บุกรวบแอดมินเพจลับวีเค ขายคลิปแอบถ่ายสาวเข้าห้องน้ำสถานบันเทิง

บุกรวบแอดมินเพจลับวีเค ขายคลิปแอบถ่ายสาวเข้าห้องน้ำสถานบันเทิง

"ตำรวจ ภ.5" แถลงจับกุมผู้ต้องหาก่อคดีแอบถ่ายสาวในห้องน้ำสถานบันเทิง-ร้านอาหาร นำเผยแพร่ทางโซเชียล เพื่อหารายได้ มีผู้เสียหายถึง 27 ราย แจ้งความแล้ว 14 สารภาพสิ้นไส้เก็บค่าสมาชิกคนละ 300 บาท เผยมีเงินเข้ากระเป๋าเดือนละแสน พบประวัติมีคดีติดตัวลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่หลาบจำ กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 66 ที่กองบัญชาการการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก. สส.5 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา คดีแอบถ่ายในห้องน้ำสถานบันเทิงและร้านอาหารนำเผยแพร่ทางโซเชียลเพื่อหารายได้ พร้อมของกลางจำนวนมาก

โดยพล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 (ศปอส.ภ.5) รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ว่า ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากหญิงผู้เสียหายหลายรายว่า ถูกบุคคลนำรูปภาพและคลิปวิดีโอมีเนื้อหาลามกอนาจาร ในลักษณะของการถูกแอบถ่ายจากห้องน้ำหญิงของร้าน Old Town Market อ.เมือง จ.ลำพูน ไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์วีเค (VK) ชื่อบัญชี "MIL (Mediafire In Love)" URL:https://vk.com/public214828616 พบมีข้อความเชิญชวนผู้ที่สนใจดูคลิปวิดีโอแบบเต็มให้โอนเงินเพื่อสมัครเข้ากลุ่มวีไอพี จำนวน 300 บาท ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้ผู้เสียหายอับอายหรือถูกดูหมิ่น

"ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ให้ดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่รูปภาพและคลิปวิดีโอของผู้เสียหายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด โดยทางศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 (ศปอส.ภ.5) ได้ทำการสืบสวนจนทราบตัวบุคคลที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวว่า เป็นคนเปิดเพจและปล่อยคลิปดังกล่าวเพื่อแลกกับค่าเข้ากลุ่ม ซึ่งแอดมินเพจเคยมีประวัติเคยถูกจับมาแล้วเมื่อปี 2565 แต่ยังไม่เข็ดหลาบ ยังมีการกระทำความผิดซ้ำอีก เบื้องต้นที่ สภ.เมืองลำพูน มีคนไปแจ้งความแล้วประมาณ 14 คน ผู้เสียหายจริงๆ มีประมาณ 27 คน ซึ่งทางชุดสืบสวนได้สืบสวนจนรู้ตัวคนร้ายและทราบว่า คนร้ายพักอาศัยอยู่ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก นอกจากนี้ ผู้ต้องหารายนี้ยังเคยโดนจับมาแล้ว 2 ครั้ง ตอนนี้อยู่ระหว่างถูกดำเนินคดี ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในคดีลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่หลาบจำ"ผบช.ภ.5 กล่าว

ผบช.ภ.5 กล่าวต่อว่า จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ภ.5 จึงได้ร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนจนสามารถระบุตัวแอดมินเพจวีเค (VK) ที่เป็นผู้เผยแพร่คลิปแอบถ่ายผู้เสียหายที่สถานบันเทิงเกิดเหตุ รวมทั้งคลิปอนาจารอื่นๆ ว่า คือ นายโอฬาร บุญเฮง อายุ 29 ปี จึงจัดทำรายงานการสืบสวนส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดลำพูนออกหมายจับ ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับไว้แล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/8 ม.2 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก เนื่องจากสืบทราบว่า นายโอฬาร (ผู้ต้องหา) ตามหมายจับได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาแล้วตรวจค้นภายในบ้านเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ผลการตรวจค้นพบสมุดบัญชีที่คนร้ายใช้รับเงินค่าสมาชิกเข้ากลุ่มลับ, สมุดบัญชีธนาคารอื่นๆ, บัตร ATM, กล้องแอบถ่ายขนาดเล็ก, อุปกรณ์บันทึกข้อมูล,โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซึ่งปรากฏพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่าเป็นสิ่งที่ได้ใช้ หรือมีไว้เพื่อใช้ในการกระทำผิดดังกล่าว

จากการสอบถาม นายโอฬาร (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ดูแลเพจของแอปพลิเคชันวีเค (VK) ซึ่งมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอและภาพถ่ายที่มีผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองลำพูน จริง ซึ่งมีผู้อื่นนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาขายให้กับผู้ต้องหาอีกที จากนั้นผู้ต้องหาจึงนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ เพื่อแลกกับค่าสมัครสมาชิก คนละ 300 บาท โดยตัว นายโอฬาร แจ้งว่ามีรายได้จากการรับเงินค่าสมาชิกประมาณเดือนละ 100,000 บาท ในส่วนของผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวนั้น มีอีกหลายคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: บุกรวบแอดมินเพจลับวีเค ขายคลิปแอบถ่ายสาวเข้าห้องน้ำสถานบันเทิง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด