‘บิ๊กบี้’ นำ ‘ลุมพินี’ ผนึก ‘วัน’ ร่วมสนับสนุน ‘มวยไทยR...

'บิ๊กบี้' นำ 'ลุมพินี' ผนึก 'วัน' ร่วมสนับสนุน 'มวยไทย' สู่ระดับโลก   "บิ๊กบี้" พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมด้วย "บิ๊กแดง" พล.อ.สุชาติ แดงประไพ ผอ.ศูนย์พัฒน...

‘บิ๊กบี้’ นำ ‘ลุมพินี’ ผนึก ‘วัน’ ร่วมสนับสนุน ‘มวยไทย&#82...

‘บิ๊กบี้’ นำ ‘ลุมพินี’ ผนึก ‘วัน’ ร่วมสนับสนุน ‘มวยไทย’ สู่ระดับโลก

“บิ๊กบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมด้วย “บิ๊กแดง” พล.อ.สุชาติ แดงประไพ ผอ.ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก (มวยไทยลุมพินี) และนายชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้งประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ ร่วมแถลงข่าวประกาศความร่วมมือเตรียมจัดการแข่งขันมวยไทยโปรดักชั่นระดับโลกในชื่อศึก “วัน ลุมพินี” โดยมีเหล่าโปรโมเตอร์, หัวหน้าคณะค่ายมวย, นักมวยไทย และบุคลากรวงการกีฬาทั้งภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมอย่างคับคั่ง ที่สนามมวยเวทีลุมพินี เมื่อวันที่ 12 กันยายน

นายชาตรี ศิษย์ยอดธง กล่าวว่า สนามมวยเวทีลุมพินี ถือเป็นสนามมวยอันทรงเกียรติยศสูงสุดแห่งวงการมวยไทยมาอย่างยาวนาน เป็นสถานที่ให้กำเนิดแชมป์มวยไทย และนักชกระดับตำนานมาแล้วหลายยุคหลายสมัย และนักชกซึ่งเป็นแชมป์โลกของวันหลายคนก็มีความหลังกับสนามมวยแห่งนี้ โดยสนามมวยเวทีลุมพินีมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้กีฬามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้จริงๆ โดยปลอดการพนัน มีมาตรฐานที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกได้ จึงเป็นที่มาของการตอบรับคำเชิญจากกองทัพบกในการรับตำแหน่งโปรโมเตอร์ประจำสนามมวยเวทีลุมพินีในครั้งนี้

บิ๊กบอสวันกล่าวอีกว่า ลุมพินีได้รับการยกย่องว่า เป็นเมกกะมวยไทยแห่งหนึ่งของโลก ความร่วมมือกับวัน ซึ่งเป็นโปรโมเตอร์ศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมมั่นใจว่าจะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ และช่วยยกระดับมวยไทยไปสู่ระดับโลกได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเราจะนำระบบการจัดการแข่งขันมาตรฐานเวิลด์คลาสของวัน ที่เป็นสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ มีความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ และมีเกณฑ์การตัดสินที่เที่ยงธรรมได้มาตรฐานสากล มาจัดให้แฟนๆ ได้รับชมกันอย่างจุใจในชื่อศึก วัน ลุมพินี และยังต่อยอดสู่การเป็นคอนเทนต์ระดับโลก ที่ช่วยโปรโมตประเทศไทยไปในตัว ถ่ายทอดสดไป 154 ประเทศทั่วโลก ผู้ชมมากกว่า 60 ล้านคนในทุกแพลตฟอร์ม

“สำคัญที่สุด คือเราเปิดกว้างให้ค่ายมวยทุกแห่งทั่วประเทศส่งนักมวยเข้าแข่งขัน และจะให้ค่าตอบแทนสูงที่สุดในประเทศไทยสำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันวัน ลุมพินี เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี หากทำผลงานได้ดีก็จะมีโอกาสก้าวเข้ามาเป็นนักกีฬาในสังกัดของวัน หรือลงแข่งขันชิงแชมป์ในทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ของวัน ได้ในอนาคต นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดอินเตอร์เนชันแนลไฟต์ ที่รวบรวมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ทั้งมวยไทย, มิกซ์มาเชียลอาร์ต (MMA), คิกบ็อกซิง และอื่นๆ ทำให้การรับชมกีฬาการต่อสู้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น” นายชาตรีกล่าว

ขณะที่ พล.อ.สุชาติ แดงประไพ กล่าวว่า กองทัพบกมีความตั้งใจอย่างมากที่จะยกระดับมวยไทยให้เป็นกีฬาอย่างแท้จริง เราหวังที่จะเห็นมวยไทยซึ่งไม่มีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อที่จะผลักดันมวยไทยให้เป็นซอฟต์เพาเวอร์สู่ระดับโลก เราจึงมองหาโปรโมเตอร์ที่จะช่วยสร้างความสำเร็จนี้ให้เกิดขึ้นได้จริง จึงได้เชิญวัน ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลกมาเป็นโปรโมเตอร์จัดศึกในครั้งนี้

“แฟนๆ จะได้เห็นโปรดักชั่นดีไซน์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในวงการมวยไทย โดยจะมีการจัดแข่งขันเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้ลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมมวยไทยแล้ว ยังเป็นเหมือนสะพานที่เชื่อมวงการมวยไทยไปสู่ระดับโลกด้วย”

พล.อ.สุชาติกล่าวอีกว่า ทีมงานของสนามมวยเวทีลุมพินี และวัน จะทำงานร่วมกัน มีการแลกเปลี่ยนกรรมการ และทีมงาน ซึ่งจะทำให้ช่วยเพิ่มองค์ความรู้ และประสบการณ์ให้กับบุคลากรในวงการมวยไทยบ้านเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรามีผู้ตัดสินชาวไทยหลายคนที่มีความสามารถ และฝีมือดี แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำงานในองค์กรใหญ่ระดับนานาชาติ การเข้ามาของวัน จึงเป็นการเพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความสามารถสู่สายตาชาวโลกได้มากขึ้น และหากทำได้ดีก็มีโอกาสที่จะต่อยอดไปเป็นกรรมการในศึกวันได้ต่อไปในอนาคต

สำหรับศึก “วัน ลุมพินี” จะระเบิดศึกนัดแรกรับศักราชใหม่ในเดือนมกราคม 2566 โดยจะจัดการแข่งขันทุกสัปดาห์ ทุกคืนวันศุกร์ อย่างน้อย 52 ครั้งตลอดปี ซึ่งจะช่วยผลักดันให้สนามมวยเวทีลุมพินีเป็นศูนย์กลางของเมกกะมวยไทย ก้าวสู่การเป็นศูนย์รวมของศิลปะการต่อสู้อันหลากหลายในรูปแบบสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ และการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่สำคัญของไทย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และแฟนเพจ Lumpinee Boxing Stadium

คุณกำลังดู: ‘บิ๊กบี้’ นำ ‘ลุมพินี’ ผนึก ‘วัน’ ร่วมสนับสนุน ‘มวยไทยR...

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด