให้ข้อมูลหรือไม่ ยังเชื่อว่ายังไม่ถึงขนาดนั้น แต่ขอดูพยานหลักฐานก่อน ไม่อยากไปรับประกันให้ใคร เวลาใครทำไม่ดีเขาไม่ได้มาบอก ถ้าเราพบเห็นว่าเขาผิดเราก็ดำเนินการ ยิ่งมีหลักฐานได้ยิ่งดี จะดำเนินการตามข้อมูลที่เขาให้มา ทั้งนี้หากพบว่ามีความผิดจริงจะต้องดำเนินการหากถึง 100 กว่านายก็จะต้องดำเนินการ แต่ส่วนตัวยังไม่เชื่อว่าจะถึงขนาดนั้น ไม่ได้รับประกันให้ใคร ขอดูก่อน ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องกี่รายให้เป็นไปตามข้อมูล มีหลายนายหรือไม่ก็มีพอสมควรที่สงสัย และอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนอยู่ ที่ผ่านมาส่งสัญญาณมานานแล้ว อย่างเช่นกรณีที่ให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ไปตรวจสอบใกล้จะได้ผลแล้ว ส่วนกรณีที่มีเรื่องร้องเรียนผู้การ ปส. อยู่ระหว่างรอผลการดำเนินการอยู่

คุณกำลังดู: "บิ๊กเด่น" ปัดหน้าห้อง โยงเว็บพนัน ไม่เชื่อตำรวจนับร้อยรู้เห็น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด