"บิ๊กป้อม" เปิดตัว 7 ส.ส.พปชร.เหยียบจมูกบ้านยงยุทธ เจาะฐานเสียงเพื่อไทย

"บิ๊กป้อม" เปิดตัว 7 ส.ส.พปชร.เหยียบจมูก เปิดศึกชน บ้านยงยุทธ ติยะไพรัช จ.เชียงราย หวังเจาะฐานเสียงเพื่อไทย ประชาชนในพื้นที่แห่ฟังปราศรัยคึกคัก งานนี้ แพ้ไม่ได้ทั้งคู่

"บิ๊กป้อม" เปิดตัว 7 ส.ส.พปชร.เหยียบจมูกบ้านยงยุทธ เจาะฐานเสียงเพื่อไทย

"บิ๊กป้อม" เปิดตัว 7 ส.ส.พปชร.เหยียบจมูก เปิดศึกชน บ้านยงยุทธ ติยะไพรัช จ.เชียงราย หวังเจาะฐานเสียงเพื่อไทย ประชาชนในพื้นที่แห่ฟังปราศรัยคึกคัก งานี้ แพ้ไม่ได้ทั้งคู่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มี.ค. 66 ที่โรงเรียนแม่จันวิทยาคม อ.แม่จัน จ.เชียงราย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปพบประชาชนและเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.เชียงราย ทั้ง 7 เขต โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ว่าที่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พาผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 7 เขต ขึ้นแนะนำตัว โดยมีประชาชน เกษตรกรในพื้นที่แม่จัน มาคอยต้อนรับและฟังนโยบายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กันอย่างคึกคักกว่า 10,000 คน

ทั้งนี้ ประชาชนและเกษตรกรที่มาร่วมฟังบางส่วนกล่าวว่า ตั้งใจมาฟังนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จะให้ความเชื่อมั่นและความช่วยเหลือแก้ปัญหาประชาชนอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องข้าวที่ราคาตกต่ำ ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชนและเกษตรกร ที่เป็นปัญหาเรื้อรังยากจะแก้ไขให้ดีขึ้น

และก่อน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึงนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้เดินทักทายพบปะพูดคุยกับชาวบ้านเป็นภาษาเหนือ สร้างความสนิทสนม ทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่ต่างชื่นชอบ พูดคุยด้วยความเป็นกันเอง ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ
ซึ่งการมาเปิดตัวที่ อ.แม่จัน ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐครั้งนี้ เป็นการเปิดศึกชนกับบ้านใหญ่ของตระกูล “ติยะไพรัช” เหยียบบ้านของ นายยงยุทธ ติยะไพรัช ซึ่งเป็นฐานเสียงของตระกูลอย่างเหนียวแน่นมาทุกสมัย การลงสมัคร ส.ส.ครั้งนี้ ตระกูล “ติยะไพรัช” ก็ได้เตรียมส่ง น.ส.ละออง ติยะไพรัช ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย น้องสาวของ นายยงยุทธ ลงรักษาตำแหน่งที่ครองมาหลายสมัย

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่ง นางวันดี ราชชมภู อดีต นอภ.แม่จัน ลงสมัครพื้นที่ เขต 2. อ.แม่จัน ซึ่งอดีตเคยเป็น นอภ.แม่จัน ตั้งแต่ปี 2560 ต่อมาปี 2563 ย้ายไปเป็น นอภ.แม่สรวย และเกษียณอายุราชการในปีเดียวกัน ภายหลัง กกต.ได้ประกาศเขตการเลือกตั้งใหม่ เชียงราย เขต 2 ประกอบไปด้วย (อ.เวียงชัย อ.เวียงเชียงรุ้ง อ.เมือง เฉพาะ ต.นางแล ต.ท่าสุด ต.แม่ข้าวต้ม) อ.แม่จัน เฉพาะ ต.แม่จัน ต.ป่าตึง ต.ป่าซาง ต.ท่าข้าวเปลือก ต.สันทราย

จากการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ ทำให้ นางวันดี มีฐานเสียงดี จากเคยเป็นปลัดอำเภอหลายแห่ง เป็นอดีต นอภ.แม่จัน และบ้านอยู่ อ.เวียงชัย มีฐานเสียงของ นายประเวช ราชชมภู อดีตนายกเทศมนตรีตำบลสิริเวียงชัย สามีของนางวันดี ทำให้ดีกรีของนางวันดี พอจะขึ้นชิงชัย สู้ศึกกับตระกูล “ติยะไพรัช” ที่ครองตำแหน่งมาอย่างเหนียวแน่นยาวนานอย่างสมน้ำสมเนื้อ ทำให้สนามแข่งขันเลือกตั้ง ส.ส.พื้นที่ อ.แม่จัน ครั้งนี้ เดือดระอุแน่นอน เมื่อตระกูลเก่าในพื้นที่ สังกัดพรรคเพื่อไทย กับอดีตนายอำเภอแม่จันเก่า ที่เคยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.แม่จัน ต้องลงแข่งขันในนามพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายรัฐบาล ชนิดแพ้ไม่ได้ทั้งคู่.

คุณกำลังดู: "บิ๊กป้อม" เปิดตัว 7 ส.ส.พปชร.เหยียบจมูกบ้านยงยุทธ เจาะฐานเสียงเพื่อไทย

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด