"บิ๊กป้อม" มอบแจกันดอกไม้เบิร์ธเดย์ "น้องตู่" เจ้าตัวทำบุญก่อนเข้าทำเนียบ

"บิ๊กป้อม" มอบแจกันดอกไม้เบิร์ธเดย์ "น้องตู่" เจ้าตัวทำบุญก่อนเข้าทำเนียบ

นายกฯ ทำบุญวันเกิดอายุครบ 69 ปี ขอพรสมเด็จพระสังฆราชฯ เผยให้พรทำงานให้สำเร็จ ก่อนเข้าทำเนียบฯ นำถกครม. นัดแรกหลังยุบสภา ด้านพี่ใหญ่ "บิ๊กป้อม" มอบแจกันดอกไม้เบิร์ธเดย์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 มี.ค. 2566 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังมีพ.ร.ฎ.ยุบสภา ขณะเดียวกัน ตรงกับวันคล้ายวันเกิดพล.อ.ประยุทธ์ ครบ 69 ปี โดยนายกฯ สวมเสื้อผ้าไทยสีม่วง ขณะที่ช่วงเช้าก่อนเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 07.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางไปทำบุญวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามวรวิหาร และเข้าเฝ้าเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันเกิด

อย่างไรก็ตาม วันคล้ายวันเกิดปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ของดคณะบุคคลและข้าราชการเข้าอวยพร แต่หากใครอยากอวยพรยังสามารถส่งการ์ดอวยพรได้ ทั้งนี้ เนื่องจากต้องระมัดระวังเรื่องระเบียบต่างๆ ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมครม. วันเดียวกันนี้ วาระส่วนใหญ่เป็นวาระเพื่อทราบ ขณะมีรัฐมนตรีลาประชุม ได้แก่ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ ก่อนเป็นประธานการประชุมครม. ถึงการเข้าเฝ้าเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันเกิดว่า "ท่านทรงให้พรให้ทำงานสำเร็จ มีสุขภาพแข็งแรง ทำงานเพื่อประเทศชาติ และท่านได้ส่งเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ของชาติ และได้ทรงสอนอะไรต่างๆ หลายเรื่อง ตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านได้ทรงเมตตา พวกเราทุกคน"

เมื่อถามว่าได้เจอกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะพี่ใหญ่ หรือยังและได้ให้พรวันคล้ายวันเกิดอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวก็คงให้มั้ง เพิ่งเกิดมาวันนี้เองรอเดี๋ยวสิ ทุกคนก็ตั้งใจให้พรกันอยู่แล้วล่ะ"

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าได้ อวยพร วันคล้ายวันเกิดให้กับพล.อ.ประยุทธ์แล้ว เมื่อถามว่าจะเป็นโซ่คล้องใจให้กับพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวติงสื่อว่า "คำถามมันเลยเรื่องของวันเกิดไปหน่อย"

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเดินทางมาประชุมครม. ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยได้ยกมือทักทายกับสื่อมวลชน แต่ไม่ได้ตอบคำถามว่า ได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับพล.อ.ประยุทธ์แล้วหรือยัง ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร เป็นตัวแทนมอบแจกันดอกไม้และอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ด้วย

คุณกำลังดู: "บิ๊กป้อม" มอบแจกันดอกไม้เบิร์ธเดย์ "น้องตู่" เจ้าตัวทำบุญก่อนเข้าทำเนียบ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด