บุกค้นแหล่งกบดานนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด-โพสต์ประจานลูกหนี้

บุกค้นแหล่งกบดานนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด-โพสต์ประจานลูกหนี้

ตำรวจ ปอศ.บุกค้นแหล่งกบดานนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด โพสต์ประจานลูกหนี้นับร้อย

 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ.จับกุม 2 ผู้ต้องหา น.ส.ณัฐจารี อายุ 42 ปี และนายธนะชัย ฯ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา“ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด”

สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายได้เข้าร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปน.ตร.) ว่ามีกลุ่มบุคคลใช้เฟซบุ๊กในการโฆษณาปล่อยเงินกู้ และโฆษณาชักชวนให้ร่วมลงทุนผ่อนทองคำ และสินค้าแบรนด์เนม โดยมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราที่สูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยหากลูกหนี้รายใดผิดนัด หรือค้างชำระหนี้ กลุ่มเจ้าหนี้จะมีการโพสต์ประจานผ่านโซเชียลมีเดีย ในลักษณะด่าทอ ข่มขู่ และใช้ข้อความหยาบคาย ทำให้ลูกหนี้หลายรายได้รับความอับอาย และเกรงว่าอาจจะได้รับอันตรายต่อชีวิตได้

จากการสืบสวนทราบว่าผู้กระทำผิดดังกล่าว คือ น.ส.ณัฐจารีฯ ซึ่งจะใช้เฟซบุ๊กของตนเองโฆษณาปล่อยเงินกู้และชักชวนให้ผู้อื่นมาร่วมลงทุนผ่อนทองคำและสินค้าแบรนด์เนม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายค้นบ้านพักของผู้ต้องหา

จากการตรวจค้นพบ น.ส.ณัฐจารีฯ อาศัยอยู่ภายในบ้านพัก พร้อมกับนายธนะชัยฯ (สามีของ น.ส.ณัฐจารีฯ) โดยทั้งสองยอมรับว่าได้ร่วมกันปล่อยเงินกู้และชักชวนลงทุนผ่อนทองคำและสินค้าแบรนด์เนมจริง โดยอ้างว่าตนเองไม่ทราบว่าเป็นการคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: บุกค้นแหล่งกบดานนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด-โพสต์ประจานลูกหนี้

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด