บิ๊กก้อง” โชว์ผลงานกองปราบฯ จับอดีตตำรวจคนดัง นรต.รุ่น36 ตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงร้านทองและแลกเปลี่...

"บิ๊กก้อง" โชว์ผลงานกองปราบฯ จับอดีตนายตำรวจคนดัง นรต.รุ่น36 โดนจับติดคุก2ครั้งไม่เข็ด  ยังออกมาตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงร้านทองและแลกเปลี่ยนเงิน เมื่อวันที่ 17 ก.ย.  ที่ ห้องประชุมชั้นสอง อาคารประชาอารั...

บิ๊กก้อง” โชว์ผลงานกองปราบฯ จับอดีตตำรวจคนดัง นรต.รุ่น36 ตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงร้านทองและแลกเปลี่...

“บิ๊กก้อง” โชว์ผลงานกองปราบฯ จับอดีตนายตำรวจคนดัง นรต.รุ่น36 โดนจับติดคุก 2 ครั้งไม่เข็ด  ยังออกมาตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงร้านทองและแลกเปลี่ยนเงิน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.  ที่ห้องประชุมชั้นสอง อาคารประชาอารักษ์ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.  ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายธารา เจริญนาคา หรือ นายครรชิต แตงจุ้ย หรือ อดีต พ.ต.ท.ครรชิต แตงจุ้ย รอง ผกก.จร.สน.บางรัก อายุ 62 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ 111/2565 ลงวันที่ 7 ก.ย.65 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าที่พักภายในซอยวิภาวดี 40/2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำวันที่

16 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.จิรภพ เปิดเผยว่า นายครรชิต กับพวกได้ไปติดต่อขอซื้อทองคำรูปพรรณจากร้านทอง และจะชำระเงินด้วยการสั่งจ่ายเป็นเช็คธนาคาร โดยผู้ต้องหาจะขอหมายเลขบัญชีธนาคารของผู้เสียหายไป แล้วจะออกอุบายแจ้งกับร้านทองให้ทราบว่าเงินเข้าบัญชีแล้ว เมื่อร้านทองตรวจสอบไปที่ธนาคาร ในเวลาดังกล่าวปรากฏข้อมูลแจ้งว่ามีเงินเข้าบัญชีของทางร้านผู้เสียหาย ร้านทองจึงได้มอบทองคำรูปพรรณให้กับผู้ต้องหาไป แต่หลังจากผู้ต้องหาได้ออกจากร้านไปถึงตรวจสอบพบว่าไม่มียอดเงินจำนวนดังกล่าวเข้ามาในบัญชีธนาคารของทางร้านผู้เเสียหายแต่อย่างใด

ซึ่งผู้ต้องหาได้อาศัยช่องว่างของการเคลียริ่งเช็คธนาคาร จะปรากฏยอดแจ้งว่ามีเงินเข้าบัญชีดังกล่าว แต่เป็นยอดเงินจากการจ่ายเช็คเคลียริ่งไม่ใช่เงินสด เป็นเหตุให้ร้านทองได้รับความเสียหาย และ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร จนพนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นต่อศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาไว้

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป.กองบังคับการปราบปราม และ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ได้แกะรอยติดตามตัวนายครรชิต จนพบเบาะแสว่า ได้หลบหนีคดีไปกบดานอยู่ที่บ้านดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบก่อนจับกุมตัวไว้ได้ จากการสอบสวนนายครรชิตให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยเงินที่ได้จากการฉ้อโกงทั้งหมดถูกนำไปใช้เป็นทุนเล่นการพนันในบ่อนประเทศเพื่อนบ้าน และยอมรับว่าได้ใช้ความรู้จากการเป็นตำรวจเก่าไปกระทำความผิดและหลบเลี่ยงการถูกจับกุมโดยเฉพาะการเปลี่ยนชื่อและโทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่มักใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุม

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดที่เหลือ  ส่วนนายครรชิต ทาง บก.ป.จะได้คุมตัวส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ นายครรชิต เป็น นรต.36 มีประวัติสำคัญเกี่ยวพันกับคดีการหายตัวไปของนายชัยรัตน์ รุ่งเรือง หรือ “เสี่ยติงนัง” สจ๊วตหนุ่มสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.50 สมัยนายครรชิตยังดำรงตำแหน่งเป็นรองผกก.จร.สน.บางรัก ซึ่งคดีดังกล่าวจนขณะนี้ยังไม่มีวี่แววของนายชัยรัตน์  แต่ในเวลาต่อมานายครรชิต ถูกจับกุมหลังนำรถเบนซ์ของนายชัยรัตน์ไปขายเต็นท์รถมือสอง  และยังได้ร่วมกับลูกน้องที่เป็นตำรวจปลอมลายมือชื่อนายชัยรัตน์ในตั๋วแลกเงินไปขึ้นเงินกับธนาคาร  โดยศาลพิพากษาจำคุก 15 ปี 6 เดือน แต่หลังพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 15 ส.ค.55 นายครรชิตกับพวกก็ได้ร่วมกันฉ้อโกงร้านทองหลายร้าน โดยใช้อุบายทำทีซื้อทองไปซื้อทองคำซึ่งอาศัยช่องว่างของการเคลียริ่งของธนาคาร ได้เงินไปหลายสิบล้านบาท ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้เมื่อปี 58

และหลังจากพ้นโทษออกมาในปี 65 ได้ตระเวนออกทำความผิดอีกในลักษณะเดิม ในพื้นที่ จ.หนองคาย และจ.มุกดาหาร ซึ่งระหว่างที่ผู้ต้องหาได้หลบหนีการประกันตัวในคดีของศาลจังหวัดหนองคาย

และก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา นายครรชิต ยังได้ไปก่อเหตุฉ้อโกงร้านรับแลกเงิน ย่านถนนสุรวงศ์ เขตพื้นที่ สน.บางรัก โดยใช้อุบายหลอกลวงอาศัยช่องว่างของการเคลียริ่งของธนาคารในลักษณะเดิม ได้เงินสดไปอีก 22,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 8 แสนบาท อีกด้วย

คุณกำลังดู: บิ๊กก้อง” โชว์ผลงานกองปราบฯ จับอดีตตำรวจคนดัง นรต.รุ่น36 ตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงร้านทองและแลกเปลี่...

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด